เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Fortinet เข้าซื้อ ZoneFox เสริมคุณสมบัติ EDR และ UEBA ให้ Fortinet Security Fabric

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยประสิทธิภาพสูง เข้าซื้อกิจการ ZoneFox เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำ Threat Detection & Response โดยใช้เทคนิค Machine Learning ให้แก่ Fortinet Security Fabric

ZoneFox เป็นผู้ให้บริการ Cloud-based Threat Analytics ซึ่งเทคโนโลยีของ ZoneFox จะถูกนำเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้แก่โซลูชัน Endpoint Security และ SIEM ของ Fortinet เพื่อให้สามารถตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามจากภายใน (Insider Threats) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งลูกค้าของ Fortinet จะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้

  • เพิ่มความสามารถด้าน Visibility ให้แก่ทั้ง Endpoints และ Data Flow รวมไปถึงวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้ได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • เทคนิค Machine Learning ถูกนำมาใช้สำหรับตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติของผู้ใช้
  • สถาปัตยกรรมแบบ Cloud-based สำหรับวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้ อุปกรณ์ ทรัพยากร โปรเซส และพฤติกรรม เพื่อนำมากำหนดนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • รองรับการทำ Forensics ซึ่งบันทึกข้อมูลตามลำดับเวลา รวมไปถึงมีหน้าจอสำหรับค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว
  • Zero-configuration Agent ที่สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว โดยรองรับ Agent สูงสุดถึง 10,000 เครื่องโดยประสิทธิภาพไม่ตก
  • สามารถจัดทำนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยให้สอดคล้องกับมาตรฐานและข้อกำหนด เช่น GDPR, ISO 27001, HIPAA และ PCI-DSS ได้ทันที

กล่าวโดยสรุปคือ โซลูชันของ ZoneFox จะช่วยให้ FortiClient Endpoint Security จะมีความสามารถด้าน Endpoint Detection and Response (EDR) และ FortiSIEM จะรองรับการทำ User Entity Behavior Analytics (UEBA) ได้นั่นเอง

ที่มา: https://www.fortinet.com/corporate/about-us/newsroom/press-releases/2018/fortinet-acquired-cloud-based-threat-analytics-company-zonefox.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนพบ 3 แพ็กเกจ npm อันตรายแอบเปิด Shell ไว้ในเครื่อง

ทีมงาน npm ได้ทำการลบแพ็กเกจ 3 รายการออกจากหน้า npm portal เนื่องจากตรวจพบว่ามีโค้ดอันตรายฝังอยู่ภายใน

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ