[PR] การพัฒนาบทบาทของ CFO ในเศรษฐกิจดิจิตอลวันนี้

sap_liher_urbizu

ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน หรือ CFO ต้องจัดการกับการขยายขอบเขตและความท้าทายที่พวกเขาจะต้องเผชิญในปีข้างหน้าอย่างไร ผลวิจัยของ CFO Research ในความร่วมมือกับเอสเอพี สำรวจผู้บริหารการเงินอาวุโส 331 ในบริษัท กับรายได้มากกว่า 500ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2013 ทั่วโลก เหล่าผู้บริหารด้านการเงิน เป็นตัวแทนความหลากหลายของอุตสาหกรรมมีรากฐานในเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป ละตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินจะต้องผลักดันการเติบโตผลกำไรผ่านการวางแผนที่ดีอย่างไรและ การวิเคราะห์คาดการณ์กับเทคโนโลยีคือบทบาทใหม่ของการเงินในการผลักดันการเจริญเติบโตและการให้ความเป็นผู้นำทางธุรกิจ

SAP logo2

CFO เป็นเสมือนผู้ควบคุมดูแล

การเป็นผู้ควบคุมดูแลเกี่ยวข้องกับการเป็น CFO ตรงที่ต้องรับผิดชอบในเรื่องการบัญชีในแต่ละวัน การคลัง การเงิน การบริหารจัดการความเสี่ยงและฟังก์ชั่นการควบคุมภายใน และการดำเนินงานอย่างเข้มงวดด้านการเงินที่ได้ผลและมีประสิทธิภาพ

CFO เป็นเสมือนนักยุทธศาสตร์

การเป็นนักยุทธศาสตร์เกี่ยวข้องกับการเอื้อต่อกลยุทธ์ทางธุรกิจโดยรวม ซึ่งหมายถึงจะนอกเหนือจากตัวเลขและข้อมูลที่จะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเชิงกลยุทธ์ CFO ต้องเกี่ยวข้องกับการแสวงหาทรัพยากรที่สัมพันธ์ต่อองค์กร และการส่งมอบเป้าหมายขององค์กรอย่างยั่งยืน

CFO เป็นเสมือนพันธมิตรทางธุรกิจ

CFO ที่เป็นเสมือนพันธมิตรทางธุรกิจ ความสามารถในการจัดการฟังก์ชั่นทางการเงินในการดำเนินงานจากรากฐานที่มีประสิทธิภาพช่วยให้ทรัพยากรทำงานที่ดีที่สุด มุ่งเน้นการวิเคราะห์เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานเชิงกลยุทธ์และการค้าที่เพิ่มมูลค่าพื้นฐานจะต้องเกี่ยวกับความสามารถของ CFO ที่มีส่วนร่วมในการดำเนินธุรกิจในการตัดสินใจที่จะคว้าโอกาสทางการตลาดที่เหมาะสม

LiherUrbizu-020

บทความโดย นาย ลีเฮอร์ ออบิซูร์ ขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดจีน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Press Release] Westcon Group (Thailand) พร้อมจัดจำหน่ายโซลูชั่นของ EfficientIP

5 กรกฎาคม 2565 กรุงเทพฯ : Westcon-Comstor ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี (EfficientIP) โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้โซลูชั่นการจัดการ DNS, …

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …