CDIC 2023

เปิดกรุขุมทรัพย์สาย Network! คอร์ส Network ฟรีบน Udemy โดยผู้สอนระดับ CCIE

พอดีช่วงนี้มีคนมาปรึกษาเยอะว่าจะเริ่มต้นกับสาย Network หรือจะศึกษาเองอย่างไรดี ทางทีมงาน TechTalkThai เลยไปลองค้นหาและเจอกรุสมบัติที่ถือว่าค่อนข้างดีทีเดียวมาฝากครับ คือลิงค์ช่องเรียน Network ฟรีๆ ดีๆ บน Udemy นั่นเอง

Credit: Udemy

 

ช่องนี้สอนโดยคุณ David Bombal ผู้มีประสบการณ์ในวงการ Network มาเกินกว่า 15 ปี, สอบ CCIE ผ่านได้ในครั้งเดียว อีกทั้งยังได้เป็น Cisco Certified Systems Instructure (CCSI) อีกด้วย โดยคุณ David Bombal นี้ก็มีประสบการณ์การสอนเนื้อหาทางด้าน Network ของ Cisco มาหลายคอร์ส ตั้งแต่ระดับ CCNA ไปจนถึงระดับ CCIE

หน้า Udemy ของคุณ David Bombal นี้อยู่ที่ https://www.udemy.com/user/davidbombal/ ครับ โดยผู้ที่สนใจจะลงทะเบียนเรียนต้องสมัครเป็นสมาชิกกับทาง Udemy เสียก่อน ซึ่งก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายอะไร ดังนั้นอย่าช้า รีบสมัครแล้วลงทะเบียนเรียนฟรีเพื่อความรู้ที่คุ้มค่ากันได้เลย

ปัจจุบัน ภายในหน้า Udemy ของคุณ David Bombal นี้จะมีคอร์สเรียนฟรีที่เนื้อหาเกี่ยวข้องกับ Network Engineering ด้วยกัน 13 คอร์ส และมีอีก 11 คอร์สที่ราคา 600 – 1400 บาท ซึ่งดูเนื้อหาแล้วก็ถือว่าคุ้มทีเดียวครับสำหรับคนที่ต้องการจะสอบ Certificate หรือต้องการลงลึกกับเนื้อหาทางด้าน Network ใหม่ๆ อย่าง Software-defined Networking และพวก White Box Switching

เอาเป็นว่าไม่ต้องเล่าอะไรกันแล้ว แนะนำให้เข้าไปนั่งเรียนกันได้เลยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จักกับ Jupiter: เทคโนโลยี Data Center Networks ของ Google สำหรับเชื่อมต่อ Server หลายหมื่นเครื่องด้วยประสิทธิภาพสูง

สำหรับเหล่า Network Engineer การติดตามสถาปัตยกรรมเครือข่ายใหม่ๆ ถือเป็นหนึ่งในเนื้อหาที่สร้างความรู้และความบันเทิงได้ไม่น้อย และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Jupiter ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Data Center Networking ของ Google ที่อยู่เบื้องหลังของบริการ Google Search, YouTube, Gmail, และ Google Cloud Platform อย่าง AI/ML, Compute Engine, BigQuery Analytics, Spanner Database และอื่นๆ กันครับ

Google เปิดตัว TPU v5p และ AI Hypercomputer สถาปัตยกรรมใหม่สำหรับ Supercomputer แห่งอนาคต

สัปดาห์ที่ผ่านมา Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึง 2 สิ่งใหม่สำหรับการประมวลผล AI ได้แก่ Google Cloud TPU v5p ระบบ AI Accelerator รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความเร็ว, การเพิ่มขยาย และความยืดหยุ่นสูงสุดเท่าที่เคยมีมา และ AI Hypercomputer สถาปัตยกรรม Supercomputer ใหม่บน Google Cloud สำหรับรองรับงาน AI โดยเฉพาะ