Cisco เปิดตัว Threat-Focused Next-Generation Firewall

cisco_logo_2

เมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา Cisco บริษัทชั้นนำทางด้านระบบเครือข่ายและระบบคลาวด์ได้เปิดตัวไฟร์วอลล์รูปแบบใหม่ที่เน้นป้องกันภัยคุกคามเป็นสำคัญ (Threat-Focused Next-Generation Firewall) คือ Cisco ASA ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ FirePOWER ซึ่งเป็นการรวมนวัตกรรมขั้นสูงของไฟร์วอลล์ Cisco ASA 5500 Series และ NGIPS (Next-Generation IPS) และ AMP (Advanced Malware Protection) ของ Sourcefire เข้าไว้ด้วยกัน

cisco-asa-firepower-1

Cisco ASA with FirePOWER Services เป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่ปรับตัวได้ มาพร้อมกับการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงหลายชั้น ช่วยให้นอกจากสามารถควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชันต่างๆได้แล้ว ยังสามารถวิเคราะห์และตรวจจับ Advanced Threat และภัยคุกคามแบบ Zero-day ได้ด้วย โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

Visibility-Driven: นำเสนอทัศนวิสัยครอบคลุมต้งแต่ ผู้ใช้งาน, อุปกรณ์ที่ใช้, แอพพลิเคชัน, การติดต่อสื่อสารระหว่าง VM, ช่องโหว่, ภัยคุกคาม, URL และข้อมูลสำคัญอื่นๆ โดยแสดงผลผ่านทาง Dashboard และรายงานที่ปรับแต่งได้หลากหลายรูปแบบและง่ายต่อความเข้าใจ

Threat-Focused: ด้วยฟังก์ชัน FirePOWER ของ Sourcefire NGIPS ชั้นนำระดับโลก ช่วยให้สามารถตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามรูปแบบต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นภัยคุกคามที่รู้จักกันโดยทั่วไป, ภัยคุกคามขั้นสูง, Zero-day และ APT นอกจากนี้ Big Data Analytics, Continuous Analysis และ Cisco Collective Security Intelligence (CSI) ก็ทำงานร่วมกันเพื่อตรวจจับ ป้องกัน ติดตาม วิเคราะห์ และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นการภัยคุกคามและการโจมตีรูปแบบต่างๆได้อย่างไร้รอยต่อ

Platform-Based: Cisco ASA with FirePOWER Services เป็นการรวมฟังก์ชันไฟร์วอลล์, การควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชัน, NGIPS, Advanced Breach Detection เข้าไว้ในอุปกรณ์เพียงตัวเดียว ส่งผลให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันภัยคุกคามสูงกว่าเดิม ง่ายต่อการบริหารจัดการ และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนในการติดตั้ง ดูแลรักษาอีกด้วย

cisco-asa-firepower-2

Cisco ASA with FirePOWER Services พร้อมให้บริการแล้ว โดยผู้ที่สนใจสามารถซื้อ ASA 5500-X Series หรือ ASA 5585-X Series พร้อม License ของ FirePOWER Services ได้ทันที

สำหรับลูกค้าของ Cisco ที่ใช้อุปกรณ์ ASA 5500-X Series หรือ ASA 5585-X Series อยู่แล้ว ก็สามารถซื้อ License ของ FirePOWER Services แยกต่างหากได้เช่นเดียวกัน

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.cisco.com/c/en/us/products/security/asa-firepower-services/index.html

ดาวน์โหลด Data Sheet ได้ที่ http://www.cisco.com/c/en/us/products/security/asa-firepower-services/literature.html

ที่มา: http://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1489049


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโซลูชัน Cloud native protection ปกป้องธุรกิจให้พ้นจากภัยคุกคามบนคลาวด์ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน AWS

FortiCNP ช่วยลดความซับซ้อนในกระบวนการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ บริหารความเสี่ยงภัยได้เร็วขึ้น และให้การป้องกันภัยคุกคามได้เกือบเรียลไทม์ด้วยคุณสมบัติในการตรวจจับมัลแวร์ในระดับ Zero-Permission