เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Fortinet เข้าซื้อ enSilo เสริมทัพ Advanced Endpoint Security

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยประสิทธิภาพสูง ประกาศเข้าควบรวมกิจการของ enSilo ผู้ให้บริการโซลูชัน Advanced Endpoint Protection เพื่อเสริมขีดความสามารถของ Fortinet Security Fabric ในการตรวจจับและตอบสนองภัยคุกคามบนอุปกรณ์ปลายทางโดยอัตโนมัติ

enSilo เป็นบริษัทด้านความมั่นคงปลอดภัยที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย ให้บริการโซลูชันด้าน Advanced Endpoint Protection โดยมีจุดเด่นที่การตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามบนอุปกรณ์ปลายทางโดยอัตโนมัติได้แบบเรียลไทม์ และมีเทคโนโลยี Code-tracing ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรในการขัดขวางการโจมตี ป้องกันการขโมยข้อมูลและ Ransomware สำหรับองค์กรที่ต้องปฏิบัติตามมาตรฐานอย่าง PCI, HIPAA และ GDPR รองรับการทำงานทั้งบน Windows, macOS และ Linux สามารถบริหารจัดการได้ทั้งแบบ On-premises และ Cloud

Fortinet ระบุว่า การเข้าซื้อกิจการของ enSilo นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อผสานเทคโนโลยี Endpoint Detection and Response (EDR) ของ enSilo เข้าด้วยกันกับ FortiSIEM, FortiInsight (UEBA) และ FortiNAC เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของ Fortinet Security Fabric ในส่วนของ Endpoint Protection ให้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญคือก่อนหน้านี้ enSilo ก็ได้เป็นพันธมิตรด้าน Security Fabric ของ Fortinet อยู่แล้ว ทำให้สามารถใช้งานโซลูชันทั้งหมดร่วมกันอย่างไร้รอยต่อได้ทันที

จนถึงตอนนี้ Fortinet ยังคงไม่ได้เปิดเผยมูลค่าในการเข้าซื้อกิจการของ enSilo แต่อย่างใด

ที่มา: https://www.fortinet.com/corporate/about-us/newsroom/press-releases/2019/fortinet-acquires-advanced-endpoint-security-company-ensilo-.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …