CDIC 2023

แนะนำ Eaton 9E UPS: อุปกรณ์สำรองไฟอเนกประสงค์สำหรับธุรกิจขนาด 1000-3000VA

เมื่อการใช้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการทำงานมาก และการทำงานเฉพาะทางหลายประเภทก็ต้องอาศัยอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน UPS หรืออุปกรณ์สำรองไฟฟ้าก็กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้อย่างไม่สะดุด และ Eaton เองก็มีอุปกรณ์ UPS รุ่นเล็กอเนกประสงค์สำหรับใช้งานในภาคธุรกิจโดยเฉพาะ อย่าง Eaton 9E UPS ซึ่งบทความนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันครับ

Eaton 9E UPS อุปกรณ์สำรองไฟฟ้าสำหรับใช้งานในภาคธุรกิจ รองรับงานได้หลากหลาย

Eaton 9E UPS นี้ถือเป็น UPS รุ่นพื้นฐานของ Eaton ที่มีให้เลือกใช้ได้หลายขนาด เพื่อให้รองรับต่อการนำไปติดตั้งใช้งานในพื้นที่ที่แตกต่างกันและรองรับการสำรองไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์จำนวนที่แตกต่างกัน โดยการนำไปใช้งานนั้นไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะกับอุปกรณ์ IT อย่างเช่น PC, Network, Storage เท่านั้น แต่ยังรองรับการนำไปใช้งานกับตู้ ATM, ระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านต่างๆ, อุปกรณ์ทางการแพทย์, อุปกรณ์ในโรงงานและสายการผลิต, อุปกรณ์ด้านโทรคมนาคม และอื่นๆ อีกมากมาย

การออกแบบของ Eaton 9E UPS นี้ถือว่ามีความเรียบง่ายเพื่อให้การนำไปใช้งานนั้นสามารถใช้งานได้เสมือนกับการใช้ UPS ตามบ้านพักอาศัยทั่วๆ ไป แต่ก็แฝงมาด้วยความสามารถที่เหนือขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในภาคธุรกิจได้ดีขึ้น เช่น ประสิทธิภาพของระบบที่ดี, การบริหารจัดการและตรวจสอบปัญหาได้ง่าย, การดูแลรักษาที่ออกแบบมาเพื่อลด Downtime ที่ไม่คาดฝันของธุรกิจ และความสามารถในการเพิ่มขยายได้ในอนาคต เป็นต้น

ทนทานคุ้มค่า ทำงานเงียบเชียบ

Eaton 9E UPS ใช้สถาปัตยกรรมแบบ Double Conversion Topology ที่จะช่วยให้สามารถตรวจสอบโวลต์และความถี่ของไฟฟ้าและทำการควบคุมได้อยู่เสมอ ทำให้มั่นใจได้ในการจ่ายพลังงานที่เสถียร อีกทั้งยังมีค่า Power Factor อยู่ที่ 0.8 ทำให้สามารถใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่า สามารถจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์มากขึ้นเมื่อเทียบกับ UPS ที่มีขนาดเท่ากันแต่มี Power Factor  ที่น้อยกว่า อีกทั้งยังรองรับช่วงของโวลต์ได้กว้าง ช่วยลดการใช้งานแบตเตอรี่ลง ส่งผลให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานยิ่งขึ้นไปด้วย ในขณะที่ตัวอุปกรณ์เองก็ออกแบบมาให้ชาร์จไฟได้เร็วถึง 90% ของความจุได้ภายในเวลาเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น

ในการติดตั้งใช้งาน Eaton 9E UPS นี้สามารถนำไปติดตั้งใช้งานได้แม้แต่ภายในออฟฟิศหรือพื้นที่ทำงาน ด้วยความดังของอุปกรณ์ที่น้อยกว่า 40dB ในยามปกติ ทำให้แทบไม่ได้ยินเสียงของอุปกรณ์เลยนั่นเอง

บริหารจัดการง่ายทั้งภายในตัวอุปกรณ์เองและเชื่อมต่อผ่านระบบเครือข่าย

บนด้านหน้าของ UPS จะมีจอ LCD เพื่อแสดงสถานะการทำงานของ UPS ไม่ว่าจะเป็น Load Level, Battery Level, Input/Output Voltage, Frequency รวมถึงยังมี Mimic Diagram แสดงการทำงานของ UPS ในปัจจุบันด้วย ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถตรวจสอบได้ทันทีว่าหากอุปกรณ์ทำงานปกติแล้วจะมีสถานะเป็นอย่างไร ในขณะที่ถ้าหากอุปกรณ์ UPS ต้องสลับมาใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่นั้นเกิดจากสาเหตุใด

นอกจากการตรวจสอบการทำงานบนตัวอุปกรณ์โดยตรงแล้ว UPS รุ่นนี้ก็รองรับการเชื่อมต่อข้อมูลผ่านทาง USB, RS232 Serial และมีช่องเสริมสำหรับติดตั้ง Network Card ไปจนถึง Relay Card และ Modbus Card เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อข้อมูลจาก UPS ไปยังระบบอื่นๆ ได้

Eaton 9E UPS นี้ยังสามารถทำงานร่วมกับ Eaton Intelligent Power Software เพื่อให้บริหารจัดการตรวจสอบการทำงานจากศูนย์กลางได้ง่าย และสามารถทำ Automation ร่วมกับโซลูชันที่ใช้งานในธุรกิจองค์กรอย่างเช่น VMware vCenter หรือ Microsoft Hyper-V ได้อีกด้วย

ยืดหยุ่นดูแลรักษาได้ง่าย รองรับการเพิ่มขยายได้ในอนาคต

เพื่อให้เกิด Downtime ต่ำที่สุด Eaton 9E UPS จึงถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยภายในตัวอุปกรณ์เองก็มีระบบ Internal Bypass เพื่อช่วย Bypass การจ่ายไฟได้ในกรณีที่อุปกรณ์มีปัญหาเสียเอง

ในระยะยาว หากมีการใช้งานอุปกรณ์เพิ่มและต้องการระบบ UPS ที่ใหญ่ขึ้น Eaton 9E UPS นี้ก็มีทางเลือกที่ช่วยธุรกิจให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงทุนได้ โดยสำหรับรุ่น 2000VA เป็นต้นไปนั้น จะสามารถติดตั้ง External Battery Module (EBM) เพิ่มได้อีก 4 ชุด ในขณะที่ถ้าอยากเพิ่มเวลาที่สำรองไฟให้มากขึ้น ในรุ่น 3000VA XL ก็มาพร้อมกับ Supercharger ภายในตัว เป็นอีกทางเลือกในการใช้งาน โดยเลือกใช้งานได้หลายรุ่น ตั้งแต่ 1000 – 3000VA เลยทีเดียว

ผู้ที่สนใจโซลูชันด้านการสำรองไฟฟ้า สามารถติดต่อทีมงาน Eaton ได้ทันทีที่ Email: EatonIDCSupport@Eaton.com หรือโทร 02-511-5300 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Eaton ได้ที่ http://www.eaton.com


Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …