CDIC 2023

FireEye เข้าซื้อกิจการ iSIGHT Partners เสริมทัพด้วยระบบ Threat Intelligence มูลค่า 200 ล้านเหรียญ

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

เมื่อวันที่ 14 มกราคา 2016 ที่ผ่านมา FireEye ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของบริษัท iSIGHT Partners ผู้ให้บริการข้อมูล Threat Intelligence เพื่อช่วยเสริมให้องค์กรต่างๆ ได้รับการแจ้งเตือนถึงภัยคุกคามต่างๆ ที่กำลังเริ่มแพร่ระบาดภายในธุรกิจที่อยู่ในอุตสาหกรรมเดียวกันหรือภูมิภาคเดียวกันล่วงหน้า องค์กรจะได้ทำการเตรียมพร้อมรับมือกับภัยคุกคามเหล่านั้นได้ทันท่วงที

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่าสูงถึง 200 ล้านเหรียญ โดยบริษัท iSIGHT Partners นั้นมีพนักงานมากถึง 350 คน เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Threat Intelligence 250 คนจาก 17 ประเทศทั่วโลก และภายในแปดปีที่ผ่านมาก็ได้ลงทุนเพื่อพัฒนาระบบ Threat Intelligence นี้ไปแล้วประมาณ 100 ล้านเหรียญ และการเข้าซื้อกิจการนี้จะทำให้ FireEye ที่เคยซื้อ Madiant เข้ามาเสริมกิจการของตนเองแล้วนั้น สามารถให้บริการลูกค้าได้กว้างขวางขึ้นไปอีก และ iSIGHT Partners ก็จะยังคงให้บริการกลุ่มลูกค้าเก่าไปอย่างต่อเนื่อง

ความน่าสนใจก็คือในวงการ IT ทุกๆ วันนี้คนยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Threat Intelligence ว่าไม่ต่างจาก Virus Definition นัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว Threat Intelligence คือแหล่งข้อมูลทางด้านความปลอดภัยและภัยคุกคาม ที่องค์กรต่างๆ ควรจะต้องมีเอาไว้เพื่อใช้รับมือกับภัยคุกคามใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และรู้ตัวทันทีที่มีภัยคุกคามลักษณะใหม่ๆ เกิดขึ้น เพราะงานรักษาความปลอดภัยทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งที่สำคัญมากก็คือการแข่งกับเวลานั่นเอง

สำหรับองค์กรที่สนใจ สามารถ Subscribe เพื่อรับข้อมูล Threat Intelligence เหล่านี้กับทาง FireEye ได้เลยครับ ส่วนใครที่อยากหาอะไรดีๆ อ่านทางด้าน cybersecurity หรือทดลองใช้งาน iSIGHT Partners ก่อน ก็เข้าไปตรวจสอบได้ที่ http://www.isightpartners.com/ เลยนะครับ

ที่มา: https://www.fireeye.com/company/press-releases/2016/01/fireeye-announces-acquisition-of-global-threat-intelligence-lead.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …