WatchGuard Fireware 11.9 เมื่อ Wired และ Wireless รวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

watchguard_logo

WatchGuard บริษัทผู้นำทางด้านแพลทฟอร์มรักษาความปลอดภัยแบบผสาน ได้ออกเฟิร์มแวร์เวอร์ชันใหม่ล่าสุดสำหรับ UTM Appliance ได้แก่ XTM Series และ Firebox® T10 Model คือ Fireware 11.9 ซึ่งรองรับ APT Blocker ฟังก์ชันใหม่ล่าสุดสำหรับป้องกันการโจมตีแบบ ATP, Zero-day และ Advanced Malware รวมทั้งยังผสานระบบความปลอดภัยของ Wired และ Wireless เข้าด้วยกัน

Feature เด่นของ Fireware 11.9 มีดังนี้

APT Blocker

 • โซลูชันใหม่สำหรับป้องกันภัยคุกคามแบบ APT ซึ่งสามารถตรวจจับและตอบสนองต่อ APT ได้ภายในไม่กี่นาที
 • ใช้เทคโนโลยี Next-Generation Sandbox ล่าสุดในการจำลองและวิเคราะห์รูปแบบ รวมทั้งพฤติกรรมเพื่อตรวจจับ APT และมัลแวร์แบบ Zero-day บนระบบคลาวด์
 • APT Blocker จะถูกติดตั้งให้พร้อมใช้งานได้ทันทีบนเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 11.9 โดยเปิดให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน

 watchguard_apt_blocker

Gateway Wireless Controller

 • รวมการทำงานของระบบ Wired และ Wireless เข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ สามารถบริหารจัดการ Policy และควบคุมทราฟฟิคทั้งหมดได้บนหน้าจออินเตอร์เฟสเดียวกัน
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการปรับแต่งคลื่นสัญญาณเพื่อลดการกวนกันของสัญญาณระหว่าง WatchGuard AP ด้วยกันเอง

watchguard_wireless

เพิ่มศักยภาพในการบริหารจัดการทราฟฟิค

 • ควบคุม, การันตีและจำกัดแบนวิธด์ของแอพพลิเคชัน, กลุ่มแอพพลิเคชัน หรือตามหมายเลข IP และ VLAN ได้
 • จำกัดการใช้งาน Streaming Media, เกมส์ และแอพพลิเคชันอื่นที่กินแบนวิธด์ได้

เพิ่มความสามารถในการตั้งค่าตามมาตรฐานต่างๆ เช่น HIPAA และ PCI

 • เพิ่มตัวเลือกการพิสูจน์ตัวตนและการติดตามการใช้งานเพื่อให้ตรงตามมาตรฐาน HIPAA และ PCI
 • Custom Network Zone แบบใหม่ที่สามารถแยกระบบเครือข่ายไร้สายสำหรับผู้ใช้งานชั่วคราว (Guest) ออกมาได้ เพื่อตอบโจทย์ตามมาตรฐาน PCI
 • Custom DLP Signatures แบบใหม่ ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถปรับแต่งฐานข้อมูลของ DLP เพื่อตรวจจับและป้องกันข้อมูลรั่วไหลออกจากบริษัทได้

Feature อื่นๆ

 • เพิ่มการรองรับ IPv6 สำหรับ Link Aggregation, VLAN และ Dynamic Routing
 • ฐานข้อมูลแอนตี้ไวรัสใหม่สำหรับ XTM 2 Series, XTM 3 Series และ Firebox® T10 เพื่อเพิ่มความสามารถในการตรวจจับมัลแวร์สำหรับ box เล็กๆ
 • รองรับ Firecluster ในการติดตั้งแบบ PPPoE เพื่อทำ HA และลด Downtime ได้

ดูรายละเอียด Feature ทั้งหมดได้ที่ What’s New in Fireware 11.9


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้

Leave a Reply