ADPT

Micro Focus ขายกิจการส่วน SUSE ที่มูลค่า 80,000 ล้านบาท

Micro Focus บริษัท Software ที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก ได้ออกมาประกาศขายกิจการของ SUSE ผู้ผลิตระบบ Linux สำหรับองค์กรให้แก่บริษัทด้านการลงทุนที่มีชื่อว่า EQT ด้วยมูลค่า 2,500 ล้านเหรียญหรือราวๆ 80,000 ล้านบาท

 

Credit: SUSE

 

การเข้าซื้อกิจการของ SUSE โดย EQT นี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงต้นปี 2019 ซึ่งก็จะทำให้ SUSE นั้นสามารถดำเนินการต่างๆ ได้อย่างอิสระทั่วโลกโดยไม่มีการเปลี่ยนตัวผู้บริหารแต่อย่างใด ซึ่ง Nils Brauckmann ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง SUSE นั้นก็เชื่อว่าหลังจากนี้ SUSE จะสามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดรวดเร็วยิ่งขึ้น ในขณะที่ EQT เองก็เห็นว่าแนวทางการดำเนินธุรกิจของ SUSE นั้นน่าสนใจและตรงกับนโยบายของบริษัท

SUSE นั้นยังคงมองว่า Digital Transformation และ Software-Defined Infrastructure จะยังคงเป็นกลยุทธ์หลักของบริษัทที่จะใช้ในการเติบโต ในขณะที่การลงทุนในอนาคตนั้นก็จะเป็นอีกตัวเร่งที่ทำให้ SUSE สามารถขยายฐานธุรกิจและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดได้

 

ที่มา: https://www.suse.com/c/news/suse-partners-with-growth-investor-eqt-to-continue-momentum-strategy-execution-and-product-expansion/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Red Hat Exclusive Round table : Enabling Digital Transformation the Open Hybrid Way

หลายปีที่ผ่านมากระแสของการทำ Digital Transformation เกิดขึ้นอย่างเข้มข้น ซึ่งองค์กรทุกแห่งตระหนักและพยายามที่จะหาช่องที่ทำให้เรื่องนี้สำเร็จได้จริงมาโดยตลอด แต่ปีก่อนนี้องค์กรถูกท้าทายและกระตุ้นให้ธุรกิจเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างฉับพลัน ด้วยสภาวะการณ์คับขันจากโปรเจ็คที่วางแผนมานานปีกลับเกิดขึ้นเพียงเวลาไม่กี่สัปดาห์ ทั้งนี้ความท้าทายของการเปลี่ยนผ่านไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้นเพราะในระยะยาวเทรนด์ของโลกกำลังเข้าสู่ยุคของโอเพ่นซอร์สนั่นเอง Red Hat ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ Commercial Open Source จึงได้จัดงานสัมมนาครั้งนี้ขึ้น …

Salesforce Webinar: เมื่อพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยน ธุรกิจต้องรับมือยังไงในยุค Next Normal

M Intelligence ร่วมกับ Salesforce ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ Digital Leaders และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Salesforce Webinar เรื่อง "เมื่อพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยน ธุรกิจต้องรับมือยังไงในยุค Next Normal" ในวันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2021 เวลา 14:00 น.​ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี