Oracle เปิดตัว Exadata รุ่นล่าสุด รองรับสูงสุด 576 CPU Cores, 24TB Memory และ 1.3 Petabytes Storage

oracle_logo

Oracle ประกาศเปิดตัว Exadata Database Machine X5-8 ระบบ Engineered System ตระกูล X5 รุ่นล่าสุด สำหรับเน้นตอบโจทย์ของ In-memory Database, Data Warehouse ขนาดใหญ่ และ OLTP สำหรับระบบ Private Cloud ขนาดใหญ่ ให้สามารถทำการ Consolidate ระบบฐานข้อมูลจำนวนมากภายใน Exadata เพียงระบบเดียวได้ โดยภายใน Exadata X5-8 จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมมาจากรุ่นก่อนๆ ดังนี้

oracle_exadata_database_machine_x5-8

  • ใช้ CPU Intel E7-8895 v3 ซึ่งมี 18 Cores รวมเป็น 144 Cores สำหรับ Database Server แต่ละเครื่อง รวมสูงสุด 576 Cores ทำให้มีความเร็วเพิ่มขึ้น 25%
  • เพิ่มความจุเป็น 2 เท่า โดยการใช้ 8TB SAS3 Drive
  • รองรับการใช้งาน Oracle Exadata Smart Flash Cache เข้าถึงข้อมูลได้เร็วขึ้นด้วย Flash Cache
  • ลดพื้นที่ของการจัดเก็บ Data Warehouse ลงได้ถึง 10 เท่า และลดพื้นที่ของการจัดเก็บ Archive ได้ถึง 50 เท่า ด้วย Oracle Exadata Hybrid Columnar Compression
  • ติดตั้ง Oracle Exadata Software รุ่นล่าสุด 12.1.2.2.0
  • รองรับการใช้งาน IPv6
  • บริหารจัดการได้ง่ายและปลอดภัยขึ้นด้วย ExaCLI
  • รายงานสถิติของ Storage ถูกปรับปรุงในรายงาน Exadata AWR
  • เพิ่มการทำ Reverse Offload
  • เพิ่มความทนทานของระบบ

ทั้งนี้ Oracle Exadata Database Machine นี้รองรับ Oracle Database In-Memory และ Oracle VM โดยยังรองรับ Oracle Database รุ่น 12c และ 11g release 2 อีกด้วย โดยมีให้เลือกใช้งานได้ทั้งติดตั้งใช้งานในองค์กร และเช่าใช้งานบน Oracle Cloud ซึ่งผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการระบบทั้งหมดได้จากศูนย์กลางผ่าน Oracle Enterprise Manager

ที่มา: https://www.oracle.com/corporate/pressrelease/exadata-x5-8-110415.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า