Breaking News

Dell ทำนาย 5 แนวโน้มของระบบ Networking ในปี 2015

dell_logo

Dell ผู้นำด้าน Solutions ครบวงจรสำหรับองค์กร ได้ทำนายเทรนด์สำหรับระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรในปี 2015 เอาไว้ด้วยกัน 5 ข้อ ดังนี้

techtalkthai_mobile_trends

1. แนวคิดของ Open Networking จะเปิดมิติใหม่ให้วงการระบบเครือข่าย

จากการที่การตอบรับต่อแนวทางของการแยก Hardware และ Software ออกจากกันในระบบเครือข่ายเป็นไปในแนวทางที่ดีขึ้น แนวโน้มของระบบ Open Networking จึงดีขึ้นเป็นเงาตามตัว การมาของระบบเครือข่ายที่สามารถเลือก Hardware และ Software ได้เองจึงน่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นในปีหน้า รวมถึงการบริหารจัดการระบบเครือข่ายและการทำ Automation ด้วย

2. เทคโนโลยี Hyper-convergence จะเติบโตถึงขีดสุด

แนวโน้มการออกแบบ Data Center ด้วยระบบ Hyper-Converged Infrastructure Architecture หรือ HCIA ที่ควบรวมทั้ง Server, Storage, Network และ Hypervisor เข้าด้วยกันจะเป็นที่นิยมมากขึ้น ซึ่ง HCIA นี้จะมาตอบโจทย์ความต้องการได้ทั้งสำหรับ SMB และ Enterprise ขนาดใหญ่

dell_poweredge_fx

3. ความเร็วระดับใหม่ๆ ของระบบเครือข่าย จะทำให้ Data Center เปลี่ยนแปลงไป

ระบบ Ethernet ความเร็วมาตรฐานใหม่อย่าง 25Gbps และ Wi-Fi อย่าง 802.11ac ก็จะทำให้การออกแบบระบบเครือข่ายถูกออกแบบความเร็วได้หลากหลายมากกว่าเดิมที่มีระดับความเร็วจากตัวคูณ 10 เท่าเพียงเท่านั้น

4. ระบบเครือข่ายสำหรับ SMB จะง่ายขึ้นกว่าเดิม

สำหรับองค์กรขนาดเล็กและกลาง ระบบ IT ทั้งหมดจะง่ายดายยิ่งขึ้ัน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เครือข่ายภายในองค์กรที่จะทำการกำหนดค่าเริ่มต้นได้ง่ายขึ้น รวมถึงระบบ Cloud Service ที่ช่วยให้การใช้งานระบบต่างๆ เป็นไปได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ความเป็นไปได้ในการนำ IT ไปใช้ในธุรกิจ SMB จึงมีความรวดเร็วยิ่งขึ้น

5. โครงสร้างองค์กรทางด้านระบบ IT จะเปลี่ยนแปลงไปทั้งหมด

ด้วยการมาของเทคโนโลยี Cloud ก็จะทำให้ Engineer ทั้งหมดในวงการต้องเปลี่ยนพื้นฐานและความรู้ของการดูแลระบบ IT แตกต่างไป จากเดิมที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านต่างๆ ก็จะต้องมีความรู้ครอบคลุมในทุกๆ ศาสตร์แทน ในขณะเดียวกัน Outsourced IT สำหรับการดูแลระบบ IT ก็จะเติบโตมากขึ้น

หลังจากนี้ ก็ลองมาจับตาดูความเปลี่ยนแปลงในปี 2015 กันนะครับ

ที่มา: http://en.community.dell.com/dell-blogs/dell4enterprise/b/dell4enterprise/archive/2014/12/03/networking-trends-5-for-2015 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จักกับ Toad: เครื่องมือบริหารจัดการและเชื่อมต่อ Database ระดับองค์กร สำหรับ DBA และ Developer โดยเฉพาะ

หากใครเคยต้องดูแลระบบ Database ภายในธุรกิจขนาดใหญ่กันมา ก็คงคุ้นเคยกับเสียงกบร้องและชื่อของ Toad เป็นอย่างดีในฐานะของเครื่องมือที่ใช้ในการบริหารจัดการ Database ที่ช่วยลดความซับซ้อนในการทำงานลงไปได้เป็นอย่างมาก ซึ่งอันที่จริงแล้ว Toad นั้นยังทำอะไรได้อีกมากมาย ด้วย Edition ที่หลากหลายสำหรับโจทย์การทำงานของ DBA และ Developer ในทุกวันนี้ที่นับวันจะยิ่งต้องจัดการกับระบบ Database กันมากขึ้นจากการเติบโตของระบบ Application ท่ามกลางยุคสมัยแห่ง Digital Transformation

สรุปงานสัมมนา Cybersecurity Officer Far From Jail รับมือกฎหมายใหม่ด้วยโซลูชันที่เหมาะสม โดย NetONE และ Exclusive Networks

เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ไปร่วมงานสัมมนา Cybersecurity Officer Far From Jail ที่จัดขึ้นโดยทีมงาน NetONE Network Solution และ Exclusive Networks เพื่ออัปเดตทั้งประเด็นสำคัญทางด้านกฎหมาย Cybersecurity พร้อมเทคโนโลยีและโซลูชันใหม่ๆ ที่จะมาเป็นเครื่องมือช่วยให้ฝ่าย Cybersecurity และผู้ดูแลระบบ IT ในธุรกิจองค์กรสามารถตอบรับต่อความต้องการใหม่ๆ ทางด้านกฎหมายได้ดีขึ้น จึงขอนำสรุปเนื้อหางานสัมมนาเอาไว้ดังนี้ครับ