Oracle เปิดตัว ZFS Storage ZS4-4 ตอบโจทย์สำหรับ Oracle Database 12c โดยเฉพาะ

oracle_logo

Oracle บริษัทผู้นำทางด้านวิศวกรรม Hardware และ Software สำหรับระบบ Cloud และ Data Center ได้เปิดตัว Oracle ZFS Storage ZS4-4 ซึ่งเป็นระบบ Storage ที่ออกแบบมาสำหรับทำงานร่วมกับ Oracle Database 12c โดยเฉพาะ ด้วยประสิทธิภาพที่เร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า พร้อมด้วยระบบ Analytic สำหรับ Database โดยเฉพาะในตัว รวมถึงความสามารถในการเข้ารหัสข้อมูล ทำให้ระบบ Oracle Database 12c บน Oracle ZFS Storage ZS4-4 นี้ครบถ้วนทั้งประสิทธิภาพ การบริหารจัดการ และความปลอดภัยภายในอุปกรณ์เดียว

oracle_zfs_storage_zs4-4_appliance

Database Analytic

ด้วยความสามารถในการมองเห็นข้อมูลเชิงลึกของระบบ Oracle Database 12c ได้อย่างครบถ้วน ทำให้การวิเคราะห์ระบบ Database และการปรับแต่งเพื่อให้ได้สิทธิภาพสูงสุด หรือการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยทาง Oracle ได้ให้ข้อมูลว่าความสามารถในการทำ Database Analytic นี้จะช่วยให้การแก้ไขปัญหาต่างๆ ของระบบ Database บน Oracle ZFS Storage เป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่่งขึ้น และมีขั้นตอนน้อยลงกว่าเดิมถึง 67% เลยทีเดียว

In-memory Speed

Oracle ZFS Storage ZS4-4 นี้ รองรับ Memory สูงสุดถึง 3TB ต่อ Cluster ซึ่งมากกว่าขนาดของ Flash ที่่ติดตั้งมาใน NAS Storage เกือบทั้งหมดในตลาด ส่งผลให้มี Throughput สูงถึง 30GBps ด้วยการทำงานแบบ In-memory, DRAM-based Hybrid Storage Pool และ Multi-threaded SMP บน OS ระหว่าง CPU 120 Cores ทำให้ 90% ของ I/O ทั้งหมดทำงานบนหน่วยความจำ ส่งผลให้ประสิทธิภาพของระบบ Application เร็วขึ้นอย่างสูงสุด

AES 256-bit Data at Rest Encryption

เพื่อตอบโจทย์ของการรักษาความปลอดภัยและการทำ Compliance ไปพร้อมๆ กัน Oracle ZFS Storage ZS4-4 จึงมาพร้อมกับความสามารถในการทำ Encryption ด้วย AES แบบ 256-bit ในระดับของ Project, Share หรือ LUN ก็ได้ และยังรองรับการใช้งานร่วมกันระหว่างข้อมูลที่เข้ารหัสและไม่เข้ารหัสให้เหมาะสมตามความต้งอการได้อีกด้วย

ประหยัดพื้นที่และเพิ่มประสิทธิภาพไปพร้อมๆ กัน

ด้วยการรองรับความสามารถ Hybrid Columnar Compression (HCC) และ Automatic Data Optimization สำหรับ Oracle Database 12c โดยเฉพาะ ทำให้การบีบอัดข้อมูลโดยเฉลี่่ยอยู่ที่อัตราสูงถึง 12 เท่า, ประสิทธิภาพการ Query ข้อมูลเร็วขึ้นถึง 5 เท่า และลดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลลงได้ถึง 40%

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อ Partner ของ Oracle ทั่วประเทศไทยได้ทันที

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา: http://www.oracle.com/us/corporate/press/2372483 

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …