เปิดกรุขุมทรัพย์สาย Network! คอร์ส Network ฟรีบน Udemy โดยผู้สอนระดับ CCIE

พอดีช่วงนี้มีคนมาปรึกษาเยอะว่าจะเริ่มต้นกับสาย Network หรือจะศึกษาเองอย่างไรดี ทางทีมงาน TechTalkThai เลยไปลองค้นหาและเจอกรุสมบัติที่ถือว่าค่อนข้างดีทีเดียวมาฝากครับ คือลิงค์ช่องเรียน Network ฟรีๆ ดีๆ บน Udemy นั่นเอง

Credit: Udemy

 

ช่องนี้สอนโดยคุณ David Bombal ผู้มีประสบการณ์ในวงการ Network มาเกินกว่า 15 ปี, สอบ CCIE ผ่านได้ในครั้งเดียว อีกทั้งยังได้เป็น Cisco Certified Systems Instructure (CCSI) อีกด้วย โดยคุณ David Bombal นี้ก็มีประสบการณ์การสอนเนื้อหาทางด้าน Network ของ Cisco มาหลายคอร์ส ตั้งแต่ระดับ CCNA ไปจนถึงระดับ CCIE

หน้า Udemy ของคุณ David Bombal นี้อยู่ที่ https://www.udemy.com/user/davidbombal/ ครับ โดยผู้ที่สนใจจะลงทะเบียนเรียนต้องสมัครเป็นสมาชิกกับทาง Udemy เสียก่อน ซึ่งก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายอะไร ดังนั้นอย่าช้า รีบสมัครแล้วลงทะเบียนเรียนฟรีเพื่อความรู้ที่คุ้มค่ากันได้เลย

ปัจจุบัน ภายในหน้า Udemy ของคุณ David Bombal นี้จะมีคอร์สเรียนฟรีที่เนื้อหาเกี่ยวข้องกับ Network Engineering ด้วยกัน 13 คอร์ส และมีอีก 11 คอร์สที่ราคา 600 – 1400 บาท ซึ่งดูเนื้อหาแล้วก็ถือว่าคุ้มทีเดียวครับสำหรับคนที่ต้องการจะสอบ Certificate หรือต้องการลงลึกกับเนื้อหาทางด้าน Network ใหม่ๆ อย่าง Software-defined Networking และพวก White Box Switching

เอาเป็นว่าไม่ต้องเล่าอะไรกันแล้ว แนะนำให้เข้าไปนั่งเรียนกันได้เลยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS เปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับเรียนรู้ Quantum Computing

AWS ผู้ให้บริการ Public Cloud ชื่อดัง ประกาศเปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักพัฒนาสามารถเริ่มศึกษาการใช้ Quantum Computing จากผู้ให้บริการชั้นนำหลากหลายราย ไม่ว่าจะเป็น …

Gartner ออก Magic Quadrant ด้าน SD-WAN ผล VMware, Silver Peak ครองผู้นำ

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน WAN Edge Infrastructure หรือที่รู้จักกันในนามโซลูชัน SD-WAN ฉบับล่าสุดประจำปี 2019 ผลปรากฏว่า VMware …