Dropbox เปิดตัว Dropbox Enterprise ตอบโจทย์การใช้งาน Dropbox ระดับองค์กร

Dropbox ได้ทำการเปิดตัวบริการ Dropbox Enterprise เพิ่มอีกระดับ เหนือกว่า Dropbox Business ที่เคยเปิดตัวมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในระดับองค์กรขนาดใหญ่โดยเฉพาะ โดยนอกเหนือความสามารถที่เหมือนกับ Dropbox Business อย่างความสามารถในการรักษาความปลอดภัย, การบริหารจัดการจากศูนย์กลาง และความสามารถในการทำงานร่วมกันในระดับที่สูงกว่า Dropbox ทั่วๆ ไปแล้ว Dropbox Enterprise ยังได้เพิ่มความสามารถใหม่ๆ เข้ามาดังต่อไปนี้

dropbox_enterprise

  • ระบบ Deployment แบบใหม่ โดยเพิ่มความสามารถในการทำ Domain Verification และ Migrate Dropbox ที่ผู้ใช้งานใช้อยู่แล้วเข้ามาในองค์กรได้
  • ระบบตรวจสอบและควบคุมการใช้งานเพิ่ม โดยผู้ดูแลระบบสามารถติดตามพฤติกรรมการใช้งานและการรับส่งข้อมูลของผู้ใช้งาน รวมถึงการแชร์ข้อมูลให้ผู้ใช้งานภายนอกได้
  • บริการระดับองค์กร โดยองค์กรจะสามารถเรียกใช้งาน API ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ทำให้สามารถ Integrate Dropbox เข้ากับระบบอื่นๆ ที่องค์กรใช้งานอยู่ได้อย่างง่ายดาย พร้อมมีทีมงานช่วยเหลือในการทำ Custom Integration, ติดตั้งใช้งาน, ย้ายข้อมูล และอบรมผู้ใช้งาน
  • รองรับการทำ Compliance สำหรับ HIPAA ทำให้ธุรกิจโรงพยาบาลและสาธารณสุขที่ต้องการ HIPAA Compliance สามารถใช้งาน Dropbox ได้แล้ว (ได้ทั้ง Business และ Enterprise)
  • ปรับสถานะ Suspend สำหรับผู้ใช้งานได้ สำหรับกรณีที่มีพนักงานลาออก และผู้ดูแลระบบต้องเข้าไปทำการจัดการโอนย้ายข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนลบ Account ทิ้ง (ได้ทั้ง Business และ Enterprise)
  • ผู้ดูแลของแต่ละทีมสามารถ Login เป็นพนักงานในทีมคนอื่นๆ ได้ ทำให้ผู้ดูแลแต่ละทีมสามารถช่วยเหลือผู้ใช้งานในทีมตัวเองได้ และสร้างความโปร่งใสในการใช้งานให้สามารถตรวจสอบได้ (ได้ทั้ง Business และ Enterprise)
  • ปรับแต่ง Branding ขององค์กรเองได้ ทำให้หน้าแชร์ข้อมูลไปยังภายนอกองค์กรสามารถใส่โลโก้ขององค์กรได้ (ได้ทั้ง Business และ Enterprise)

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dropbox.com/enterprise ทันที

ที่มา: https://blogs.dropbox.com/business/2015/11/introducing-dropbox-enterprise/http://www.infostor.com/backup-and_recovery/dropbox-launches-enterprise-grade-service-tier.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

UiPath ขอเชิญร่วม Meeting ในหัวข้อ Discovering the process for Automation 3 ก.ค. 2019

UiPath ขอเชิญผู้ที่สนใจเทคโนโลยี Robotic Process Automation (RPA) ทุกท่าน เข้าร่วมงาน Meeting ฟรี Discovering the process for Automation เพื่อเรียนรู้ว่าปัจจุบันนี้กระบวนการใดบ้างที่นิยมแปลงให้เป็นอัตโนมัติด้วย RPA ในวันที่ 3 ก.ค. 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

ขอเชิญร่วม Webinar ฟรี รู้จักกับ Software-Defined Camera นิยามใหม่ของกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ โดย หัวเว่ย

หัวเว่ยขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Network Engineer, IT Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบ IT ภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Software-Defined Camera นิยามใหม่ของกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ โดย หัวเว่ย" เพื่อรู้จักกับเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดสมัยใหม่ที่เปลี่ยนรูปแบบไปเป็น Software-Defined Camera และการประยุกต์ใช้งานจริงภายในธุรกิจองค์กร ในวันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้