Breaking News

[PR] เดลล์เปิดตัว Dell SonicWALL TZ Wireless Firewalls พร้อมความสามารถการรักษาความปลอดภัยสมบูรณ์พร้อมยิ่งขึ้นสำหรับเครือข่ายไวร์เลส

กรุงเทพฯ ประเทศไทยเดลล์ ประกาศเปิดตัว Dell SonicWALL TZ Wireless Firewall ซีรี่ย์ โซลูชันความปลอดภัยสำหรับระบบเครือข่ายแบบไร้สายสมบูรณ์แบบที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจทั้งขนาดกลาง ขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ได้รับประโยชน์จากสมรรถนะ และความปลอดภัยในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ของไวร์เลส 802.11ac ด้วยการจัดวางเครือข่ายที่เรียบง่าย และการควบคุมที่สะดวกสบายด้วยต้นทุนในการครอบครอง (TCO) ที่ลดต่ำลง

dell_sonicwall_tz_400

ปัจจุบัน องค์กรธุรกิจส่วนใหญ่ไม่ได้มองไวร์เลสเป็นเพียงทางเลือก หากแต่เป็นสิ่งสำคัญ และยังเป็นตัวสร้างความแตกต่างทางด้านการแข่งขันให้กับองค์กรในทุกขนาด ด้วยการนำเอาเอาระบบไวร์เลสเข้ามารวมกับการรักษาความปลอดภัย องค์กรจะสามารถแยกผู้ใช้ที่เป็นบุคคลภายนอกออกจากพนักงานภายใน พร้อมทั้งสามารถใช้กฏ และข้อบังคับด้านการป้องกันได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ในการเลือกใช้ไฟร์วอลล์ที่ผิดพลาด ธุรกิจจะได้รับผลกระทบราคาแพงจากทั้งค่าใช้จ่ายจำนวนนับล้านดอลลาร์ในการแก้ไขข้อผิดพลาด ไปจนถึงความเสียหายในแง่ของแบรนด์ที่ไม่อาจประเมินค่า ตลอดจนการสูญเสียความเชื่อมั่นโดยรวม ความอ่อนแอ และล้าสมัยของไฟร์วอลล์ และระบบตรวจจับการบุกรุกต่างเป็นจุดบอดที่เปิดทางให้กับภัยคุกคามแบบเข้ารหัสยุคใหม่ที่ช่วยให้อาชญากรบนไซเบอร์สามารถส่งมัลแวร์เข้าสู่ระบบเครือข่าย หลีกเลี่ยงการตรวจจับ และขโมยข้อมูลไปได้ในที่สุด สมรรถนะของเครือข่าย และความสามารถในการทำงานของผู้ใช้ลดต่ำลงเมื่อไฟร์วอลล์เกิดการสะดุดภายใต้ปฏิบัติการการด้านการคำนวณแบบเข้มข้น อาทิ การเข้ารหัส และการตรวจสอบทราฟฟิค SSL ดังที่มีการระบุไว้ใน รายงานภัยคุกคามประจำปีของ เดลล์ ซีเคียวริตี ประจำปี 2558 ว่าบริษัทเป็นจำนวนมากที่เปิดช่องโหว่ให้กับผู้โจมตีในการ “หลบซ่อนในพื้นที่ทีมองเห็นได้ง่ายๆ” อันเป็นผลมาจากทราฟฟิคที่เข้ารหัสของ SSL/TLS ที่ทำให้เกิดวิกฤตสำหรับไฟร์วอลล์ในการตรวจสอบทราฟฟิคของทั้งระบบมีสาย และไร้สาย

ทั้งนี้ การเชื่อมต่อไวร์เลสที่ปลอดภัยจะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถเพิ่มประสิทธิผลในการทำงานของพนักงาน ตลอดจนพันธมิตร และคอนแทคเตอร์ในการทำงานนอกสถานที่ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้งานที่ดี รวมถึงความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ช่วยเพิ่มยอดการจำหน่าย ตลอดจนความเชื่อมั่นด้วยราคาของต้นทุนที่ต่ำกว่าการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานแบบมีสาย ยิ่งกว่านั้น ระดับสมรรถนะของระบบไวร์เลสในปัจจุบันยังสามารถรองรับแอพพลิเคชันบนโมบายล์ที่ต้องการแบนด์วิธในระดับสูง อาทิ วิดีโอแบบ HD และ VoIP เพื่อรับประกันคุณภาพของระดับการบริการที่ยอมรับได้

ในขณะที่องค์กรส่วนใหญ่ยังต่อสู้กับความกังวลที่ว่าการเพิ่มความปลอดภัยจะมีผลทำให้สมรรถนะการทำงานของเครือข่ายลดน้อยลง โซลูชันการรักษาความปลอดภัยบนระบบเครือข่ายที่สมบูรณ์แบบของเดลล์คือหนึ่งในคำตอบที่มีอยู่ไม่มากนักในอุตสาหกรรมที่ไม่เพียงง่ายต่อการติดตั้ง และควบคุม แต่ยังให้ความสามารถในการตรวจสอบแพ็คเก็ตในเชิงลึกที่สามารถเทียบได้กับระบบเครือข่ายแบบมีสาย โดยมอบการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งมากกว่า พร้อมทั้งสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมในการทำงานด้วยราคาต้นทุน (TCO) ที่ต่ำกว่าการใช้งานไฟร์วอลล์ในระดับเอนเทอร์ไพรซ์

Dell TZ wireless firewalls มอบการรักษาความปลอดภัยระดับเอนเทอร์ไพรซ์เกรด พร้อมการเชื่อมต่อไวร์เลสสมรรถนะสูง

โซลูชันการรักษาความปลอดภัยระบบเครือข่ายไร้สายของเดลล์ผสานเทคโนโลยีไร้สาย 802.11ac สมรรถนะสูงเข้ากับไฟร์วอลล์ในยุคหน้าของ TZ Series เพื่อมอบสมรรถนะ และการรักษาความปลอดภัยไร้สายในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ ในขณะที่ทำให้การติดตั้ง และการควบคุมง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ TZ Series ไฟร์วอลล์ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับเครือข่ายไร้สายด้วยการสแกนไวร์เลส ทราฟฟิคที่ผ่านเข้า-ออกระบบเครือข่าย พร้อมกำจัดสิ่งปนเปื้อนที่มาจากภัยคุกคามเครือข่ายต่างๆ และเพิ่มขีดความสามารถการตรวจสอบแพ็คเก็ตในเชิงลึก (deep packet inspection) เพื่อสมรรถนะการทำงานที่ยอดเยี่ยม ขณะที่ปกป้องเครือข่ายจากการบุกรุก และโจมตีแบบไร้สาย

ประโยชน์ที่ได้รับจาก Dell TZ wireless firewalls ซีรี่ย์

  • การรักษาความปลอดภัยที่โดยไม่มีข้อยกเว้น ที่ช่วยให้เครือข่ายปลอดภัยจากภัยคุกคามแบบใหม่ๆ ที่ซับซ้อนด้วยการต่อต้านมัลแวร์ และการป้องกันการบุกรุกที่มีประสิทธิภาพ และสถาปัตยกรรมด้านการรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว นั่นก็คือการเข้าถึงการรักษาความปลอดภัยในระดับที่สูงขึ้น พร้อมด้วยการตรวจสอบแพ็คเก็ตในเชิงลึก รวมถึงการต่อเชื่อม SSL แบบเข้ารหัสต่างๆ
  • การตรวจสอบแพ็คเก็ตในเชิงลึก ที่ช่วยทำความสะอาดทราฟฟิคโดยใช้อะเรย์ขอการป้องกันการบุกรุก การถอดรหัส SSL และการตรวจสอบ การควบคุมแอพพลิเคชัน และเทคโนโลยีต่างๆ ในการกรองคอนเท้นท์ ทั้งหมดที่ช่วยให้การคุ้มครองจากการบุรกรุกที่ไม่พึงประสงค์ เวบไซต์ที่ปนเปื้อน และมัลแวร์ที่ซ่อนตัวในวงกว้าง ทั้งนี้ Dell SonicWALL TZ600 ที่มีสมรรถนะ DPI ที่เร็วกว่าไฟร์วอลล์ Fortinet FG-100D ถึง 67 เปอร์เซ็นต์
  • ความยืดหยุ่น และความสามารถในการปรับเพิ่มขนาดตามความต้องการ มอบการต่อเชื่อมของระบบไวร์เลส 802.11ac ที่มีความปลอดภัย และความเร็วสูงได้ในทุกที่ที่ต้องการใช้ระบบไวร์เลส
  • การตรวจสอบไฟล์ด้วยระดับความเร็วแบบมีสาย โดยไม่มีข้อจำกัดด้านขนาดของไฟล์ ด้วยการใช้เทคโนโลยีล่าสุด โซลูชันไวร์เลสของเดลล์ใช้มาตรฐาน 802.11ac ใหม่เพื่อให้ความเร็วที่เพิ่มขึ้นสามเท่าเพื่อให้แข่งขันกับโซลูชัน 802.11n ได้ โดยส่วนนี้จะช่วยให้ระบบไวร์เลสกลายเป็นสิ่งที่โปร่งใสสำหรับผู้ใช้เนื่องจากการรอคอยการดาวน์โหลดไฟล์ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป
  • ต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) ที่ลดต่ำลงอย่างน่าประทับใจ พร้อมด้วย GUI ที่ใช้งานง่ายที่จะช่วยผลักดันค่าใช้จ่ายให้ลดลงด้วยการทำให้การใช้งานทำได้ง่ายขึ้น พร้อมการจัดการอย่างต่อเนื่อง

ความพร้อมในการทำตลาด

  • Dell SonicWALL TZ300 Wireless-AC, TZ400 Wireless-AC and TZ500 Wireless-AC วางตลาดแล้ว ขณะที่ SOHO Wireless-N เพื่อตลาดสำนักงานขนาดเล็ก (SOHO) วางตลาดแล้วในเดือนนี้
  • Dell SonicPoints วางตลาดแล้ว
  • โซลูชันของเดลล์พร้อมทำตลาดแล้วผ่าน Dell.com และผ่านช่องทางพันธมิตรทางธุรกิจ

ฮัน ชอน ผู้อำนวยการด้านการรักษาความปลอดภัย และการจัดการระบบเอ็นด์พ้อยต์ ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค เดลล์ ซอฟต์แวร์

HAN_director_securityandendpoint_systems_management_Dell

“การโจมตีที่มีต่อทุกเครือข่าย รวมทั้งเครือข่ายไวร์เลสกลายเป็นสิ่งที่ทวีความซับซ้อน และต้องการโซลูชันที่สามารถความมั่นใจในด้วยการรักษาความปลอดภัยในระดับสูงสุดโดยไม่ทำให้สมรรถนะ และแบนด์วิธลดต่ำลง เราสังเกตุเห็นการใช้งานที่เพิ่มสูงขึ้นของทราฟฟิค HTTPS เพื่อทำให้คอนเทนท์มองเห็นไม่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายแบบมีสาย หรือไร้สาย ทั้งหมดต่างเป็นปัญหาของการรักษาความปลอดภัย Dell SonicWALL TZ Wireless Firewalls สนับสนุนมาตรฐานระบบไร้สาย 802.11ac ความเร็วสูงรุ่นล่าสุด พร้อมทั้งความสามารถในการตรวจสอบทราฟฟิคที่เข้ารหัส เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจถึงความปลอดภัยในการต่อเชื่อมในระดับสูงสุด ทั้งนี้ TZ Wireless Firewalls ของเรายังให้การรักษาความปลอดภัยในหลากหลายระดับชั้น (multi-layer) ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการตรวจสอบแพ็คเก็ตเชิงลึกในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ความชาญฉลาดของแอพพลิเคชั่น การควบคุม การมองเห็น ตลอดจนเทคโนโลยีการจัดการที่ส่วนกลางเพื่อให้โซลูชันสมรรถนะสูงเพื่อการใช้งานง่ายกับลูกค้าทั้งในขนาดกลาง และขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ในระดับเอนเทอร์ไพรซ์”

แหล่งข้อมูลอื่นๆ

เกี่ยวกับเดลล์

Dell_Logo

เดลล์ อิงค์ รับฟังความคิดเห็นของลูกค้า พร้อมทั้งนำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรม และบริการที่ทำให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำงานที่มากขึ้น  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com.About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แพตช์อุดช่องโหว่เดือนสิงหาคม มี Zero-day 2 รายการถูกใช้แล้ว แนะเร่งอัปเดต

สำหรับแพตช์ประจำเดือนสิงหาคมในส่วนผลิตภัณฑ์จาก Microsoft นั้น มีจำนวน 120 รายการ โดยกว่า 17 รายการเป็นช่องโหว่ร้ายแรง ซึ่ง 2 รายการนั้นพบการใช้โจมตีจริงแล้ว ด้วยเหตุนี้จึงเตือนให้ผู้ใช้งานกรุณาอัปเดตครับ

Oracle Webinar: ลดการลงทุนด้านเทคโนโลยีอย่างสูญเปล่าด้วย Oracle Cloud Infrastructure (Gen 2)

Oracle ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าฟังบรรยาย Oracle Webinar เรื่อง “ลดการลงทุนด้านเทคโนโลยีอย่างสูญเปล่าด้วย Oracle Cloud Infrastructure” พร้อมแนะนำการทำ Application Modernization เพื่อพลิกโฉมธุรกิจในยุค New Normal ในวันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี