CDIC 2023

Fortinet เปิดตัว Virtual FortiSandbox เสริมการป้องกัน Advanced Threat

fortinet_logo

Fortinet ผู้นำระดับโลกทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายประสิทธิภาพสูง ได้ประกาศเปิดตัว FortiSandbox ในรูปแบบของ Virtual Appliance ซึ่งสามารถตรวจจับภัยคุกคามและช่องโหว่ได้สูงถึง 99% ช่วยให้ลูกค้าของ Fortinet สามารถติดตั้งระบบ Sandbox สำหรับตรวจจับ Advanced Threat ได้อย่างยืดหยุ่นและไม่ยุ่งยาก

Virtual FortiSandbox: เสริมความแข็งแกร่งให้ระบบป้องกัน Advanced Threat

FortiSandbox-VM ตัวใหม่นี้ เป็นการรวมกันระหว่างเทคโนโลยี Sandbox และ Virtualization ซึ่งช่วยให้ทุกบริษัทสามารถเลือกติดตั้งและขยายระบบรักษาความปลอดภัยได้อย่างยืดหยุ่น รวมทั้งเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์หรือโซลูชันอื่นของ Fortinet ได้อย่างราบรื่น ยกตัวอย่างเช่น FortiMail ที่จะทำการค้าง Message ไว้เพื่อรอจนกว่า FortiSandbox จะตรวจสอบความผิดปกติเสร็จ แล้วจึงค่อยส่ง Message ออกไป (หรือทำลายทิ้ง)

fortisandbox_fortimail_integration

“FortiSandbox เป็นส่วนประกอบสำคัญของระบบรักษาความปลอดภัยในการตรวจจับ Advanced Persistent Threats และพฤติกรรมที่ผิดปกติอื่นๆของลูกค้าของเรา ซึ่งโซลูชันใหม่ในรูปแบบ Virtual นี้ ช่วยเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าและคนอื่นที่สนใจเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่ระบบรักษาความปลอดภัยของตนเอง” — Doug Marlin ฝ่ายการขายและการตลาดของ ITG หนึ่งในพันธมิตรทางธุรกิจของ Fortinet

FortiGuard Labs: ขุมพลังอันยิ่งใหญ่ของระบบป้องกัน Advanced Threat

FortiGuard Labs คือ หน่วยงานวิจัยของ Fortinet ทำหน้าที่ค้นคว้าและพัฒนาส่วนประกอบและ Framework ต่างๆสำหรับเพิ่มสมรรถนะของระบบป้องกันภัยคุกคาม รวมทั้งระบบป้องกันภัยที่ปรับตัวได้อย่าง FortiSandbox ที่ช่วยป้องกัน Advanced Threat และการโจมตีแบบ Zero-day นอกจากนี้ หน่วยงานวิจัยยังคอยติดตามและวิเคราะห์ภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการเฝ้าระวังมัลแวร์, การทำ Reverse Engineering, การออกแบบ Signature และการวิเคราะห์การโจมตีแบบ Zero-day เป็นต้น

fortisandbox_features

Threat Intelligence ระบบป้องกันภัยคุกคามอัจฉริยะ สนับสนุนโดย FortiGuard Labs เป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของ FortiSandbox ที่ได้รับการรับรองแบบ “Recommended” โดย NSS Labs ในการทดสอบ Breach Detection Systems ปี 2014 ซึ่งสามารถตรวจจับช่องโหว่และภัยคุกคามได้สูงถึง 99%

จุดเด่นของ FortiSandbox

ด้วยสถาปัตยกรรมโครงสร้าง Sandbox 2 ระดับ ที่ใช้ตรวจสอบโปรโตคอลและฟังก์ชันต่างๆ FortiSandbox จึงเป็นการป้องกัน Targeted Attack, Advanced Persistent Threats และ Zero-day Attack ประสิทธิภาพสูง ในราคาที่คุ้มค่า และง่ายต่อการใช้งาน ระบบ Threat Intelligence และความสามารถในการแชร์ข้อมูลร่วมกันกับ FortiGuard Labs ช่วยลดความเสี่ยงและสามารถระบุภัยอันตรายต่อระบบเครือข่ายของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และแม่นยำ ก่อนที่ภัยคุกคามเหล่านั้นจะทำอันตรายต่อระบบเครือข่าย

คุณสมบัติสำคัญของ FortiSandbox-VM

fortisandbox-vm_spec

FortiSandbox พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ทุกโซลูชัน ไม่ว่าจะเป็น Virtual Appliance หรือ Physical Appliance

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.fortinet.com/products/fortisandbox/index.html

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2014/advanced-threat-protection-and-security-integration-with-fortisandbox.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …