CDIC 2023

เก็บตกงาน Dell Solutions Tour 2014 – Dell’s Partners

dell-solution-tour-2014-banner-600

สำหรับงาน Dell Solutions Tour 2014 นี้ ทางทีมงาน TechTalkThai จะขอแบ่งบทความออกเป็น 2 ตอนด้วยกัน คือ ตอนที่เล่าภาพรวมเกี่ยวกับโซลูชั่นของ Dell โดยตรง และเล่าภาพรวมของโซลูชั่นจาก Partner ต่างๆ ของ Dell นั่นเองครับ โดยในบทความตอนนี้จะเป็นเรื่องราวของ Partner แต่ละราย ซึ่งอาจจะไม่ครบถ้วนสมบูรณ์มากนักเพราะไม่ได้มีโอกาสเข้าไปทำการพูดคุยกับ Partner ทุกเจ้า ถ้าหากใครมีเขียนบทความสรุปเอาไว้และอยากจะร่วมแบ่งปันกัน ก็แจ้งมาได้ครับ เพื่อนๆ ชาว IT ที่พลาดโอกาสในวันนี้จะได้อัพเดตเทคโนโลยีไปด้วยกันครับ

สำหรับ Partner แต่ละรายที่ทางทีมงาน TechTalkThai ได้เข้าไปทำการพูดคุยมาด้วย มีดังนี้

trend_micro_logo

Trend Micro

Trend Micro ได้มาออกบูธโดยชูระบบ Trend Micro Deep Security ซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจรทั้งสำหรับ Physical Server, Virtual Server และ Cloud Data Center นั่นเอง โดยสามารถติดตั้งใช้งานได้ทั้งแบบ Agent-based และ Agentless เพื่อรักษาความปลอดภัยของ Data Center ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ได้แก่ Anti-Malware, Intrusion Detection/Prevention, Firewall, Web Application Protection, Integrity Monitoring และ Log Inspection ไปพร้อมๆ กันนั่นเอง

sap_logo

SAP Business One และ Kernel Consulting

บริษัท Kernel Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งระบบ SAP Business One สำหรับธุรกิจทุกระดับ ได้มานำเสนอโซลูชั่น SAP Business One License พร้อมติดตั้งลงบน Server และ Storage จาก Dell ด้วยราคาพิเศษสำหรับผู้ใช้งานเพียง 10 คน ที่มีโปรโมชั่นในช่วงนี้ด้วยราคาเพียง 2.2 ล้านบาทเท่านั้น พร้อมทั้งได้มาแนะนำโซลูชั่นใหม่ SAP Business One on HANA ซึ่งเก็บข้อมูล ERP ทั้งหมดแบบ In Memory ทำให้สามารถทำการ Query ข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูง และค้นหาข้อมูลย้อนหลังได้อย่างไม่มีขีดจำกัด พร้อมรองรับการขยายตัวของธุรกิจไปอีกกว่า 10 ปี

bosch_logo

Bosch

Bosch มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยของระบบ CCTV ที่บริหารจัดการ, โอนถ่ายข้อมูล และเก็บข้อมูลเบ็ดเสร็จบน Infrastructure ของ Dell ทั้งในส่วนของ Server, Storage และ Networking โดยกล้อง CCTV จาก Bosch ที่นำมาแสดงในงานนี้มีความสามารถในการทำ Video Analytics ซึ่งทำให้สามารถจำแนกคน, สัตว์ และสิ่งของออกจากกันได้ รวมถึงเก็บรายละเอียดของสิ่งของต่างๆ เช่น สี เพื่อนำมาทำการค้นหา (Search) แบบย้อนหลังได้ ทำให้เราสามารถค้นหาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นย้อนหลังได้จากระบบของ Bosch โดยตรง ไม่ต้องย้อนดูคลิปเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยตัวเองอีกต่อไป

nvidia_logo

NVidia

NVidia มาพร้อมกับ NVidia GRID การ์ดจอที่รองรับการทำ Virtualization เพื่อทำ Virtual Desktop Infrastructure โดยเฉพาะ และได้แสดง Demo ที่น่าประทับใจด้วยการ Remote Access ด้วย Citrix จากเครื่อง PC ที่ตั้งอยู่ในบูธ ไปยังเครื่อง Virtual Machine ซึ่งติดตั้งอยู่บนเครื่อง Server ที่ติดตั้ง NVidia GRID ที่ต่างประเทศ และเรียกใช้งาน Application ที่มีการประมวลผลทางด้าน Graphic หนักๆ โดยแทบไม่กระตุกให้เห็นเลย ซึ่ง Bandwidth ที่ใช้งานก็อยู่ในระดับเพียงหลักร้อย Kbps ไปถึง 10Mbps ตามแต่การเปลี่ยนแปลงภาพต่างๆ บนหน้าจอ ทำให้เกิดความเชื่อมั่นสูงขึ้นว่าถ้าหากทำระบบ Desktop Virtualization นี้เพื่อใช้งาน Graphic ภายในประเทศไทย ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะทำให้ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

polycom_logotransition_logo

Polycom และ Transition Systems & Networks

Transition Systems ได้นำเสนอกล้อง Video Conference ใหม่ล่าสุดจาก Polycom ซึ่งรองรับทั้ง Interface แบบ HDMI เพื่อให้มีความคมชัดสูงขึ้น รองรับความละเอียดถึง 4K พร้อม CMOS ที่ใหญ่ขึ้น ให้ความสว่างได้มากขึ้น และสนับสนุนการใช้งาน H.264 High Profile ทำให้สามารถประหยัด Bandwidth ในการใช้งานแบบ 720p ได้กว่า 50% ในระดับความคมชัดที่เทียบเท่าหรือดีกว่าเดิม รวมถึงยังมีการประยุกต์นำ Eagle Eye Director จำนวน 2 ชุดมาใช้งานพร้อมๆ กัน เพื่อให้การ Pan กล้องเพื่อจับใบหน้าของผู้ที่กำลังทำการสนทนาอยู่ในห้องประชุมได้รวดเร็วยิ่งขึ้น


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

Leave a Reply