ForeScout และ FireEye ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรด้านความปลอดภัยร่วมกัน

forescout-logo  fireeye_logo

ForeScout Technologies Inc., ผู้ผลิตระบบ Agentless Cybersecurity, Network Access Control และ BYOD ชั้นนำในชื่อ “ForeScout CounterACT” ได้ออกมาประกาศจับมือเป็นพันธมิตรด้านความปลอดภัยร่วมกับ FireEye โดยหวังจะเพิ่มความสามารถให้กับอุปกรณ์ของทั้งสองบริษัทสามารถทำงานร่วมกันได้มากขึ้น

ซึ่งในปัจจุบัน ForeScout CounterACT สามารถทำงานร่วมกับ FireEye Malware Protection System (MPS) ที่เป็นระบบป้องกันภัยคุกคามของ FireEye ได้อยู่แล้ว ส่วนการร่วมมือเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้ ForeScout เตรียมจะขยายความสามารถของอุปกรณ์ ForeScout CounterACT ให้สามารถทำงานร่วมกับ Email Protection, Endpoint Protection และแพลตฟอร์ม Cloud-based Analytics ของ FireEye ได้ในอนาคต

forescout-fireeye-joint-solution

สำหรับ ForeScout และ FireEye มีลูกค้าที่ประสบความสำเร็จในการใช้งานเทคโนโลยีทั้งสองบริษัทร่วมกันมาแล้ว โดย ForeScout CounterACT นั้นมีความสามารถเด่นในด้านการมองเห็น, ตรวจสอบและควบคุมอุปกรณ์ปลายทาง และเมื่อนำมาทำงานร่วมกับ FireEye จะช่วยเพิ่มความสามารถในการทำ Automation ให้กับการรักษาความปลอดภัยในเครือข่ายมากขึ้น โดย FireEye สามารถตรวจสอบว่าอุปกรณ์ใดในเครือข่ายติด Malware บ้าง หากตรวจพบ FireEye จะรายงานไปยัง ForeScout CounterACT ให้ช่วยทำการกักกัน หรือทำการแก้ไขปัญหากับอุปกรณ์ปลายทางนั้นๆได้ทันที ด้วยวิธีการที่ยืดหยุ่นและให้ผลกระทบต่อผู้ใช้งานน้อยที่สุด

ForeScout นั้นมีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำมากมาย ที่มีอุปกรณ์ในเครือข่ายตั้งแต่ 1,000 อุปกรณ์ไปจนถึง 50,000 อุปกรณ์ ซึ่งในปีนี้ ForeScout ได้ให้ความสำคัญไปที่ความปลอดภัยของเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ที่ผู้ดูแลระบบทุกคนจะต้องเจออย่างแน่นอน ซึ่งความสามารถในการมองเห็นและควบคุมอุปกรณ์ปลายทางแบบ Agentless ของ ForeScout จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ และการร่วมมือกับ FireEye ครั้งนี้ จะช่วยขยายความสามารถในการดูแลความปลอดภัยให้กับเครือข่าย ไม่เพียงแค่มองเห็นอุปกรณ์เท่านั้น แต่สามารถทำป้องกันการโจมตีจากภัยคุกคามใหม่ๆได้ทันทีโดยอัตโนมัติ

สำหรับ Systems Integrator ที่สนใจรับราคา Reseller หรือองค์กรที่สนใจโซลูชั่นของ ForeScout สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย (Distributor) บริษัททรูเวฟ ประเทศไทย จำกัด ได้ที่เบอร์ 02-210-0969 หรืออีเมลล์มาที่ info@throughwave.co.th ได้ทันที หรือสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Throughwave Thailand ได้ทันทีที่ www.throughwave.co.th

ที่มา : https://www.forescout.com/company/news/press-release/forescout-and-fireeye-announce-strategic-partnership/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Mover บริการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นมายัง OneDrive

Microsoft ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Mover ผู้พัฒนาโซลูชันด้านการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นๆ มายัง OneDrive เพื่อให้ผู้ใช้งาน Microsoft 365 สามารถย้ายข้อมูลเดิมที่เคยใช้งานมาได้ง่ายขึ้น

บริหารจัดการการตั้งค่า Wireless LAN อย่างชาญฉลาดด้วย AI จาก Aruba AirMatch

เมื่อการใช้งานระบบ Wireless LAN ได้กลายมาเป็นการเชื่อมต่อพื้นฐานของแทบทุกอุปกรณ์ในปัจจุบัน การปรับแต่งระบบเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเหมาะสมกับการทำงานนั้นก็กลายเป็นเรื่องยากด้วยปัจจัยที่ต้องประเมินนั้นเยอะขึ้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด Aruba ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถดูแลรักษาระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น จึงได้พัฒนา AirMatch ซึ่งนำเอา AI มาใช้ในการทำ Wi-Fi RF Management โดยอัตโนมัติขึ้นมาเป็นตัวช่วยนั่นเอง