Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Cisco และ Verizon ลงทุนใน Startup ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Wi-Fi ให้มีประสิทธิภาพขึ้น 2 เท่า

kumu_networks_banner

Cisco, Verizon, Deutsche Telekom, Swisscom และนักลงทุนรายอื่นๆ ได้จับมือกันลงทุนในบริษัท Kumu Networks ซึ่งเป็น Startup ที่ก่อตั้งขึ้นจากมหาวิทยาลัย Stanford ผู้ต้องการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับ Wi-Fi ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิมทั่วโลก

แนวคิดของ Kumu Networks ก็คือการพัฒนาเทคโนโลยี Wi-Fi ที่สามารถรับส่งข้อมูลได้แบบ Full Duplex บนย่านความถี่เดียวกันได้ทันที ซึ่งที่ผ่านมาสัญญาณฝั่ง Transmit จาก Access Point นั้นจะไปรบกวนกับสัญญาณฝั่ง Receive บนย่านความถี่เดียวกัน ทำให้การรับส่งข้อมูลแบบ Full Duplex ต้องทำคนละย่านความถี่ หรือหลบเลี่ยงไปใช้ Half Duplex แทน ซึ่ง Kumu Networks นี้ก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีในการลบสัญญาณกวนที่เกิดขึ้นในการ Transmit จากสัญญาณ Receive ทำให้การรับส่งข้อมูลผ่านย่านความถี่เดียวกันพร้อมๆ กันแบบ Full Duplex เป็นจริงขึ้นมาได้

การที่สามารถรับส่งข้อมูลแบบ Full Duplex บนย่านความถี่เดียวกันได้นี้ ก็ทำให้ Air Time ในอากาศเหลือมากขึ้น, การรับส่งข้อมูลใช้ย่านความถี่รวมกันน้อยลง เรียกได้ว่าภาพรวมของระบบ Wi-Fi จะมีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นราวๆ 2 เท่าเลยทีเดียว

ปัจจุบันเทคโนโลยีของ Kumu Networks ได้ถูกทำการทดสอบการใช้งานอยู่แล้วโดยผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ทั่วโลก และในอนาคตนอกเหนือจากการแก้ปัญหาของ Wi-Fi แล้ว Kumu Networks ยังมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาของ LTE Advanced, คลื่นวิทยุทั่วไป และมาตรฐานอื่นๆ ที่เป็นเทคโนโลยีทางด้าน Wireless ในอนาคตอีกด้วย

การลงทุนในรอบนี้มีมูลค่า 25 ล้านเหรียญ โดยก่อนหน้านี้ Kumu Networks ได้รับเงินลงทุนรวมกันมาแล้ว 20.4 ล้านเหรียญ เป็นที่น่าจับตามองมากว่าการที่งานวิจัยต่างๆ ถูกเปลี่ยนรูปแบบไปด้วยการกลายเป็น Startup และถูกผูกติดเข้ากับอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นแบบนี้ จะเป็นตัวเร่งให้โลกของเราพัฒนาต่อไปได้รวดเร็วแค่ไหน

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3024799/mobile-wireless/super-powered-wi-fi-startup-gets-25-million-backing-from-cisco-verizon-others.html#tk.rss_all About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …