CDIC 2023

Foxconn เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Sharp ด้วยมูลค่า 5,600 ล้านเหรียญ

FoxConn ได้ตกลงเข้าซื้อกิจการของ Sharp เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือแค่การดำเนินการทางด้านเอกสารและขั้นตอนตามกฎหมายเท่านั้น โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเข้าถึงเทคโนโลยีทางด้านการผลิตหน้าจอของ Sharp เพื่อตอบโจทย์ความต้องการใหม่ๆ ให้แก่ตลาด Smartphone และมูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะสูงถึง 5,600 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 196,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

อย่างไรก็ดี เหล่านักลงทุนต่างเป็นกังวลด้วยประเด็นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชะลอตัวของเศรษญกิจโลก, คู่แข่งต้นทุนต่ำอย่างบริษัทจากจีนและเกาหลี จนเรียกได้ว่าเหล่านักลงทุนนั้นมองว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นความเสี่ยงมากกว่าที่จะเป็นโอกาสเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกของการลงทุนใน Sharp จาก Foxconn เพราะเมื่อปี 2012 ทาง Foxconn ก็เคยเสนอซื้อหุ้นของ Sharp จำนวน 9.9% ด้วยมูลค่า 806 ล้านเหรียญมาแล้ว แต่ครั้งนั้นการตกลงไม่ประสบความสำเร็จดี

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/02/07/foxconn_sharpens_appetite_with_a_tasty_56_beelion_takeover_deal/ , http://www.reuters.com/article/sharp-restructuring-foxconn-ceo-idUSKCN0VE0W3


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[สัมภาษณ์พิเศษ] Synology กับตลาด Smart Manufacturing ในงาน Secutech 2023

Smart Manufacturing เป็นแนวคิดการนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้ให้ขั้นตอนการทำงานและการปฏิบัติงาน มีความยืดหยุ่น สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วขึ้น โดยมีเทคโนโลยีมากมายที่สามารถมีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงนี้ ‘ข้อมูล’ เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเติบโตของทุกธุรกิจ ซึ่ง Synology เองเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำคัญที่นำเสนอโซลูชันเพื่อการบริหารจัดการข้อมูลสำหรับธุรกิจ บริษัทใน Fortune 500 มากกว่าครึ่งต่างเลือกใช้โซลูชันของ …

รวม 4 รุ่นโน้ตบุ๊ก ASUS 2-in-1 จอพับได้ ใช้งานหลากหลายสไตล์! [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 16 พฤศจิกายน 2566 – ASUS ขอแนะนำ 4รุ่นโน้ตบุ๊ก จอสัมผัส พับได้ 360องศา โน้ตบุ๊กอเนกประสงค์สำหรับใครที่มองหาอุปกรณ์การทำงานที่ใช้งานได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบโน้ตบุ๊กดั้งเดิม, แบบวางโต๊ะ …