Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

3 SI ไทยตอบรับ Huawei Cloud นำเสนอโซลูชันต่อยอดจาก Huawei Cloud ทันที

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวบริการ Huawei Cloud ในประเทศไทยมื่อเดือนกันยายน 2018 ที่ผ่านมา นอกจากการแนะนำเทคโนโลยีและวิสัยทัศน์ของ Huawei ในประเทศไทยแล้ว ทาง Huawei เองก็ยังได้สร้างความเชื่อมั่นให้แก่เหล่าธุรกิจไทยมากขึ้นด้วยการจับมือกับเหล่า Systems Integrator ในไทยเพื่อเล่าถึงโซลูชันต่างๆ ที่มีการพัฒนาและผลักดันสู่ตลาดร่วมกัน เพื่อให้เหล่าธุรกิจไทยสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี Cloud Computing ได้จากหลากหลายแง่มุมมากยิ่งขึ้นในอนาคตต่อไป

 

Huawei เปิดบริการ Public Cloud ในไทย เน้นตอบโจทย์ภาคธุรกิจเป็นหลัก

 

 

Huawei นั้นต้องการที่จะขยายตลาดในประเทศไทยเต็มตัว และต้องการเข้ามาร่วมผลักดันภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมในไทยให้สามารถเปิดรับนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้ง Cloud, AI, IoT และ Big Data ไปใช้งานในภาคธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว จึงได้ตัดสินใจเปิดบริการ Huawei Cloud ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยนำเทคโนโลยีต่างๆ ที่ใช้ขับเคลื่อนโครงการหลากหลายทั้ง Smart City, Smart Factory และอื่นๆ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในจีนมาให้บริการในไทยอย่างเต็มตัว นับเป็นบริการ Cloud ระดับนานาชาติรายแรกที่มาเปิดบริการในไทย

การเปิด Cloud Data Center และนำ Cloud Service มาให้บริการในไทยครั้งนี้ของ Huawei จะทำให้เหล่าองค์กรและธุรกิจไทยสามารถใช้บริการ Cloud ได้โดยมีความเร็วสูงด้วยการเชื่อมต่อเครือข่ายภายในประเทศ อีกทั้งยังมีการจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดในประเทศไทย ทำให้หน่วยงานทางภาครัฐที่มีข้อบังคับหรือภาคเอกชนที่ต้องมี Compliance ในแง่มุมที่เกี่ยวข้องสามารถเลือกใช้งานได้ทันที เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับบริการ Cloud ระดับโลก อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ชาวไทยคอยให้บริการแก้ไขปัญหาตลอด 24×7 ด้วย

บริการ Huawei Cloud นี้เปิดให้ใช้งานได้แล้วอย่างเป็นทางการ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://intl.huaweicloud.com/

 

ธุรกิจ Systems Integrator ไทยให้การตอบรับอย่างดี ผสานโซลูชันผลักดันร่วมกับ Huawei

ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ไม่เพียงแต่ Huawei จะออกมาเล่าถึงเทคโนโลยีของตนเท่านั้น แต่ Huawei ยังใช้โอกาสนี้เป็นเวทีให้กับเหล่า Partner ภายใน Ecosystem ที่มีอยู่ในประเทศไทยให้ได้มาเล่าถึงการพัฒนาโซลูชันต่างๆ ร่วมกัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับบริการ Huawei Cloud มากยิ่งขึ้นไปด้วย ดังนี้

 

Stream I.T. Consulting

Stream I.T. Consulting ที่วางตัวเองเป็น Digital Transformation Advisor ด้วยการนำองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีมาผสานเข้ากับการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจ โดยมีการพัฒนา Digital Platform ของตนเองในหลากหลายแง่มุมขึ้นมาเพื่อช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้งานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการช่วยเหลือให้เหล่าธุรกิจองค์กรต่างๆ หันมาใช้ Cloud กันได้มากขึ้น ตามแนวโน้มของตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง

ทั้งนี้ทาง Stream I.T. Consulting เองก็มีการพัฒนาบริการ Cloud ของตนเอง ดังนี้

  • TaxOne ระบบจัดทำใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ครบวงจรบน Cloud ที่สามารถยื่นเอกสารกับกรมสรรพากรได้แบบ Paperless 100% โดยเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกๆ ที่ได้รับการรับรองจากกรมสรรพากร
  • Mobile Application as a Service (MaaS) บริการพัฒนาและดูแลรักษาระบบ Mobile Application ให้กับธุรกิจองค์กรที่ต้องการมี Mobile Application เป็นของตนเอง โดยมีทีมงานคอยอัปเดตดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง

การจับมือกันครั้งนี้ทาง Stream I.T. Consulting เองก็จะนำประสบการณ์ในการให้บริการ Cloud ของตนเอง ผสานเข้ากับเทคโนโลยีด้าน Cloud จาก Huawei มาให้บริการลูกค้าองค์กรในไทยร่วมกัน

 

Callvoice Communications

Callvoice Communications นั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีระบบ IP Telephony, Omni Channel Contact Center, AI Social Analytics, AI Chatbot และ WebRTC Video Call ให้กับธุรกิจด้านการเงินและหน่วยงานภาครัฐ

การจับมือกับ Huawei นี้ ทาง Callvoice Communications จะมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอบริการ Cloud ที่มีชื่อว่า Welcome ซึ่งเป็นระบบ Digital Channel Communications for Business ในรูปแบบ Software-as-a-Service (SaaS) ที่ทำงานอยู่บน Huawei Public Cloud โดยรองรับการทำหน้าที่เป็น Website ของบริษัท, รองรับการสื่อสารผ่านทาง Chat/Voice/Video, ให้บริการ Contact Center ได้ในตัว, มีระบบ CRM/Social/Email ให้พร้อมใช้งาน รวมถึงยังมี Mobile Application ให้ด้วย ทำให้ธุรกิจองค์กรต่างๆ สามารถมีช่องทางสื่อสารที่ครบวงจรได้ภายในระบบเดียว ทดแทนการพัฒนา Website สำหรับองค์กรที่นับวันจะยิ่งมีความซับซ้อนสูงขึ้นได้เป็นอย่างดี

โซลูชันนี้จะทำให้ธุรกิจ SME สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีการตลาดทางด้าน Digital สมัยใหม่ทั้งหมดได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความซับซ้อนของระบบ ในราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ ซึ่งการจับมือกับ Huawei Cloud ที่มีราคาคุ้มค่า และยังมี Data Center ภายในประเทศไทย ก็จะทำให้บริการของ Callvoice Communications สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ตลาดธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางในไทยนั่นเอง

 

Betimes Solutions

Betimes Solutions วางตัวเองเป็น Cloud Systems Integrator สำหรับทั้งธุรกิจเอกชนและภาครัฐ และมีการพัฒนาโซลูชัน SaaS ขึ้นมาเพื่อให้หน่วยงานภาครัฐหรือธุรกิจในแต่ละอุตสาหกรรมสามารถนำบริการเหล่านี้ไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วทันที ไม่ต้องเสียเวลาพัฒนาระบบใหม่ ดังนี้

  • Citizen Participation ระบบรับฟังความคิดเห็นและรับแจ้งข้อมูลจากประชาชนสู่ภาครัฐ
  • e-Sarabun ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์บน Cloud
  • Smart EMS ระบบรักษาผู้ป่วยฉุกเฉินอัจฉริยะ ผสานการแจ้งเหตุจากผู้ป่วย ไปยังรถพยาบาล และบริการปรึกษาแพทย์ทางไกลเข้าด้วยกัน
  • Smart Translator ระบบแปลงภาษาสำหรับเชื่อมต่อกับระบบ Teleconference
  • และระบบอื่นๆ เช่น Organic Certification Services และ Social Listening Services

Betimes Solutions เลือกใช้บริการ Huawei Cloud เนื่องจากการที่ Huawei มี Cloud Data Center ในไทย รวมถึงมีทีมให้บริการหลังการขายที่ดี ทำให้ Betimes Solutions มั่นใจที่จะทำงานร่วมกับ Huawei ถัดไปหลังจากนี้

 

ติดต่อทีมงาน Huawei ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจในโซลูชันด้านระบบ Cloud ของ Huawei สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอทดสอบระบบได้ทันทีที่โทร 02 095 8199 ต่อ 8788 หรืออีเมล cloudthailand@huawei.comAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เลือกบริการ colocation หรือ dedicated server เพื่อลดต้นทุนให้ธุรกิจ

[Guest Post] ลงทุนใช้เซิร์ฟเวอร์แบบไม่ต้องเสียงบก้อนใหญ่ หมดห่วงเรื่อง MA พบกับ Solution ที่ช่วยลดต้นทุนให้ธุรกิจของคุณได้ในยุค New Normal

ทางเลือกที่คุ้มค่าในการลงทุนเรื่อง Server ในยุค New Normal ไม่ต้องจ่ายงบก้อนใหญ่ ยืดหยุ่นต่อการบริหารจัดการ ยกเลิกการใช้งานได้ตามต้องการ ควบคุมงบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

[Guest Post] เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง

เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง พร้อมพลิกโฉมคุณภาพชีวิต ความบันเทิง และเศรษฐกิจไทย ด้วยขุมพลัง 5G ที่ทรงประสิทธิภาพและครอบคลุมทั่วประเทศ พาคนไทยกระโดดก้าวข้ามทุกขีดจำกัด พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าตลอดเดือนตุลา