เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Oracle เปิดตัว Exadata รุ่นล่าสุด รองรับสูงสุด 576 CPU Cores, 24TB Memory และ 1.3 Petabytes Storage

oracle_logo

Oracle ประกาศเปิดตัว Exadata Database Machine X5-8 ระบบ Engineered System ตระกูล X5 รุ่นล่าสุด สำหรับเน้นตอบโจทย์ของ In-memory Database, Data Warehouse ขนาดใหญ่ และ OLTP สำหรับระบบ Private Cloud ขนาดใหญ่ ให้สามารถทำการ Consolidate ระบบฐานข้อมูลจำนวนมากภายใน Exadata เพียงระบบเดียวได้ โดยภายใน Exadata X5-8 จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมมาจากรุ่นก่อนๆ ดังนี้

oracle_exadata_database_machine_x5-8

  • ใช้ CPU Intel E7-8895 v3 ซึ่งมี 18 Cores รวมเป็น 144 Cores สำหรับ Database Server แต่ละเครื่อง รวมสูงสุด 576 Cores ทำให้มีความเร็วเพิ่มขึ้น 25%
  • เพิ่มความจุเป็น 2 เท่า โดยการใช้ 8TB SAS3 Drive
  • รองรับการใช้งาน Oracle Exadata Smart Flash Cache เข้าถึงข้อมูลได้เร็วขึ้นด้วย Flash Cache
  • ลดพื้นที่ของการจัดเก็บ Data Warehouse ลงได้ถึง 10 เท่า และลดพื้นที่ของการจัดเก็บ Archive ได้ถึง 50 เท่า ด้วย Oracle Exadata Hybrid Columnar Compression
  • ติดตั้ง Oracle Exadata Software รุ่นล่าสุด 12.1.2.2.0
  • รองรับการใช้งาน IPv6
  • บริหารจัดการได้ง่ายและปลอดภัยขึ้นด้วย ExaCLI
  • รายงานสถิติของ Storage ถูกปรับปรุงในรายงาน Exadata AWR
  • เพิ่มการทำ Reverse Offload
  • เพิ่มความทนทานของระบบ

ทั้งนี้ Oracle Exadata Database Machine นี้รองรับ Oracle Database In-Memory และ Oracle VM โดยยังรองรับ Oracle Database รุ่น 12c และ 11g release 2 อีกด้วย โดยมีให้เลือกใช้งานได้ทั้งติดตั้งใช้งานในองค์กร และเช่าใช้งานบน Oracle Cloud ซึ่งผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการระบบทั้งหมดได้จากศูนย์กลางผ่าน Oracle Enterprise Manager

ที่มา: https://www.oracle.com/corporate/pressrelease/exadata-x5-8-110415.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า