Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Fortinet เข้าซื้อ ZoneFox เสริมคุณสมบัติ EDR และ UEBA ให้ Fortinet Security Fabric

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยประสิทธิภาพสูง เข้าซื้อกิจการ ZoneFox เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำ Threat Detection & Response โดยใช้เทคนิค Machine Learning ให้แก่ Fortinet Security Fabric

ZoneFox เป็นผู้ให้บริการ Cloud-based Threat Analytics ซึ่งเทคโนโลยีของ ZoneFox จะถูกนำเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้แก่โซลูชัน Endpoint Security และ SIEM ของ Fortinet เพื่อให้สามารถตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามจากภายใน (Insider Threats) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งลูกค้าของ Fortinet จะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้

  • เพิ่มความสามารถด้าน Visibility ให้แก่ทั้ง Endpoints และ Data Flow รวมไปถึงวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้ได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • เทคนิค Machine Learning ถูกนำมาใช้สำหรับตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติของผู้ใช้
  • สถาปัตยกรรมแบบ Cloud-based สำหรับวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้ อุปกรณ์ ทรัพยากร โปรเซส และพฤติกรรม เพื่อนำมากำหนดนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • รองรับการทำ Forensics ซึ่งบันทึกข้อมูลตามลำดับเวลา รวมไปถึงมีหน้าจอสำหรับค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว
  • Zero-configuration Agent ที่สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว โดยรองรับ Agent สูงสุดถึง 10,000 เครื่องโดยประสิทธิภาพไม่ตก
  • สามารถจัดทำนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยให้สอดคล้องกับมาตรฐานและข้อกำหนด เช่น GDPR, ISO 27001, HIPAA และ PCI-DSS ได้ทันที

กล่าวโดยสรุปคือ โซลูชันของ ZoneFox จะช่วยให้ FortiClient Endpoint Security จะมีความสามารถด้าน Endpoint Detection and Response (EDR) และ FortiSIEM จะรองรับการทำ User Entity Behavior Analytics (UEBA) ได้นั่นเอง

ที่มา: https://www.fortinet.com/corporate/about-us/newsroom/press-releases/2018/fortinet-acquired-cloud-based-threat-analytics-company-zonefox.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …