CDIC 2023

Dell ประกาศขายธุรกิจกลุ่ม Dell Software ออกให้กับกลุ่มทุนภายนอก มูลค่ารวมเกินกว่า 70,000 ล้านบาท

Dell ประกาศขายธุรกิจกลุ่ม Dell Software ให้กับกลุ่มทุน Francisco Patners และ Elliot Management ด้วยมูลค่ารวมกันสูงกว่า 2 พันล้านเหรียญ หรือราวๆ 70,000 ล้านบาท โดยการขายครั้งนี้จะรวมถึงการขายผลิตภัณฑ์ชื่อดังอย่าง Quest Software และ SonicWall ออกไปด้วย โดยไม่ได้รวมถึง Dell Boomi ซึ่งเป็นธุรกิจ Cloud Integration

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

 

ในการขายธุรกิจกลุ่ม Dell Software ออกไปครั้งนี้ก็มีคำวิจารณ์ต่างๆ ออกมาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเรื่องที่ SonicWall ได้ผ่านจุดสูงสุดของธุรกิจมาแล้วก่อนจะขายกิจการให้กับ Dell หรือการที่ Dell ได้รับแรงกดดันจากการควบรวมกิจการกับ EMC ก็ตาม

อย่างไรก็ดีการขายกิจการ Dell Software ออกไปในครั้งนี้ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของการเข้าซื้อกิจการของ EMC ด้วยเช่นกัน

ที่มา: http://www.crn.com/news/security/300081098/dell-agrees-to-offload-software-business-to-elliott-management-francisco-partners.htm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง