Black Hat Asia 2023

Micro Focus ขายกิจการส่วน SUSE ที่มูลค่า 80,000 ล้านบาท

Micro Focus บริษัท Software ที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก ได้ออกมาประกาศขายกิจการของ SUSE ผู้ผลิตระบบ Linux สำหรับองค์กรให้แก่บริษัทด้านการลงทุนที่มีชื่อว่า EQT ด้วยมูลค่า 2,500 ล้านเหรียญหรือราวๆ 80,000 ล้านบาท

 

Credit: SUSE

 

การเข้าซื้อกิจการของ SUSE โดย EQT นี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงต้นปี 2019 ซึ่งก็จะทำให้ SUSE นั้นสามารถดำเนินการต่างๆ ได้อย่างอิสระทั่วโลกโดยไม่มีการเปลี่ยนตัวผู้บริหารแต่อย่างใด ซึ่ง Nils Brauckmann ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง SUSE นั้นก็เชื่อว่าหลังจากนี้ SUSE จะสามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดรวดเร็วยิ่งขึ้น ในขณะที่ EQT เองก็เห็นว่าแนวทางการดำเนินธุรกิจของ SUSE นั้นน่าสนใจและตรงกับนโยบายของบริษัท

SUSE นั้นยังคงมองว่า Digital Transformation และ Software-Defined Infrastructure จะยังคงเป็นกลยุทธ์หลักของบริษัทที่จะใช้ในการเติบโต ในขณะที่การลงทุนในอนาคตนั้นก็จะเป็นอีกตัวเร่งที่ทำให้ SUSE สามารถขยายฐานธุรกิจและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดได้

 

ที่มา: https://www.suse.com/c/news/suse-partners-with-growth-investor-eqt-to-continue-momentum-strategy-execution-and-product-expansion/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์