Breaking News

Delta ร่วมกับ MEA ติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทั่วไทย พร้อมอำนวยความสะดวกสบายผ่านแอป MEA EV

Delta Electronics (Thailand) ผู้ให้บริการโซลูชันด้านการจัดการพลังงานและความร้อนชั้นนำของโลก ประกาศความพร้อมให้บริการเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากว่า 50 แห่งทั่วไทย พร้อมลงนามข้อตกลงร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวงแห่งประเทศไทย (MEA) เพื่อรวมโซลูชันการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าลงสู่แอปพลิเคชัน MEA EV ที่พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกสูงสุดให้กับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า

มลพิษเป็นปัญหาที่อยู่คู่กับทั่วโลกรวมไปถึงประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหามลพิษทางอากาศ ไม่ว่าจะเป็นแก๊สเรือนกระจก ฝุ่นควัน หรือ PM2.5 เพื่อลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมนี้ลง ค่ายรถยนต์หลายรายจึงเริ่มให้บริการยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น และเพื่อตอบสนองต่อกลยุทธ์ด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมนี้ Delta Electronics (Thailand) จึงเปิดให้บริการเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงที่พร้อมรองรับการใช้งานกับรถยนต์ไฟฟ้าทุกประเภท ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างอนาคตอันยั่งยืนให้แก่ทุกคนทั่วโลก

จนถึงตอนนี้ Delta Electronics (Thailand) ได้ติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าตามสถานที่ต่างๆ ทั่วไทยไปแล้วมากกว่า 50 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น สาขาของการไฟฟ้านครหลวง, ศูนย์รถยนต์ในเครือพันธมิตร, มหาวิทยาลัย, สถานีขนส่ง, นิคมอุตสาหกรรม และอื่นๆ สามารถใช้งานได้ทั้งรถยนต์ไฟฟ้าจากสหรัฐฯ ยุโรป และญี่ปุ่น ที่สำคัญคือผ่านการทดสอบตามมาตรฐานยานยนต์ไฟฟ้าของไทยจากสถาบันยานยนต์อีกด้วย

เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ให้บริการประกอบด้วย 3 โมเดล ได้แก่

  • Delta AC Mini Plus EV Charger – เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากระแสสลับ กำลังสูงสุด 7.36 kW ใช้เวลาชาร์จโดยเฉลี่ยประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 300 กิโลเมตร
  • Delta DC Wallbox EV Charger – เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากระแสตรง กำลังสูงสุด 25 kW
  • Delta DC Quick Charger – เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากระแสตรง กำลังสูงสุด 50 kW สามารถชาร์จไฟจาก 20% ไป 80% ได้ภายใน 30 นาที

นอกจากนี้ Delta Electronics ยังมีแผนพัฒนาเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากำลัง 300 kW ที่ชาร์จไฟได้เร็วสูงสุดเพียง 8 นาทีในอนาคตอีกด้วย

และในวันนี้เอง Delta Electronics (Thailand) ได้ลงนามข้อตกลงร่วมมือกับ MEA เพื่อรวมโซลูชันการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าลงสู่แอปพลิเคชัน MEA EV เพื่อยกระดับความสะดวกในการเข้าถึงสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย โดยผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถใช้แอป MEA EV ค้นหาสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (ทุกผู้ให้บริการกว่า 500 แห่ง รวมไปถึงของ Delta) จองหัวชาร์จแบบเรียลไทม์ ควบคุมการชาร์จผ่านระบบรีโมทด้วยแอปพลิเคชัน รวมไปถึงการชำระเงินค่าบริการด้วยสมาร์ตโฟนได้ทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังสามารถดูข้อมูลประวัติการชาร์จ การคำนวณอัตราการประหยัดพลังงาน และเข้าถึงฟังก์ชันอื่นๆ ที่จะจัดทำเพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกในอนาคตอีกด้วย

ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน MEA EV ได้ผ่านทาง App Store หรือ Google Play

ความร่วมมือกันในครั้งนี้ MEA และ Delta Electronics (Thailand) มุ่งหวังให้ผู้ขับขี่ภายในประเทศไทยหันมาเลือกใช้การคมนาคมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น เพื่อผลักดันประเทศไทยให้ไปสู่การเป็นประเทศที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก พร้อมทั้งสนับสนุนนโยบายการส่งเสริมให้ใช้แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (Battery Electric Vehicle : BEV) ของรัฐบาลไทย และการใช้รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด (Plug-in Hybrid Electric Vehicle : PHEV) ของคนไทย รวมถึงส่งเสริมการผลิต การวิจัยและพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าของประเทศตามแผนงานด้านพลังงานของรัฐบาลที่ตั้งเป้าว่าจะมีรถยนต์ไฟฟ้าจำนวน 1.2 ล้านคัน (รวม PHEV และ BEV) วิ่งบนท้องถนนภายในปี พ.ศ. 2579About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ

รวมโซลูชัน Work from Home จาก AIS สำหรับธุรกิจองค์กร ครบถ้วนทั้ง VPN, VDI, Conference, 4G, Internet ตอบทุกโจทย์ความต้องการ

เพื่อตอบรับต่อนโยบาย Work from Home ที่หลายธุรกิจต้องเริ่มนำมาใช้รับมือกับภัยโรคระบาด ทาง AIS Business ได้จัดโซลูชันและโปรโมชันเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรที่ต้องฝ่าวิกฤตนี้อย่างเร่งด่วนกว่า 15 รายการในราคาพิเศษ เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจไทยในยามนี้ โดยมีทั้งโซลูชันทางด้าน VPN, VDI, Conference, 4G, Internet และอื่นๆ อย่างครบถ้วน ซึ่งทาง TechTalkThai เห็นว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆ ธุรกิจองค์กร จึงขอนำโซลูชันและโปรโมชันทั้งหมดมาเสนอให้เป็นทางเลือกกันดังนี้ครับ