Ingram SUSE

[PR] เดลล์ เปิดตัว “แชร์เพล็กซ์” ( SharePlex ) เพื่อการประยุกต์การใช้แพลตฟอร์มวิเคราะห์ฐานข้อมูลที่สุดทันสมัย

เดลล์ประกาศการเปิดตัวครั้งสำคัญของ SharePlex สำหรับการถ่ายโอนระบบฐานข้อมูล ( database replication ) ที่ได้รับรางวัล พร้อมกับโซลูชันการรวมกันของข้อมูล ( data integration ) ในแบบเรียล-ไทม์ ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมความสามารถการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างออราเคิล ( Oracle-to-Oracle ) แบบเดิมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การเปิดตัว Dell SharePlex ใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายโอนข้อมูลบนออราเคิลไปไว้บน SAP HANA หรือ EnterpriseDB Postgres ได้โดยตรง

dell-unveil-shareplex

ด้วยการให้ความสำคัญสายผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งทั้งในส่วนของระบบ และโซลูชันการจัดการข้อมูลของเดลล์ ผลิตภัณฑ์ Dell SharePlex ที่เปิดตัวใหม่นี้ ช่วยให้องค์กรธุรกิจไม่ต้องกังวลกับการย้ายข้อมูลไปยังระบบที่ทันสมัยขึ้น และใช้เวลาได้อย่างเต็มที่ในการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งด้านการวิเคราะห์ และการรายงาน

“SharePlex บุกเบิกแนวคิด ( concept ) การทำสำเนาข้อมูลออราเคิลบนระบบเครือข่าย และลูกค้าทั่วโลกต่างให้ความมั่นใจในการใช้งาน และด้วยความสามารถที่ปัจจุบันขยายออกให้รองรับทั้ง SAP HANA Teradata และ EnterpriseDB Postgres เดลล์พัฒนา SharePlex อย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้ลูกค้าเติบโต และรักษาสภาพแวดล้อมหลากหลายของระบบฐานข้อมูลที่กำลังเติบโต และไม่ว่าจะเป็นระบบที่มีแบบแผน หรือไม่มีแบบแผน เป็นระบบเฉพาะของตัวเอง ( proprietary ) หรือเป็นโอเพ่นซอร์ส อยู่บนฮาร์ดแวร์ หรืออยู่บนคลาวด์ เดลล์ให้คำมั่นในการให้การรองรับดาต้าทั้งหมดข้ามผ่านทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งแนวทางนี้ช่วยให้เดลล์ตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมการทำงานที่ลูกค้ามีอยู่ และช่วยนำพาไปสู่ทิศทางที่ลูกค้าต้องการพัฒนาไปสู่ด้วยโซลูชันที่เหมาะสมในเวลาที่ถูกต้อง” แมรีย์ วู กรรมการผู้จัดการ เดลล์ ซอฟต์แวร์ ภูมิภาคเอเชียใต้ และเกาหลี กล่าว

แมรีย์ วู กรรมการผู้จัดการ เดลล์ ซอฟต์แวร์ ภูมิภาคเอเชียใต้ และเกาหลี
แมรีย์ วู กรรมการผู้จัดการ เดลล์ ซอฟต์แวร์ ภูมิภาคเอเชียใต้ และเกาหลี

การเปิดตัว Dell SharePlex ใหม่ล่าสุดนี้ จะช่วยให้องค์กรธุรกิจต่าง ๆ สามารถลดความเสี่ยงในการย้ายข้อมูลไปสู่ทั้ง SAP HANA Teradata หรือ EnterpriseDB Postgres Advanced Server ด้วยโซลูชันที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำสำเนาข้อมูลได้ในเวลาที่ใกล้เคียงกับเรียล-ไทม์ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อฐานข้อมูลผลผลิต ( production database ) ด้วยราคาเพียงครึ่งเดียวของค่าใช้จ่ายสำหรับโซลูชันการสำเนาข้อมูลบนระบบเครือข่ายชั้นนำรายอื่น ๆ และด้วยการสนับสนุนเพิ่มเติมจาก SAP HANA Teradata และ EnterpriseDB Postgres ตัวผลิตภัณฑ์ SharePlex สามารถรองรับการโฮสต์ในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ รวมถึง ออราเคิล ไมโครซอฟท์ SQL Server SAP ASE จาวา แมซเซส เซอร์วิส ( JMS ) SQL และไฟล์ XQL ต่าง ๆ

เสริมแกร่งองค์กรเดินหน้าสร้างนวัตกรรม

ด้วยแรงกดดันในการลดต้นทุนการดำเนินงานที่เพิ่มสูงขึ้น การเกิดขึ้นของแอพพลิเคชันใหม่ ๆ และการจัดการความต้องการการวิเคราะห์แบบซับซ้อนที่ดียิ่งขึ้น ทำให้องค์กรเฟ้นหาระบบฐานข้อมูลทางเลือกที่คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพ เพื่อทำงานได้พร้อมทั้งหมดทั้งบนฮาร์ดแวร์ บนคลาวด์ รวมทั้งบนเทคโนโลยีโอเพ่น ซอร์ส ด้วยปริมาณของนวัตกรรมฐานข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในตลาด องค์กรธุรกิจจึงอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนจากการใช้การผสานแพลทฟอร์มเดี่ยวให้เป็นหนึ่งเดียวกัน และการเลือกใช้ฐานข้อมูลรูปแบบต่าง ๆ กัน ไปสู่เทคโนโลยีที่มีราคาต่ำกว่า ที่ตอบสนองกับการดำเนินธุรกิจ และวัตถุประสงค์ในการวิเคราะห์ที่ดีกว่า โดยแพลตฟอร์มที่ปรับเพิ่มขีดความสามารถจาก Dell SharePlex จะช่วยเพิ่มความรวดเร็ว และความสามารถในการปรับตัวที่จำเป็นต่อการเติบโต การสร้างความหลากหลาย และความทันสมัยให้กับโครงสร้างพื้นฐานระบบฐานข้อมูลเพื่อเพิ่มศักยภาพ และสรรถนะสูงสุดจากฐานข้อมูลในหน่วยความจำ ( in-memery database ) และการจัดการที่เกี่ยวเนื่องกับความต้องการด้านการวิเคราะห์ที่ดียิ่งขึ้น

ส่งมอบการถ่ายโอนข้อมูลข้ามสภาพแวดล้อมระบบที่แตกต่างกันแบบไร้ผลกระทบ

ไม่ว่าเป้าหมายจะเป็นอย่างไรก็ตาม โครงสร้างพื้นฐานการถ่ายโอนฐานข้อมูลคือสิ่งที่องค์กรธุรกิจทุกขนาดต้องให้ความสำคัญ และไม่ว่าจะเป็นการนำฐานข้อมูลการผลิตใหม่เข้ามาใช้บนฮาร์ดแวร์ภายในองค์กร หรือบนคลาวด์ หรือเพื่อออฟโหลดข้อมูลสำหรับรายงาน หรือเพื่อกรณีการวิเคราะห์ SharePlex ช่วยให้องค์กรสามารถถ่ายโอน และอัพเกรดสภาพแวดล้อมในการทำงาน ขณะที่ทำให้มั่นใจได้ว่าแอพพลิเคชันที่มีความสำคัญอย่างยิ่งพร้อมใช้งาน ด้วยการเปิดตัวของ Dell SharePlex องค์กรที่ถ่ายโอนข้อมูลไปยัง SAP HANA Teradata หรือ EnterpriseDB Postgres สามารถลดเวลาดาวน์ไทม์ของระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทดสอบการทำงานของระบบแบบไม่จำกัดโดยไม่ส่งผลกระทบให้กับสภาพแวดล้อมการทำงาน รวมทั้งช่วยให้การควบคุมการทำงานกลับมาอยู่ในมือของทีมไอทีอีกครั้ง

ทั้งนี้ Dell SharePlex ใหม่จะพร้อมวางตลาด 24 พฤษภาคม 2559 โซลูชัน Dell SIM และ Dell SharePlex พร้อมแล้วสำหรับการจำหน่ายตรง และผ่านพันธมิตรช่องทางการค้า

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

เกี่ยวกับเดลล์

Dell_Logo

เดลล์ อิงค์ รับฟังความคิดเห็นของลูกค้า พร้อมทั้งนำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรม และบริการที่ทำให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำงานที่มากขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com

About TechTalkThai_PR

Check Also

Microsoft ประกาศเข้าซื้อกิจการ ‘Nuance’ ด้วยมูลค่า 19,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Microsoft ได้ทำสร้างสถิติอันกับสองของยอดเข้าซื้อกิจการ ด้วยดีลการเข้าซื้อ Nuance Communications Inc. ด้วยมูลค่าสูงถึง 19,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

NVIDIA เปิดตัวชิป CPU ในดาต้าเซ็นเตอร์ตัวแรก พร้อมนวัตกรรมใหม่ๆในงาน GTC 2021

ที่งาน Graphics Technology Conference (GTC) 2021 ของ Nvidia มีข่าวใหม่น่าตื่นตาตื่นใจจาก Nvidiaหลายอย่าง โดยไฮไลต์คือการประกาศเปิดตัว CPU ระดับดาต้าเซ็นเตอร์ตัวแรก รวมถึง Data Processing …