Google Cloud Platform รองรับมาตรฐาน HIPAA บน Google App Engine แล้ว

Credit: Google

Google Cloud Platform ประกาศรองรับมาตรฐาน Health Insurance Portability and Accountability Act (HIPAA) บน Google App Engine แล้ว ช่วยปกป้องความปลอดภัยของข้อมูล ซึ่งข้อกำหนด HIPAA จะเน้นปกป้องข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพหรือบริการด้านสุขภาพของบุคคลเป็นหลัก ทำให้ปัจจุบัน Google Cloud Platform มีบริการที่อยู่ภายใต้ข้อตกลง HIPAA Business Associate Agreeement (BAA) แล้วกว่า 75% ของบริการทั้งหมด

Google App Engine จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถทำการ Scale ระบบ Web และ Mobile Application ได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่จำเป็นต้องยุ่งเกี่ยวกับ Infrastructure ใดๆ ซึ่งการประกาศรองรับ HIPAA ในครั้งนี้ก็เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มธุรกิจโรงพยาบาลและสาธารณสุขเป็นหลัก ที่ผ่านมา Google ได้ประกาศรองรับ HIPAA BAA ครอบคลุมในบริการทางด้าน AI และ Machine Learning อีกด้วย เช่น Speech, Translation, Vision และ Natural Language APIs

ที่มา: https://cloudplatform.googleblog.com/2018/03/expanding-the-reach-of-Google-Cloud-Platforms-healthcare-compliance-offerings.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้