Oracle เปิดตัว ZFS Storage ZS4-4 ตอบโจทย์สำหรับ Oracle Database 12c โดยเฉพาะ

oracle_logo

Oracle บริษัทผู้นำทางด้านวิศวกรรม Hardware และ Software สำหรับระบบ Cloud และ Data Center ได้เปิดตัว Oracle ZFS Storage ZS4-4 ซึ่งเป็นระบบ Storage ที่ออกแบบมาสำหรับทำงานร่วมกับ Oracle Database 12c โดยเฉพาะ ด้วยประสิทธิภาพที่เร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า พร้อมด้วยระบบ Analytic สำหรับ Database โดยเฉพาะในตัว รวมถึงความสามารถในการเข้ารหัสข้อมูล ทำให้ระบบ Oracle Database 12c บน Oracle ZFS Storage ZS4-4 นี้ครบถ้วนทั้งประสิทธิภาพ การบริหารจัดการ และความปลอดภัยภายในอุปกรณ์เดียว

oracle_zfs_storage_zs4-4_appliance

Database Analytic

ด้วยความสามารถในการมองเห็นข้อมูลเชิงลึกของระบบ Oracle Database 12c ได้อย่างครบถ้วน ทำให้การวิเคราะห์ระบบ Database และการปรับแต่งเพื่อให้ได้สิทธิภาพสูงสุด หรือการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยทาง Oracle ได้ให้ข้อมูลว่าความสามารถในการทำ Database Analytic นี้จะช่วยให้การแก้ไขปัญหาต่างๆ ของระบบ Database บน Oracle ZFS Storage เป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่่งขึ้น และมีขั้นตอนน้อยลงกว่าเดิมถึง 67% เลยทีเดียว

In-memory Speed

Oracle ZFS Storage ZS4-4 นี้ รองรับ Memory สูงสุดถึง 3TB ต่อ Cluster ซึ่งมากกว่าขนาดของ Flash ที่่ติดตั้งมาใน NAS Storage เกือบทั้งหมดในตลาด ส่งผลให้มี Throughput สูงถึง 30GBps ด้วยการทำงานแบบ In-memory, DRAM-based Hybrid Storage Pool และ Multi-threaded SMP บน OS ระหว่าง CPU 120 Cores ทำให้ 90% ของ I/O ทั้งหมดทำงานบนหน่วยความจำ ส่งผลให้ประสิทธิภาพของระบบ Application เร็วขึ้นอย่างสูงสุด

AES 256-bit Data at Rest Encryption

เพื่อตอบโจทย์ของการรักษาความปลอดภัยและการทำ Compliance ไปพร้อมๆ กัน Oracle ZFS Storage ZS4-4 จึงมาพร้อมกับความสามารถในการทำ Encryption ด้วย AES แบบ 256-bit ในระดับของ Project, Share หรือ LUN ก็ได้ และยังรองรับการใช้งานร่วมกันระหว่างข้อมูลที่เข้ารหัสและไม่เข้ารหัสให้เหมาะสมตามความต้งอการได้อีกด้วย

ประหยัดพื้นที่และเพิ่มประสิทธิภาพไปพร้อมๆ กัน

ด้วยการรองรับความสามารถ Hybrid Columnar Compression (HCC) และ Automatic Data Optimization สำหรับ Oracle Database 12c โดยเฉพาะ ทำให้การบีบอัดข้อมูลโดยเฉลี่่ยอยู่ที่อัตราสูงถึง 12 เท่า, ประสิทธิภาพการ Query ข้อมูลเร็วขึ้นถึง 5 เท่า และลดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลลงได้ถึง 40%

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อ Partner ของ Oracle ทั่วประเทศไทยได้ทันที

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา: http://www.oracle.com/us/corporate/press/2372483 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญเข้าร่วม NDBS Thailand Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to SAP Business technology platform [23 มิ.ย.23] เวลา 10.00-11.30 น. ไม่มีค่าใช้จ่าย

NDBS Thailand ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to …

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …