DataRobot ผู้พัฒนาเทคโนโลยีระบบ Automated Machine Learning สำหรับองค์กร ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Nexosis บริษัท Startup ที่พัฒนาเทคโนโลยีในลักษณะเดียวกัน

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผย โดย DataRobot นั้นมองว่าวิสัยทัศน์ระหว่าง DataRobot และ Nexosis นั้นเป็นไปในแนวทางเดียวกัน ดังนั้นการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จึงเป็นการเสริมความแข็งแรงให้กับเทคโนโลยีของ DataRobot เพิ่มขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง และจะเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถนำเทคโนโลยี Machine Learning ไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ท่ามกลางสภาวะที่ตลาดขาดแคลนแรงงาน Data Scientist เป็นอย่างมากในเวลานี้
การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองของ DataRobot แล้ว ก่อนหน้านี้ DataRobot เคยเข้าซื้อกิจการของ Nutonian ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน Time Series Analytical Modeling โดยเฉพาะ
หลังจากนี้พนักงานของ Nexosis ทั้งหมดจะมาทำงานภายใต้ DataRobot โดย Nexosis เองเคยระดมทุนมาแล้วกว่า 120 ล้านเหรียญ อีกทั้งยังมีฐานลูกค้าและสาขาของบริษัทอยู่ทั่วโลก การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จึงน่าจะมีมูลค่าสูงไม่น้อยทีเดียว
ติดต่อ STelligence ได้ทันที
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวคิด, เทคโนโลยี และเครื่องมือในการทำ Data Analytics, Big Data, Machine Learning และ Business Intelligence (BI) กับทาง STelligence ได้ดังต่อไปนี้
-
- เยี่ยมชมเว็บไซต์ STelligence เพื่อศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และโหลด Software หรือ Whitepaper ต่างๆ ได้ฟรีที่ http://stelligence.com/
- ติดต่อบริษัท STelligence ได้ที่ sales@stelligence.com
- ติดต่อฝ่ายขาย โทร 02-024-6661
- สามารถกด Like เพื่อรับข่าวสารข้อมูลอัพเดต และ Use case ที่น่าสนใจมากมาย: www.facebook.com/stelligence
ที่มา: https://www.datarobot.com/news/press/datarobot-acquires-automated-machine-learning-startup-nexosis/