Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Fortinet และ Palo Alto ร่วมกันก่อตั้งสมาคมป้องกันภัยบนโลกไซเบอร์แห่งแรก

fortinet_logo          palo_alto_logo

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา Fortinet และ Palo Alto Networks สองบริษัทชั้นนำทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายได้ร่วมก่อตั้งสมาคมป้องกันภัยบนโลกไซเบอร์แห่งแรกของโลก โดยมีเป้าหมาย คือ ผลักดันการผนึกกำลังกันระหว่าง Vendor ในการต่อสู้กับภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ และอาชญากรรมบนโลกไซเบอร์ผ่านทางการแชร์ข้อมูลร่วมกันระหว่าง Threat Intelligence

ทุกบริษัทที่เข้าร่วมสมาคมจะได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน 3 ประการ คือ

  1. แชร์ข้อมูลภัยคุกคามระหว่างบริษัท และระหว่าง Threat Intelligence
  2. ร่วมมือกันเพื่อตอบสนองต่อภัยคุกคามรูปแบบต่างๆ
  3. ร่วมกันป้องกันการโจมตีบนโลกไซเบอร์ที่ใช้มัลแวร์ขั้นสูง

“ที่ Fortinet พวกเรารอคอยที่จะร่วมมือกับ Palo Alto Networks ด้วยความตื่นเต้น เพื่อที่จะพัฒนาความปลอดภัยบนระบบเครือข่ายให้ดียิ่งขึ้น เรารอที่จะรวมข้อมูลภัยคุกคามต่างๆที่มีอยู่เข้าด้วยกัน เพื่อที่ลูกค้าจะได้มีเครื่องมือในการต่อสู้กับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆที่เปลี่ยนแปลงในปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ”
    — Ken Xie ประธานและ CEO ของ Fortinet ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการตั้งสมาคม

“พวกเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ทำงานร่วมกับผู้สร้างนวัตกรรมใหม่อย่าง Fortinet ในการต่อสู้กับการพัฒนาอย่างรวดเร็วของมัลแวร์ขั้นสูงและการโจมตีแบบ APT ในปัจจุบัน สมาคมที่พวกเราก่อตั้งขึ้นนี้มีเป้าหมายชัดเจนที่จะตอบสนองต่อความต้องการที่จะร่วมมือกันต่อสู้กับภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ของทุก Vendor”
    — ความเห็นจาก Mark McLaughlin ประธานและ CEO ของ Palo Alto Networks

เกี่ยวกับสมาคมป้องกันภัยบนโลกไซเบอร์

สมาคมป้องกันภัยบนโลกไซเบอร์ คือ กลุ่มของ Vendor ด้านความปลอดภัย ที่เริ่มก่อตั้งโดย Palo Alto Networks และ Fortinet เพื่อแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับมัลแวร์ระหว่างบริษัท โดยมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบ Threat Intelligence ในการต่อสู้กับภัยคุกคามแบบใหม่ร่วมกัน

เป้าหมายของสมาคม คือ การกระจายฐานข้อมูลมัลแวร์และ Threat Intelligence ระหว่างสมาชิกของสมาคม เพื่อที่สมาชิกจะได้มีความรู้ความเข้าใจในมัลแวร์และภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้สามารถตอบสนองต่อความไว้วางใจของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาคม: http://cyberconsortium.org/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …

Leave a Reply