EMC เปิดตัว VMAX3 แพลตฟอร์มดาต้าเซอร์วิสระดับองค์กร แพลตฟอร์มแรกของวงการ

emc_logo

วีแม็กซ์3 เทคโนโลยีสำหรับไฮบริดคลาวด์  ช่วยสนับสนุนฝ่ายไอทีด้านสตอเรจ แอส อะ เซอร์วิส (Storage-as-a-Service)
กรุงเทพฯ – 23 กันยายน 2557
สรุปประเด็นข่าว

 • อีเอ็มซี วีแม็กซ์3 (EMC VMAX3) เป็นแพลตฟอร์มดาต้าเซอร์วิสระบบเปิดคุณภาพระดับองค์กรแพลตฟอร์มแรกของวงการที่สร้างนิยามใหม่ให้กับวงการสตอเรจระดับองค์กร
 • อีเอ็มซี วีแม็กซ์3 ช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการดูแลรักษาระบบถึง 50% และมีประสิทธิภาพเหนือกว่ารุ่นก่อนถึง 3 เท่า
 • ไฮเปอร์แม็กซ์ โอเอส (HYPERMAX OS) เป็นการทำงานร่วมกันของสตอเรจไฮเปอร์ไวเซอร์และระบบปฏิบัติการเป็นครั้งแรกของวงการ เพื่อรองรับบริการโครงสร้างพื้นฐานสตอเรจบนอาเรย์
 • ไดนามิก เวอร์ชวล แมททริก (Dynamic Virtual Matrix) ช่วยให้ลูกค้าจัดสรรการประมวลผลได้อย่างคล่องตัว เพื่อให้บริการเวิร์กโหลดที่หลากหลายทุกระดับ
 • ซอฟต์แวร์ อีเอ็มซี โปรเทคพอทย์ (EMC ProtectPoint) ช่วยให้สามารถทำการแบ็คอัพข้อมูลโดยตรงกับอีเอ็มซี ดาต้า โดเมน (EMC Data Domain) ทำให้แบ็คอัพข้อมูลได้เร็วขึ้นถึง 10 เท่า โดยไม่จำเป็นต้องใช้โครงสร้างพื้นฐานการแบ็คอัพข้อมูลแบบเดิมๆ

ติดต่ออีเอ็มซี

 • สตรีมมิ่งสด: ดูสตรีมมิ่งสดของงาน Redefine Possible ได้ที่: http://www.emc.com/redefinepossible
 • โซเชียล: ร่วมสนทนากับ #RedefinePossible มีส่วนร่วมกับอีเอ็มซีด้วยการติดตามอีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น บนทวิตเตอร์ @EMCCorp และบนเฟซบุ๊ค

เนื้อหาข่าว:

อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น (NYSE:EMC) เดินหน้าเปิดตัววีแม็กซ์3 (VMAX3) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทรงพลังใหม่ในตระกูลวีแมกซ์ของอีเอ็มซี  วีแม็กซ์3 (VMAX3)  ถือเป็นการเปลี่ยนผ่านจากการเป็นสตอเรจระดับองค์กรไปสู่การเป็นแพลตฟอร์มดาต้าเซอร์วิสระดับองค์กร  ซึ่งนับเป็นอีกก้าวของการเปลี่ยนแปลงที่ล้ำสมัยที่สุดในปัจจุบันสำหรับสตอเรจขนาดใหญ่ ด้วยการยกระดับความสามารถการทำงานที่รวดเร็วได้เฉกเช่นคลาวด์   ให้ประสบการณ์ใหม่ด้านประสิทธิภาพและความสามารถในการบริหารจัดการควบคุมได้ภายในดาต้าเซ็นเตอร์

ในอดีต ฝ่ายไอทีขององค์กรเป็นผู้ให้บริการต่างๆ ด้านข้อมูลแก่หน่วยงานภายในองค์กร มีอำนาจควบคุมดาต้าเซ็นเตอร์อย่างเต็มที่  รวมทั้งได้รับความไว้วางใจในฐานะผู้ให้บริการแต่เพียงผู้เดียว แต่ก็มีข้อจำกัดบางประการ เช่น ขาดความคล่องตัวในการนำแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ มาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  การที่มีบริการคลาวด์สาธารณะ (Public Cloud) เกิดขึ้นทำให้ผู้ประกอบการทั้งหลายข้ามขั้นตอนการทำ งานของฝ่ายไอทีและสามารถจัดหาแอพพลิเคชั่นที่ต้องการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว  ถึงแม้ว่าแนวทางที่ผู้ประกอบการทำได้ด้วยตนเองเช่นนี้ช่วยให้มีความคล่องตัว มากขึ้นแต่ก็มีความเสี่ยงจากการที่ต้องจัดเก็บข้อมูลของบริษัทไว้ภายนอก ซึ่งไม่ได้อยู่ในความควบคุมดูแลของฝ่ายไอทีขององค์กร

emc_vmax3_01

โครงสร้างพื้นฐานระบบดาต้าเซนเตอร์ยุคใหม่ที่ทรงพลังและมีความเร็วสูงเป็นสิ่ง ที่องค์กรจำเป็นจะต้องมีเพื่อช่วยให้ฝ่ายไอทีขององค์กรได้สิทธิ์อำนาจในการ ควบคุมระบบกลับคืนมา และวีแม็กซ์3  (VMAX3) คือแพลตฟอร์มดาต้าเซอร์วิสระดับองค์กรที่จะช่วยให้ลูกค้าได้สิทธิ์อำนาจควบ คุมบริหารจัดการระบบที่เหมาะสมที่สุดเพื่อรันเวิร์กโหลดที่เฉพาะเจาะจงไม่ ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นที่อยู่ภายในดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรหรือบนระบบคลาวด์ สาธารณะ  นวัตกรรมในวีแม็กซ์3  (VMAX3 ) นี้ช่วยให้ลูกค้าบริหารการบริการระบบการจัดเก็บข้อมูล (Storage-as-a-Service) ด้วยระดับการบริการที่สามารถคาดการณ์ได้ในระดับไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud)

จุดเด่นด้านเทคโนโลยี

สถาปัตยกรรมเทคโนโลยีใหม่ของวีแม็กซ์3  ได้รับการออกแบบบนพื้นฐานระบบปฎิบัติการไฮเปอร์แมกซ์รุ่นใหม่ที่ชื่อ ไฮเปอร์แม็กซ์ โอเอส (HYPERMAX OS)  และสถาปัตยกรรมแบบไดนามิก เวอร์ชวล แมททริก (Dynamic Virtual Matrix)  ซึ่ง ไฮเปอร์แม็กซ์ โอเอส (HYPERMAX OS)  นี้ นับเป็นมิติใหม่และเป็นระบบปฎิบัติการแบบเปิดระบบแรกของวงการอุตสาหกรรมที่ เกิดจากการทำงานร่วมกันของสตอเรจไฮเปอร์ไวเซอร์และระบบปฏิบัติการ   โดยไฮเปอร์แม็กซ์ โอเอส (HYPERMAX OS)  ทำให้วีแม็กซ์3 สามารถรองรับบริการต่างๆด้านโครงสร้างพื้นฐานสตอเรจ เช่น ความสามารถด้านการทำงานบนคลาวด์  ดาต้าโมบิลิตี้ และการปกป้องข้อมูลไว้บนอาเรย์โดยตรง ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความแข็งแกร่งให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ด้วยการลดการใช้พลังงานและลดพื้นที่ตั้งวางอุปกรณ์  นอกจากนี้ไฮเปอร์แม็กซ์ โอเอส ยังสามารถให้บริการข้อมูลแบบเรียลไทม์อย่างต่อเนื่องไม่มีการหยุดชะงัก  และด้วยสถาปัตยกรรมไดนามิก เวอร์ชวล แมททริกจะช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดสรรพลังประมวลผลได้ตามความต้องการใช้งานหรือตามที่จำเป็นเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ และให้บริการในระดับที่คาดเดาได้

emc_vmax3_02

วีแม็กซ์3 ผสานความสามารถในการบริหารจัดการ การควบคุม และความน่าเชื่อถือของดาต้าเซ็นเตอร์แบบเดิมๆ เข้ากับความยืดหยุ่น การประหยัดค่าใช้จ่าย และความสามารถในการปรับขนาดของระบบคลาวด์ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าได้คุณสมบัติการทำงานด้วยระบบที่ทรงพลัง วางใจได้ รวดเร็ว และมีความคล่องตัวมากกว่า

ทรงพลังกว่า

 • วีแม็กซ์3 ระบบไฮบริด ซึ่งประกอบด้วยรุ่น 100K, 200K และ 400K เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนไฮบริดคลาวด์โดยเฉพาะ ทั้งสามารถจัดสรรคอร์ประมวลผลตามความต้องการได้สูงสุดถึง 384 คอร์ในแบบออนดีมานด์  เพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานเวิร์กโหลดที่หลากหลายประเภทขององค์กรที่ต้องใช้งานต่อเนื่องตลอดเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ  วีแม็กซ์3 ช่วยให้ลูกค้าผสานการทำงานรวมแอพพลิเคชั่นระดับองค์กรที่หลากหลายเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน ทั้งยังได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อรองรับการทำงานของลูกค้าเริ่มต้นจากระบบ “ขนาดเล็ก” ที่ประกอบด้วยเวอร์ชวลแมชชีนราว 100 เครื่อง  จนถึงระดับเวอร์ชวลแมชชีนจำนวนหลายหมื่นเครื่อง ในขณะเดียวกันก็สามารถคาดเดาระดับการบริการได้
 • วีแม็กซ์3 ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วกว่าวีแม็กซ์รุ่นก่อนถึง 3 เท่า และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการดูแลรักษาระบบถึง 50% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน รวมถึงช่วยให้การประมวลผลรวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลและเวิร์กโหลดไฟล์ที่ต้องใช้แบนด์วิธสูงบน Oracle SQL และ SAP ทำได้รวดเร็วขึ้น

วางใจได้มากกว่า

 • เทคโนโลยีแฟลชที่มีอยู่ในวีแม็กซ์3 ให้ความสามารถการทำงานที่คล่องตัวและประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการรองรับการทำงานระบบคลาวด์ และให้คุณสมบัติด้านความสามารถในการควบคุมและให้ความมั่นใจในความพร้อมใช้งานของผลิตภัณฑ์ในตระกูลวีแม็กซ์ที่สูงกว่า 9999% (“เลข 9 หกตัว”)
 • อีเอ็มซี โปรเทคพอทย์ (EMC ProtectPoint) เป็นโซลูชั่นใหม่ในการปกป้องข้อมูล ช่วยให้ทำการแบ็คอัพข้อมูลโดยตรงจากสตอเรจหลักไปยังสตอเรจสำรอง ด้วยความเร็วในการแบ็คอัพข้อมูลสูงกว่าเดิมถึง 10 เท่า และสามารถเข้าถึงข้อมูลสำรองได้ทันที  นวัตกรรมนี้จะช่วยให้สามารถแบ็คอัพข้อมูลบนวีแม็กซ์3ไปยังระบบดาต้า โดเมน (Data Domain®) ได้โดยตรง จึงไม่จำเป็นต้องใช้โครงสร้างพื้นฐานแบ็คอัพแบบเดิมๆ และช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการดูแลรักษาระบบได้ถึง 65%

ความคล่องตัวที่เหนือชั้น

 • วีแม็กซ์3 มีคุณสมบัติในการจัดสรรทรัพยากรอย่างง่ายดายภายในคลิกเดียว
 • วีแม็กซ์3 ช่วยให้ลูกค้ากำหนดระดับการให้บริการตามความต้องการของเวิร์กโหลดที่หลากหลายและทำงานร่วมกันอยู่ในระบบได้ทั้งหมด โดยใช้ซอฟต์แวร์ วีแม็กซ์ แอดวานซ์ ฟาสต์ สวิท (VMAX Advanced FAST Suite) และเมื่อผนวกรวมเข้ากับอีเอ็มซี ไวเปอร์ EMC ViPR® จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารจัดการและกำหนดระดับการให้บริการทั้งหมดนี้ได้ด้วยตนเอง

คำกล่าวของผู้บริหารอีเอ็มซี:

ไบรอัน กาลาเกอร์ ประธานฝ่ายระบบสำหรับองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ของอีเอ็มซี กล่าวว่า “การปรับสถาปัตยกรรมของวีแม็กซ์3 จากสตอเรจระดับองค์กรไปสู่แพลตฟอร์มดาต้าเซอร์วิสระบบเปิด ช่วยให้ลูกค้าสามารถปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐานสตอเรจแบบเดิมๆ ให้กลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ที่คล่องตัว  กล่าวอย่างง่ายๆ คือ เป็นการผนวกรวมขั้นสูงเพื่อเวิร์กโหลดที่มีอยู่หลากหลายรวมถึงโครงสร้างพื้นฐานหลักของเวิร์กโหลดเหล่านั้น  วีแม็กซ์3 คือแพลตฟอร์มดาต้าเซอร์วิสระดับองค์กรรุ่นแรกที่เป็นระบบเปิดอย่างแท้จริง จึงเป็นพื้นฐานของระบบไฮบริดคลาวด์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าที่มองหาบริการระบบจัดเก็บข้อมูลที่เรียบง่ายและเป็นไปตามนโยบายที่กำหนดไว้”

เกี่ยวกับอีเอ็มซี

อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่นคือผู้นำระดับโลกที่ช่วยองค์กรธุรกิจและผู้ให้บริการเปลี่ยนผ่านไปสู่รูปแบบ IT as a service โดยมีคลาวด์คอมพิวติ้ง เป็นพื้นฐานสำคัญ  ผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นนวัตกรรมต่างๆ ของอีเอ็มซี ช่วยให้การเดินทางไปสู่คลาวด์คอมพิวติ้งรวดเร็วขึ้น พร้อมทั้งสนับสนุนหน่วยงานเทคโนโลยีสารสนเทศในการจัดเก็บ จัดการ ปกป้อง และวิเคราะห์ข้อมูลซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุดขององค์กรด้วยวิธีที่คล่องตัว เชื่อถือได้ และคุ้มค่ามากกว่า  ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอีเอ็มซีได้ที่ www.EMC.com

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

เมธาวี เฉลิมธนศักดิ์

พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง  โทร: +66 2 971 3711  Email: maythavee@pc-a.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks ร่วมกับ NCSA จัดงานแข่งขัน Capture the Flag สร้างทักษะด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์รุ่นใหม่ให้กับประเทศไทย

Palo Alto Networks ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ จัดการแข่งขัน Capture the Flag (CTF) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มความรู้ด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน รวมถึงบ่มเพาะทักษะด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้กับประเทศไทย โดยมีทีมที่เข้ารอบสุดท้าย 10 ทีมแข่งขันกันผ่านทางออนไลน์ในวันอาทิตย์ที่ 17 …

[Guest Post] ฟูจิตสึเปิดตัวแบรนด์ธุรกิจใหม่ Fujitsu Uvance มุ่งแก้ปัญหาสังคม ด้วยนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน

โตเกียว, –  ฟูจิตสึได้เปิดตัวแบรนด์ธุรกิจระดับโลกใหม่ล่าสุด Fujitsu Uvance ซึ่งจะนำเสนอโซลูชั่นด้านทรานส์ฟอร์เมชั่นเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน  Fujitsu Uvance จะใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านการแก้ไขปัญหาของฟูจิตสึใน 7 ด้านที่สำคัญ เพื่อมอบคุณประโยชน์ที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ควบคู่ไปกับการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุด นั่นคือ “การทำให้โลกมีความยั่งยืนมากขึ้นด้วยการสร้างความเชื่อมั่นต่อสังคมโดยอาศัยนวัตกรรม”