ADPT

CS LOXINFO ผนึกกำลัง Cisco นำเสนอระบบ Collaboration สำหรับ Digital Workplace ยุค Thailand 4.0

อุปกรณ์ใด ที่ไหน ไม่สำคัญ เมื่อทั้งองค์กรสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างรวดเร็วไร้ขีดจำกัด

CS LOXINFO ผู้ให้บริการ ICT Services แบบครบวงจรชั้นนำของประเทศไทย ร่วมกับ Cisco เสนอโซลูชันระบบ Collaboration สุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็น Instant Messaging, IP Phone, Video Conference และ Telepresence ตอบโจทย์องค์กรยุคใหม่ที่ต้องการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ขององค์กรให้ทันสมัย กลายเป็น Digital Workplace ที่สามารถติดต่อสื่อสารระหว่างกันจากที่ไหน เวลาใดก็ได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีขีดจำกัด

การติดต่อสื่อสารและแลกเปลี่ยนข้อมูลเป็นกุญแจสำคัญในการดำเนินธุรกิจในยุค Digital อย่างไรก็ตาม การสื่อสารในอดีตเน้นที่การโทรศัพท์หรือส่งข้อความหากันซึ่งขาดประสิทธิภาพและเกิดความคลาดเคลื่อนได้ง่าย การนัดประชุมใหญ่ของฝ่ายบริหารที่สำนักงานใหญ่ก็เป็นอุปสรรคต่อการดำเนินงานในชีวิตประจำวันและเพิ่มภาระทั้งค่าเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทที่มีสาขาอยู่เป็นจำนวนมากและอยู่ในต่างประเทศ ทำให้หลายองค์กรเริ่มสนใจนำระบบ Collaboration เข้ามาใช้งานในองค์กรมากขึ้น เนื่องจากบริหารจัดการได้ง่าย ช่วยเพิ่มความคล่องตัว และสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ที่สำคัญคือช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาประชุมได้อย่างมหาศาล และช่วยให้องค์กรสามารถมุ่งสู่ความเป็น Digital Workplace ได้อย่างรวดเร็ว ตอบรับกระแส Thailand 4.0

CS LOXINFO ชี้ระบบ Collaboration คือจิ๊กซอว์สำคัญของ Digital Workplace

ระบบ Collaboration มีโซลูชันหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การใช้ระบบ IP Phone สำหรับการติดต่อสื่อสารทั่วไปภายในองค์กรแทนระบบโทรศัพท์ปกติ การใช้ระบบ Telepresence ในการประชุมผู้บริหารเพื่อให้เกิดความเสมือนจริง หรือการนำระบบ Web Conference มาใช้ในการอบรมหรือทำ Workshop รวมไปถึงการใช้ระบบ Collaboration ในรูปแบบอื่นๆ เพื่อสนับสนุนการดำเนินธุรกิจและสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้แก่องค์กร เช่น การนำระบบ Video Conference ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดและคมชัดสูงระดับ 4K มานำเสนอภาพสินค้า เช่น เสื้อผ้า โดยซูมให้เห็นถึงรายละเอียดในระดับฝีเย็บ หรือธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์ เพื่อสร้างความประทับใจในการแสดงผลงานแก่ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ ซึ่งกระแสตอบรับดีกว่าการใช้กล้องถ่ายรูปปกติ เนื่องจากสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์และถามตอบข้อมูลที่ต้องการได้แบบเรียลไทม์

Cisco Collaboration ตอบทุกความต้องการ Digital Workplace ขององค์กรยุคใหม่

CS LOXINFO เลือกใช้โซลูชัน Collaboration ของ Cisco ซึ่งการันตีด้วยตำแหน่ง Leader ของ Gartner Magic Quadrant รวมแล้วถึง 5 ประเภท ได้แก่ Unified Communications, Corporate Telephony, Group Video Systems, Web Conferencing และ Contact Center Infrastructure ทำให้มั่นใจได้ว่าโซลูชันของ Cisco ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกระดับในปัจจุบัน และพร้อมนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่องค์กรสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจได้ในอนาคต

จุดเด่นของ Cisco Collaboration คือมีระบบ Video Conference และ Telepresence อันสมจริง โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติ Presenter Track ซึ่งจะคอยค้นหาและติดตามตำแหน่งผู้พูดไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งใดที่หน้าห้องก็ตาม พร้อมทำการซูมให้พอดีกับการขยับตัวเพื่อให้การบรรยายมีความสมจริงมากที่สุด หรือคุณสมบัติ Microphone Triangulation และ Facial Recognition ซึ่งช่วยให้สามารถติดตามและโฟกัสไปยังผู้พูดในห้องประชุมได้อย่างเรียบเนียน สลับเปลี่ยนการโฟกัสระหว่างผู้พูดและภาพมุมกว้างของห้องประชุมได้อย่างเหมาะสม ไม่เกิดความรู้สึกติดขัด ทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมรู้สึกเสมือนกำลังนั่งคุยกันอยู่ในสถานที่เดียวกัน

นอกจากนี้ Cisco ยังมีบริการระบบ IP Telephony และ Web Conference ซึ่งสามารถทำงานผสานรวมกับระบบ Video Conference และ Telepresence เสมือนเป็นแพลตฟอร์มเดียว กลายเป็นระบบ Unified Collaboration ซึ่งผู้ใช้ภายในองค์กรสามารถติดต่อสื่อสารกันผ่านอุปกรณ์และโซลูชันใดๆ ของ Cisco ก็ได้ ช่วยให้การดำเนินงานขององค์กรมีความคล่องตัวและมีความเป็นอิสระมากขึ้น

CS LOXINFO แนะนำ Cisco Spark ระบบ Unified Collaboration ใหม่ล่าสุดจาก Cisco

ล่าสุด Cisco ประกาศอัปเดต Cisco Spark ระบบ Collaboration ความมั่นคงปลอดภัยสูงสำหรับองค์กรบนระบบ Cloud ซึ่งผสานเทคโนโลยีด้านการเชื่อมต่อสำคัญ 3 ประการเข้าด้วยกัน คือ Messaging, Meeting และ Voice ที่สำคัญคือ Cisco Spark สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Cisco Collaboration Endpoint อื่นๆ เช่น IP Phone, Video Conference, Telepresence และ WebEx รวมไปถึงฮาร์ดแวร์ผลิตภัณฑ์อื่นที่รองรับโปรโตคอล SIP ได้อย่างไร้รอยต่อ ทำให้ Cisco Spark กลายเป็นระบบ Unified Collaboration สำหรับองค์กรยุคใหม่ทุกระดับ ตั้งแต่บริษัทขนาดเล็กไปจนถึงหน่วยงานขนาดใหญ่

นอกจากนี้ CS LOXINFO ยังแนะนำ Cisco Spark Board ผลิตภัณฑ์สำหรับการติดต่อแบบ Video/Audio Conference แบบใหม่ ที่สามารถทำงานเป็น White Board ให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถขีดเขียนและวาดรูป แล้วแชร์ White Board ผ่านระบบเครือข่ายไร้สายได้ทันที Cisco Spark Board ยังมาพร้อมกับกล้องมุมกว้างความละเอียดสูงระดับ 4K และไมโครโฟนแบบ 12-microphone Array ที่ช่วยให้อีกฝั่งสามารถมองเห็นและได้ยินเสียงผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนได้อย่างชัดเจน

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ Cisco Spark: https://www.ciscospark.com/

ด้วยทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมด้วยประสบการณ์การให้บริการโซลูชัน Collaboration มากกว่า 7 ปี CS LOXINFO จึงพร้อมให้คำปรึกษา ออกแบบระบบโดยคำนึงถึงสภาะแวดล้อมในการใช้งาน พัฒนา และดูแลรักษาระบบ Collaboration ตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) เพื่อให้สามารถใช้งาน Video Conference และ Telepresence ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สมจริง และตรงกับความต้องการเชิงธุรกิจของลูกค้ามากที่สุด

ผู้ที่สนใจโซลูชัน Cisco Collaboration สามารถติดต่อทีมงาน CS LOXINFO เพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือขอ PoC ได้ที่อีเมล presales@csloxinfo.net หรือโทร 02-263-8185


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

UOB สนับสนุน SMEs ไทย นำทัพโซลูชันที่ตอบโจทย์จาก The FinLab ปรับธุรกิจสู่ Smart Business ในงาน ASEAN SME TECH SUMMIT 2021

ท่ามกลางภาวะวิกฤตจาก COVID-19 นั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีได้กลายมาเป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางทั่วโลกสามารถปรับตัวและอยู่รอดได้ท่ามกลางความผันผวนและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ทุกชั่วขณะ UOB ในฐานะของธนาคารที่เป็นผู้นำการให้บริการแก่ธุรกิจ SMEs และมีเครือข่ายทั่วภูมิภาค ร่วมกับ The FinLab ผู้ร่วมขับเคลื่อนการนำเทคโนโลยีไปใช้โดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารยูโอบี เพื่อช่วยเหลือธุรกิจในการเดินทางสู่โลกดิจิทัล จัดงานสัมมนาออนไลน์ ASEAN SME TECH SUMMIT 2021 เพื่อให้ธุรกิจ SMEs ทั่วอาเซียน ได้รู้จักกับนวัตกรรมโซลูชันใหม่ๆ ที่จะเข้ามาตอบโจทย์การปรับเปลี่ยนธุรกิจ SMEs ให้ก้าวสู่การเป็น Smart Business อย่างเต็มตัว ขณะเดียวกัน ยังช่วยผลักดัน SMEs ไทย ปรับตัวทางดิจิทัลผ่านโครงการ Smart Business Transformation อีกด้วย

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตคว้ารางวัล Google Cloud Technology Partner of the Year ด้านความปลอดภัย

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรได้รับรางวัล Google Cloud Global Technology Partner of the Year ด้านความปลอดภัย ประจำปีค.ศ. 2020 …