FireEye เข้าซื้อกิจการ Invotas เพื่อช่วยให้องค์กรทำ Incident Response ได้เร็วขึ้น

FireEye ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Invotas ผู้พัฒนา Platform สำหรับช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถทำการโต้ตอบเหตุการณ์ทางด้านความปลอดภัยให้รวดเร็วได้ยิ่งขึ้น

fireeye_invotas_banner

การเข้าซื้อกิจการของ Invotas ครั้งนี้ถือเป็นการดำเนินตามกลยุทธ์ของ FireEye ในการขยายผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ทางด้าน Cybersecurity ที่นับวันจะยิ่งเติบโตยิ่งขึ้นในกลุ่มผู้ใช้งานระดับองค์กร

Invotas มีผลิตภัณฑ์ชื่อ Security Orchestrator ที่ทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลทางด้านความปลอดภัยจากอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยของผู้ผลิตหลากหลายราย และทำการโต้ตอบต่อเหตุการณ์ทางด้านความปลอดภัยเหล่านั้นแบบในอัตโนมัติ กลายเป็น Workflow ในการตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรที่ทำงานได้แบบ Automate นั่นเอง

นอกจากนี้ FireEye ยังมีแผนจะใช้ Invotas ในการเสริมความสัมพันธ์ที่มีกับ ForeScout ผู้ผลิตระบบตรวจสอบ, บริหารจัดการ และรักษาความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ทั้งหมดในระบบเครือข่ายให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

มูลค่าการซื้อขายกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3028960/fireeye-acquires-invotas-for-faster-incident-response.html#tk.rss_all , http://www.marketwired.com/press-release/fireeye-announces-acquisition-of-invotas-international-corporation-nasdaq-feye-2093002.htm

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Amazon เตรียมปลดระวาง Mechanical Turk ไม่รับผู้ใช้งานเพิ่มแล้ว

Amazon Web Services (AWS) ได้ยุติการรับลูกค้าใหม่สำหรับบริการที่มีอายุเก่าแก่หลายทศวรรษอย่าง Mechanical Turk เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนับเป็นสัญญาณเตือนถึงจุดสิ้นสุดของแพลตฟอร์มตลาดแรงงานแบบคราวด์ซอร์สรุ่นบุกเบิกนี้

Meta เตรียมปล่อยโมเดล AI รุ่นใหม่ เพิ่มความสามารถด้าน Coding หวังชน GPT-5.5

Meta เตรียมปล่อยโมเดล AI รุ่นใหม่ที่พัฒนาต่อยอดจาก Muse Spark โดย Alexandr Wang Chief AI Officer ของ Meta เปิดเผยผ่านแพลตฟอร์ม …