Black Hat Asia 2021

ผลการทดสอบ Next-Generation Firewall โดย NSS Labs ประจำปี 2014

nss_labs_logo

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา NSS Labs บริษัทวิจัยและให้คำแนะนำทางด้านความปลอดภัยของข้อมูลชั้นนำของโลก ได้เปิดเผย Security Value Map (SVM) เปรียบเทียบผลการวิเคราะห์ Next-Generation Firewall ประจำปี 2014 ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ คือ Check Point, Cisco ASA, Cisco FirePower, Dell SonicWALL, Fortinet FortiGate, McAfee และ WatchGuard ได้รับการ “Recommend” และเป็นที่น่าแปลกใจที่ Palo Alto ได้รับการจัดอยู่ในระดับ “Caution”

อ่านรายงานของ NSS Labs ฉบับเต็มได้ผ่านช่องทางของ Fortinet: http://tinyurl.com/o72jx6w

ผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมการทดสอบ

 • Barracuda F800b
 • Check Point 13500
 • Cisco ASA 5525-X
 • Cisco ASA 5585-X SSP60
 • Cisco FirePOWER 8350
 • Cyberoam CR2500iNG-XP
 • Dell SonicWALL SuperMassive E10800
 • Fortinet FortiGate-1500D
 • Fortinet FortiGate-3600C
 • McAfee NGF-1402
 • Palo Alto Networks PA-3020
 • WatchGuard XTM1525

วิธีการทดสอบ

Next Generation Firewall: Test Methodology v5.4 (ดูรายละเอียได้ที่ http://tinyurl.com/lu8r68m)

Security Value Map

nss_svm_ngfw_1

 • Security Effectiveness โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 91.5% โดยมี 9 จาก 12 ผลิตภัณฑ์อยู่สูงกว่าค่าเฉลี่ย
 • TCO per protected-Mbps โดยเฉลี่ยอยู่ที่ $21.80 โดยมี 10 ผลิตภัณฑ์ดีกว่าค่าเฉลี่ย

* แกน X ระบุ TCO per protected-Mbps (ยิ่งน้อยยิ่งดี) และ แกน Y ระบุ Security Effectiveness (ยิ่งเยอะยิ่งดี)

** ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ด้านขวาบนของ SVM จะได้รับการจัดลำดับเป็น “Recommended” และผลิตภัณฑ์ที่อยู่ด้านซ้ายล่าง จะถูกจัดลำดับเป็น “Caution”

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทดสอบ

nss_svm_ngfw_2

ที่น่าสนใจ คือ Palo Alto Networks ที่ถูกจัดอันดับเป็น Leader ใน Gartner’s Magic Quadrant กลับแสดงประสิทธิภาพได้ไม่ดีในการทดสอบของ NSS Labs ทางทีมงาน TechTalkThai จึงได้สอบถามข้อมูลจาก Palo Alto ประเทศไทย ซึ่งได้ชี้แจงมาว่า ปีนี้ Palo Alto ไม่ได้เข้าร่วมการทดสอบแต่อย่างใด ซึ่งหมายความว่า การตั้งค่าไฟร์วอลล์ต่างๆนั้นไม่ได้ทำขึ้นโดยทีม Palo Alto Networks รวมทั้งเมื่อปีที่ผ่านมา Palo Alto ได้คะแนนสูงถึง 96.4% และทาง Palo Alto ก็ได้มีการพัฒนา ค้นหา และวิเคราะห์ภัยคุกคามใหม่ๆเสมอมา จึงเป็นไปไม่ได้ที่เมื่อปรับแต่งอุปกรณ์สมบูรณ์แล้วจะได้คะแนนเพียง 60.10% (ดูรายละเอียดคำชี้แจงของ Palo Alto ได้ที่ http://tinyurl.com/phfobka)

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงานของ NSS Labs: http://tinyurl.com/o72jx6w

 

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] SysMaster เครื่องมือในการตรวจสอบ DBMS สำหรับการวิเคราะห์ และการป้องกันความล้มเหลวของข้อมูลจาก TmaxSoft

หน้าที่หลักของผู้ดูแลระบบฐานข้อมูล คือ การบริหารจัดการให้ระบบฐานข้อมูลพร้อมใช้งานอยู่เสมอ อีกทั้งยังต้องหมั่นตรวจสอบปริมาณการใช้งานทรัพยากรต่างๆ ของ Database Server เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการวิเคราะห์สถานการณ์ในการทำงานและอัตราการเติบโตของข้อมูล เพื่อป้องกันไม่ให้ระบบเกิดความล่าช้าในการเข้าถึงข้อมูล และข้อมูลต้องมีความพร้อมใช้งานตลอดเวลา

[BHAsia 2021] 3 เหตุผลที่เด็กจบใหม่ในประเทศที่สอดแนมประชาชน จึงไม่ค่อยเลือกสายงานด้าน Cybersecurity

แทบจะเรียกได้ว่าในยุคอินเทอร์เน็ตที่ร้อนแรงนี้ ตำแหน่งงานด้าน Cybersecurity มีความต้องการสูงมากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งนับเพียงแค่ในภูมิภาค APAC เองก็มีความต้องหลายถึงหลายล้านอัตรา แต่ก็มีความเป็นไปได้บางอย่างจากประสบการณ์ของคุณ Mika Devonshire โดยเธอเคยทำงานเป็นอาจารย์สอนที่มหาวิทยาลัยฮ่องกง ซึ่งหลังจากได้แลกเปลี่ยนความคิดกับนักเรียนหลายคนเธอจึงได้สรุปประเด็น 3 ข้อว่า ทำไมนักเรียนในประเทศที่มีการสอดแนมประชาชนจึงไม่ค่อยสนใจในอาชีพด้าน …