ADPT

Fortinet เปิดตัว Virtual FortiSandbox เสริมการป้องกัน Advanced Threat

fortinet_logo

Fortinet ผู้นำระดับโลกทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายประสิทธิภาพสูง ได้ประกาศเปิดตัว FortiSandbox ในรูปแบบของ Virtual Appliance ซึ่งสามารถตรวจจับภัยคุกคามและช่องโหว่ได้สูงถึง 99% ช่วยให้ลูกค้าของ Fortinet สามารถติดตั้งระบบ Sandbox สำหรับตรวจจับ Advanced Threat ได้อย่างยืดหยุ่นและไม่ยุ่งยาก

Virtual FortiSandbox: เสริมความแข็งแกร่งให้ระบบป้องกัน Advanced Threat

FortiSandbox-VM ตัวใหม่นี้ เป็นการรวมกันระหว่างเทคโนโลยี Sandbox และ Virtualization ซึ่งช่วยให้ทุกบริษัทสามารถเลือกติดตั้งและขยายระบบรักษาความปลอดภัยได้อย่างยืดหยุ่น รวมทั้งเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์หรือโซลูชันอื่นของ Fortinet ได้อย่างราบรื่น ยกตัวอย่างเช่น FortiMail ที่จะทำการค้าง Message ไว้เพื่อรอจนกว่า FortiSandbox จะตรวจสอบความผิดปกติเสร็จ แล้วจึงค่อยส่ง Message ออกไป (หรือทำลายทิ้ง)

fortisandbox_fortimail_integration

“FortiSandbox เป็นส่วนประกอบสำคัญของระบบรักษาความปลอดภัยในการตรวจจับ Advanced Persistent Threats และพฤติกรรมที่ผิดปกติอื่นๆของลูกค้าของเรา ซึ่งโซลูชันใหม่ในรูปแบบ Virtual นี้ ช่วยเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าและคนอื่นที่สนใจเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่ระบบรักษาความปลอดภัยของตนเอง” — Doug Marlin ฝ่ายการขายและการตลาดของ ITG หนึ่งในพันธมิตรทางธุรกิจของ Fortinet

FortiGuard Labs: ขุมพลังอันยิ่งใหญ่ของระบบป้องกัน Advanced Threat

FortiGuard Labs คือ หน่วยงานวิจัยของ Fortinet ทำหน้าที่ค้นคว้าและพัฒนาส่วนประกอบและ Framework ต่างๆสำหรับเพิ่มสมรรถนะของระบบป้องกันภัยคุกคาม รวมทั้งระบบป้องกันภัยที่ปรับตัวได้อย่าง FortiSandbox ที่ช่วยป้องกัน Advanced Threat และการโจมตีแบบ Zero-day นอกจากนี้ หน่วยงานวิจัยยังคอยติดตามและวิเคราะห์ภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการเฝ้าระวังมัลแวร์, การทำ Reverse Engineering, การออกแบบ Signature และการวิเคราะห์การโจมตีแบบ Zero-day เป็นต้น

fortisandbox_features

Threat Intelligence ระบบป้องกันภัยคุกคามอัจฉริยะ สนับสนุนโดย FortiGuard Labs เป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของ FortiSandbox ที่ได้รับการรับรองแบบ “Recommended” โดย NSS Labs ในการทดสอบ Breach Detection Systems ปี 2014 ซึ่งสามารถตรวจจับช่องโหว่และภัยคุกคามได้สูงถึง 99%

จุดเด่นของ FortiSandbox

ด้วยสถาปัตยกรรมโครงสร้าง Sandbox 2 ระดับ ที่ใช้ตรวจสอบโปรโตคอลและฟังก์ชันต่างๆ FortiSandbox จึงเป็นการป้องกัน Targeted Attack, Advanced Persistent Threats และ Zero-day Attack ประสิทธิภาพสูง ในราคาที่คุ้มค่า และง่ายต่อการใช้งาน ระบบ Threat Intelligence และความสามารถในการแชร์ข้อมูลร่วมกันกับ FortiGuard Labs ช่วยลดความเสี่ยงและสามารถระบุภัยอันตรายต่อระบบเครือข่ายของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และแม่นยำ ก่อนที่ภัยคุกคามเหล่านั้นจะทำอันตรายต่อระบบเครือข่าย

คุณสมบัติสำคัญของ FortiSandbox-VM

fortisandbox-vm_spec

FortiSandbox พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ทุกโซลูชัน ไม่ว่าจะเป็น Virtual Appliance หรือ Physical Appliance

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.fortinet.com/products/fortisandbox/index.html

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2014/advanced-threat-protection-and-security-integration-with-fortisandbox.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอสเอพี เพิ่มจุดแข็งด้วยโซลูชัน SAP Concur เวอร์ชันภาษาไทย

ลูกค้าสามารถใช้โซลูชัน SAP Concur เวอร์ชันภาษาไทย และติดต่อขอรับบริการจากพาร์ทเนอร์ผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทยได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

รายงานพบทราฟฟิคการโจมตีผ่าน API เพิ่มขึ้น 3 เท่า

Salt Security Inc. เผยรายงาน พบทราฟฟิคการโจมตีผ่าน API เพิ่มขึ้น 3 เท่าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา