ForeScout และ FireEye ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรด้านความปลอดภัยร่วมกัน

forescout-logo  fireeye_logo

ForeScout Technologies Inc., ผู้ผลิตระบบ Agentless Cybersecurity, Network Access Control และ BYOD ชั้นนำในชื่อ “ForeScout CounterACT” ได้ออกมาประกาศจับมือเป็นพันธมิตรด้านความปลอดภัยร่วมกับ FireEye โดยหวังจะเพิ่มความสามารถให้กับอุปกรณ์ของทั้งสองบริษัทสามารถทำงานร่วมกันได้มากขึ้น

ซึ่งในปัจจุบัน ForeScout CounterACT สามารถทำงานร่วมกับ FireEye Malware Protection System (MPS) ที่เป็นระบบป้องกันภัยคุกคามของ FireEye ได้อยู่แล้ว ส่วนการร่วมมือเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้ ForeScout เตรียมจะขยายความสามารถของอุปกรณ์ ForeScout CounterACT ให้สามารถทำงานร่วมกับ Email Protection, Endpoint Protection และแพลตฟอร์ม Cloud-based Analytics ของ FireEye ได้ในอนาคต

forescout-fireeye-joint-solution

สำหรับ ForeScout และ FireEye มีลูกค้าที่ประสบความสำเร็จในการใช้งานเทคโนโลยีทั้งสองบริษัทร่วมกันมาแล้ว โดย ForeScout CounterACT นั้นมีความสามารถเด่นในด้านการมองเห็น, ตรวจสอบและควบคุมอุปกรณ์ปลายทาง และเมื่อนำมาทำงานร่วมกับ FireEye จะช่วยเพิ่มความสามารถในการทำ Automation ให้กับการรักษาความปลอดภัยในเครือข่ายมากขึ้น โดย FireEye สามารถตรวจสอบว่าอุปกรณ์ใดในเครือข่ายติด Malware บ้าง หากตรวจพบ FireEye จะรายงานไปยัง ForeScout CounterACT ให้ช่วยทำการกักกัน หรือทำการแก้ไขปัญหากับอุปกรณ์ปลายทางนั้นๆได้ทันที ด้วยวิธีการที่ยืดหยุ่นและให้ผลกระทบต่อผู้ใช้งานน้อยที่สุด

ForeScout นั้นมีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำมากมาย ที่มีอุปกรณ์ในเครือข่ายตั้งแต่ 1,000 อุปกรณ์ไปจนถึง 50,000 อุปกรณ์ ซึ่งในปีนี้ ForeScout ได้ให้ความสำคัญไปที่ความปลอดภัยของเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ที่ผู้ดูแลระบบทุกคนจะต้องเจออย่างแน่นอน ซึ่งความสามารถในการมองเห็นและควบคุมอุปกรณ์ปลายทางแบบ Agentless ของ ForeScout จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ และการร่วมมือกับ FireEye ครั้งนี้ จะช่วยขยายความสามารถในการดูแลความปลอดภัยให้กับเครือข่าย ไม่เพียงแค่มองเห็นอุปกรณ์เท่านั้น แต่สามารถทำป้องกันการโจมตีจากภัยคุกคามใหม่ๆได้ทันทีโดยอัตโนมัติ

สำหรับ Systems Integrator ที่สนใจรับราคา Reseller หรือองค์กรที่สนใจโซลูชั่นของ ForeScout สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย (Distributor) บริษัททรูเวฟ ประเทศไทย จำกัด ได้ที่เบอร์ 02-210-0969 หรืออีเมลล์มาที่ info@throughwave.co.th ได้ทันที หรือสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Throughwave Thailand ได้ทันทีที่ www.throughwave.co.th

ที่มา : https://www.forescout.com/company/news/press-release/forescout-and-fireeye-announce-strategic-partnership/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้