Breaking News

Fortinet เข้าซื้อ ZoneFox เสริมคุณสมบัติ EDR และ UEBA ให้ Fortinet Security Fabric

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยประสิทธิภาพสูง เข้าซื้อกิจการ ZoneFox เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำ Threat Detection & Response โดยใช้เทคนิค Machine Learning ให้แก่ Fortinet Security Fabric

ZoneFox เป็นผู้ให้บริการ Cloud-based Threat Analytics ซึ่งเทคโนโลยีของ ZoneFox จะถูกนำเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้แก่โซลูชัน Endpoint Security และ SIEM ของ Fortinet เพื่อให้สามารถตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามจากภายใน (Insider Threats) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งลูกค้าของ Fortinet จะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้

  • เพิ่มความสามารถด้าน Visibility ให้แก่ทั้ง Endpoints และ Data Flow รวมไปถึงวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้ได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • เทคนิค Machine Learning ถูกนำมาใช้สำหรับตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติของผู้ใช้
  • สถาปัตยกรรมแบบ Cloud-based สำหรับวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้ อุปกรณ์ ทรัพยากร โปรเซส และพฤติกรรม เพื่อนำมากำหนดนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • รองรับการทำ Forensics ซึ่งบันทึกข้อมูลตามลำดับเวลา รวมไปถึงมีหน้าจอสำหรับค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว
  • Zero-configuration Agent ที่สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว โดยรองรับ Agent สูงสุดถึง 10,000 เครื่องโดยประสิทธิภาพไม่ตก
  • สามารถจัดทำนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยให้สอดคล้องกับมาตรฐานและข้อกำหนด เช่น GDPR, ISO 27001, HIPAA และ PCI-DSS ได้ทันที

กล่าวโดยสรุปคือ โซลูชันของ ZoneFox จะช่วยให้ FortiClient Endpoint Security จะมีความสามารถด้าน Endpoint Detection and Response (EDR) และ FortiSIEM จะรองรับการทำ User Entity Behavior Analytics (UEBA) ได้นั่นเอง

ที่มา: https://www.fortinet.com/corporate/about-us/newsroom/press-releases/2018/fortinet-acquired-cloud-based-threat-analytics-company-zonefox.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

24 เว็บไซต์ดังถูกแฮ็ก ข้อมูลผู้ใช้กว่า 834 ล้านรายชื่อถูกขายใน Dark Web

เว็บไซต์ The Hacker News ออกมาแจ้งเตือนถึงเหตุการณ์ Data Breach บนเว็บไซต์ชื่อดังรวม 24 เว็บไซต์ ส่งผลให้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้กว่า 834 ล้านรายชื่อถูกขายบน Dark Web …

เตือนภัยหน้า Facebook Login ปลอมหลอกขโมยรหัสผ่าน ใช้ HTML/Javascript ปลอมตัวเองให้เหมือนหน้าต่าง Browser

หน้า Phishing ปลอมตัวเองเป็น Facebook เพื่อหลอกขโมยชื่อผู้ใช้งานและรหัสผ่านนั้นเป็นแนวคิดที่เราพบเจอกันมานาน และหากตั้งใจสังเกตความผิดปกติในจุดต่างๆ นั้นก็พอจะสามารถหลบเลี่ยงจากการถูกหลอกได้ แต่ในครั้งนี้นักวิจัยด้าน Security ได้ค้นพบหน้า Facebook Login ปลอมแบบใหม่ที่สมจริงมากๆ ด้วยการใช้ HTML/Javascript มาปลอมตัวเองให้เหมือนเป็นหน้าต่างของ Browser ที่เราใช้งาน และแสดง URL แบบปลอมๆ เสมือนว่าเป็นเว็บจริง ทำให้ยากต่อการสังเกตและป้องกันตัวเองขึ้นไปอีก