เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Gartner Magic Quadrant for Network Firewalls ปี 2020 Palo Alto Networks ครองที่ 1 อย่างเหนียวแน่น

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Network Firewalls ประจำปี 2020 ผลปรากฏว่า Palo Alto Networks ยังคงครองตำแหน่ง Leader อันดับ 1 อย่างเหนียวแน่น ทั้งทางด้าน Ability to Execute และ Completeness of Vision ตามมาด้วย Fortinet และ Check Point ในขณะที่ Cisco ตกไปอยู่ตำแหน่ง Challenger

Gartner ได้ให้นิยาม Network Firewall ว่าประกอบด้วย Firewall ที่ให้บริการการควบคุมทราฟฟิกที่วิ่งเข้าและวิ่งออกระบบเครือข่าย เพื่อให้ระบบเครือข่ายมีความมั่นคงปลอดภัย รองรับทั้งการใช้งานแบบ On-premises, Hybrid, Public Cloud หรือ Private Cloud โดยสามารถให้บริการทั้งในรูปแบบ Physical Appliance, Virtual Appliance หรือ Firewall as a Service นอกจากนี้ยังควรมีคุณสมบัติเสริม เช่น Application Control, IDS/IPS, Advanced Malware Detection, Logging และ Reporting

Gartner คาดการณ์ว่า ภายในปี 2025 ร้อยละ 30 ของ Firewall ที่ใช้งานบนสำนักงานสาขาที่เปิดใหม่จะอยู่ในรูปของ Firewall as a Service เพิ่มขึ้นจากร้อยละ 5 ในปี 2020

สำหรับ Magic Quadrant ทางด้าน Network Firewalls ประจำปี 2020 นี้ Palo Alto Networks ยังคงรั้งอันดับ 1 บนตำแหน่ง Leader อย่างเหนียวแน่น ทั้งทางด้าน Ability to Execute และ Completeness of Vision ตามมาด้วย Fortinet และ Check Point ในขณะที่ Cisco ตกไปอยู่ในตำแหน่ง Challenger ร่วมกับ Huawei และ Juniper Networks

Gartner ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับ Palo Alto Networks ว่าเป้น Vendor รายแรกๆ ที่เปิดตัว FWaaS ออกสู่ตลาด และล่าสุดก็ได้เปิดตัว DLP บน Prisma Access ซึ่งตอบโจทย์การทำงานของ Remote Users และสำนักงานสาขาได้เป็นอย่างดี ในส่วนของผลิตภัณฑ์ Palo Alto Networks มีฟีเจอร์ Application Control ที่สามารถควบคุม Social Media Apps ได้เป็นอย่างดี และสามารถจัดนำนโยบายตามการใช้งานแอปพลิเคชันได้ นอกจากนี้ยังรองรับการทำ TLS Usage Monitoring สำหรับทราฟฟิกที่ใช้ TLS ต่างเวอร์ชันกันได้อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มได้ผ่านช่องทางของ Palo Alto Networks ที่: https://start.paloaltonetworks.com/2020-gartner-mq-for-firewalls.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า