Black Hat Asia 2021

Cisco เปิดตัว Threat-Focused Next-Generation Firewall

cisco_logo_2

เมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา Cisco บริษัทชั้นนำทางด้านระบบเครือข่ายและระบบคลาวด์ได้เปิดตัวไฟร์วอลล์รูปแบบใหม่ที่เน้นป้องกันภัยคุกคามเป็นสำคัญ (Threat-Focused Next-Generation Firewall) คือ Cisco ASA ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ FirePOWER ซึ่งเป็นการรวมนวัตกรรมขั้นสูงของไฟร์วอลล์ Cisco ASA 5500 Series และ NGIPS (Next-Generation IPS) และ AMP (Advanced Malware Protection) ของ Sourcefire เข้าไว้ด้วยกัน

cisco-asa-firepower-1

Cisco ASA with FirePOWER Services เป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่ปรับตัวได้ มาพร้อมกับการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงหลายชั้น ช่วยให้นอกจากสามารถควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชันต่างๆได้แล้ว ยังสามารถวิเคราะห์และตรวจจับ Advanced Threat และภัยคุกคามแบบ Zero-day ได้ด้วย โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

Visibility-Driven: นำเสนอทัศนวิสัยครอบคลุมต้งแต่ ผู้ใช้งาน, อุปกรณ์ที่ใช้, แอพพลิเคชัน, การติดต่อสื่อสารระหว่าง VM, ช่องโหว่, ภัยคุกคาม, URL และข้อมูลสำคัญอื่นๆ โดยแสดงผลผ่านทาง Dashboard และรายงานที่ปรับแต่งได้หลากหลายรูปแบบและง่ายต่อความเข้าใจ

Threat-Focused: ด้วยฟังก์ชัน FirePOWER ของ Sourcefire NGIPS ชั้นนำระดับโลก ช่วยให้สามารถตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามรูปแบบต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นภัยคุกคามที่รู้จักกันโดยทั่วไป, ภัยคุกคามขั้นสูง, Zero-day และ APT นอกจากนี้ Big Data Analytics, Continuous Analysis และ Cisco Collective Security Intelligence (CSI) ก็ทำงานร่วมกันเพื่อตรวจจับ ป้องกัน ติดตาม วิเคราะห์ และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นการภัยคุกคามและการโจมตีรูปแบบต่างๆได้อย่างไร้รอยต่อ

Platform-Based: Cisco ASA with FirePOWER Services เป็นการรวมฟังก์ชันไฟร์วอลล์, การควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชัน, NGIPS, Advanced Breach Detection เข้าไว้ในอุปกรณ์เพียงตัวเดียว ส่งผลให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันภัยคุกคามสูงกว่าเดิม ง่ายต่อการบริหารจัดการ และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนในการติดตั้ง ดูแลรักษาอีกด้วย

cisco-asa-firepower-2

Cisco ASA with FirePOWER Services พร้อมให้บริการแล้ว โดยผู้ที่สนใจสามารถซื้อ ASA 5500-X Series หรือ ASA 5585-X Series พร้อม License ของ FirePOWER Services ได้ทันที

สำหรับลูกค้าของ Cisco ที่ใช้อุปกรณ์ ASA 5500-X Series หรือ ASA 5585-X Series อยู่แล้ว ก็สามารถซื้อ License ของ FirePOWER Services แยกต่างหากได้เช่นเดียวกัน

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.cisco.com/c/en/us/products/security/asa-firepower-services/index.html

ดาวน์โหลด Data Sheet ได้ที่ http://www.cisco.com/c/en/us/products/security/asa-firepower-services/literature.html

ที่มา: http://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1489049

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เงินติดล้อ มั่นใจ ออราเคิล อัปเกรดศักยภาพองค์กรด้วยระบบคลาวด์ เสริมประสิทธิภาพด้านเทคโนโลยี เพื่อลูกค้าคนสำคัญ

พร้อมตอกย้ำความมุ่งมั่นพัฒนาด้านดิจิทัล วางแผนทรัพยากรองค์กรผ่าน Oracle Cloud ERP

Microsoft ประกาศจัดตั้งดาต้าเซนเตอร์แห่งแรกในมาเลเซีย

Microsoft ได้ประกาศโครงการความร่วมมือในประเทศมาเลเซียหรือ ‘Bersama Malaysia’ (Together with Malaysia) เพื่อตอบสนองเศรษฐกิจดิจิทัลและดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน นอกจากนี้ยังวางแนวทางสร้างทักษะแก่ประชาชนในประเทศให้ได้ถึง 1 ล้านคนภายในปี 2023