CDIC 2023

Micro Focus ขายกิจการส่วน SUSE ที่มูลค่า 80,000 ล้านบาท

Micro Focus บริษัท Software ที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก ได้ออกมาประกาศขายกิจการของ SUSE ผู้ผลิตระบบ Linux สำหรับองค์กรให้แก่บริษัทด้านการลงทุนที่มีชื่อว่า EQT ด้วยมูลค่า 2,500 ล้านเหรียญหรือราวๆ 80,000 ล้านบาท

 

Credit: SUSE

 

การเข้าซื้อกิจการของ SUSE โดย EQT นี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงต้นปี 2019 ซึ่งก็จะทำให้ SUSE นั้นสามารถดำเนินการต่างๆ ได้อย่างอิสระทั่วโลกโดยไม่มีการเปลี่ยนตัวผู้บริหารแต่อย่างใด ซึ่ง Nils Brauckmann ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง SUSE นั้นก็เชื่อว่าหลังจากนี้ SUSE จะสามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดรวดเร็วยิ่งขึ้น ในขณะที่ EQT เองก็เห็นว่าแนวทางการดำเนินธุรกิจของ SUSE นั้นน่าสนใจและตรงกับนโยบายของบริษัท

SUSE นั้นยังคงมองว่า Digital Transformation และ Software-Defined Infrastructure จะยังคงเป็นกลยุทธ์หลักของบริษัทที่จะใช้ในการเติบโต ในขณะที่การลงทุนในอนาคตนั้นก็จะเป็นอีกตัวเร่งที่ทำให้ SUSE สามารถขยายฐานธุรกิจและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดได้

 

ที่มา: https://www.suse.com/c/news/suse-partners-with-growth-investor-eqt-to-continue-momentum-strategy-execution-and-product-expansion/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …