Ingram SUSE

CP ALL ยกระดับการทำงานอย่างครบวงจร Upgrade ERP ครั้งใหญ่สู่ SAP S/4 HANA มุ่งสู่ Digital Intelligent Retail แห่งอนาคต

ระบบ ERP ถือเป็นหัวใจสำคัญในความสำเร็จของธุรกิจก็ว่าได้ ทำให้องค์กรจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ ด้วยเหตุนี้เอง CP ALL หนึ่งในแบรนด์ยักษ์ใหญ่ในธุรกิจร้านสะดวกซื้อที่เรารู้จักกันดีอย่าง 7-Eleven จึงได้เลือกใช้ SAP S/4 HANA เป็นหัวใจในการขับเคลื่อนธุรกิจ พร้อมกับพาร์ทเนอร์ผู้เชี่ยวชาญในด้านการวางระบบ SAP อย่าง ISS Consulting เพื่อร่วมมือกันทำให้โปรเจ็คนี้เกิดขึ้นมา

เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ทาง CPALL ได้จัดงาน Kick Off โครงการ SAP S/4HANA Transformation ซึ่งเป็นระบบ ERP ใหม่ล่าสุดโดยมีระบบ SAP S/4 HANA เป็นหัวใจสำคัญภายใต้ชื่องาน “CP ALL Together” โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากทาง CPALL, ISS Consulting และ SAP ร่วมกันขึ้นบรรยายถึงทิศทางและความสำคัญของโครงการ SAP S/4HANA Transformation Project ในครั้งนี้

คุณวรเดช หงศ์เดชานันท์ ที่ปรึกษาคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด(มหาชน) ได้กล่าวว่าจากประสบการณ์ที่ผ่านมา 25 ปีใน CPALL โครงการนี้ถือเป็นโครงการใหญ่ที่สุดที่มีโอกาสได้รับผิดชอบ ซึ่งที่ผ่านมา CPALL เองก็ได้ใช้เทคโนโลยีของ SAP จนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และเชื่อมั่นว่าโครงการ SAP S/4 HANA Transformation Project ในครั้งนี้จะช่วยนำพาองค์กรไปสู่ความยั่งยืน 30 ปีได้ ในขณะที่ ISS Consulting ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์และเป็นพันธมิตรกับ SAP มาอย่างยาวนาน ก็หวังว่าจะมาช่วยให้โครงการในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

คุณวิวัฒน์ พงษ์ฤทธิ์ศักดา vice president สายงานสารสนเทศ บริษัท ซีพีออลล์จำกัด(มหาชน), COO และ CTO บริษัท โกซอฟท์จำกัด ได้กล่าวว่า โครงการนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยระยะเวลาของโครงการนี้ต้องใช้เวลากว่า 18 เดือน จึงจะเสร็จสมบูรณ์ ดังนั้นจึงอยากให้ทีมงานทั้งหมดมีความมุ่งมั่นตั้งใจและกล้าที่จะเปลี่ยนแปลง เราเชื่อมั่นใน SAP ว่าเป็น Software ที่ดี เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราจะได้มาคือการมีกระบวนการทำงานของ SAP ที่เป็น Global Standard จึงอยากให้ทุกส่วน ผสานความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ จากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมกันและช่วยกันขับเคลื่อนให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จในระยะเวลาที่กำหนด

ส่วนคุณ Verna Siow Managing Director ของ SAP Indochina นั้นได้กล่าวขอบคุณ CPALL ที่ไว้วางใจใช้งาน SAP ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังคงตัดสินใจอัปเกรดระบบมาสู่ SAP S/4 HANA ต่อไปอีกในอนาคต ซึ่งเธอและบริษัท SAP มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เข้าร่วมการ Kick Off อย่างเป็นทางการในครั้งนี้

คุณ Verna Siow กล่าวต่อว่าในมุมของ SAP นั้น CPALL ถือเป็นลูกค้าเชิงกลยุทธ์ที่จะเป็นตัวอย่างให้แก่ธุรกิจทั่วโลกว่า SAP S/4 HANA จะช่วยให้ธุรกิจค้าปลีกนั้นสามารถเติบโตและเปิดรับนวัตกรรมใหม่ มาประยุกต์ใช้ในธุรกิจได้อย่างไรบ้าง และไม่เพียงแต่การเลือกใช้ SAP S/4HANA เท่านั้น CPALL เองก็ยังได้ตัดสินใจเลือกใช้บริการ SAP Premier Engagement Services และยังเลือกใช้บริการจากพันธมิตรรายสำคัญอย่าง ISS Consulting ทำให้ SAP สามารถนำเสนอ Best Practice ที่ได้สั่งสมมาจากโครงการอื่นๆ ทั่วโลกเพื่อช่วยให้โครงการนี้สำเร็จลุล่วงได้อย่างสมบูรณ์

ทางด้านคุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ Managing Director บริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd. มีความเชื่อมั่นว่าทาง บริษัท CP ALL นั้นมีประสบการณ์ด้านการใช้งาน SAP อยู่แล้ว เมื่อรวมกับทีมงาน ISS Consulting ที่มีประสบบการณ์มากกว่า 20 ปีในการติดตั้งระบบ SAP S/4 HANA ให้ธุรกิจองค์กรในไทยมากกว่า 30 โครงการ งานครั้งนี้จึงน่าจะสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี และด้วยความร่วมมือกันระหว่างทุกฝ่ายนี้ก็จะทำให้การออกแบบ Business Process ใหม่ของ CPALL นั้นเหมาะสมต่อการทำงานในอนาคต และสามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงเชิงธุรกิจที่มีอยู่ตลอดเวลาในอนาคตได้ จากการวางแผนการทำงานร่วมกันนานถึง 18 เดือนจนมั่นใจในการเริ่มต้นเดินหน้าและ Kick Off โครงการครั้งนี้ พร้อมขอบคุณทีมงาน CPALL ที่ไว้วางใจเลือกใช้บริการจาก ISS Consulting ในการดูแลโครงการนี้ให้ประสบความสำเร็จ

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft ประกาศเข้าซื้อกิจการ ‘Nuance’ ด้วยมูลค่า 19,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Microsoft ได้ทำสร้างสถิติอันกับสองของยอดเข้าซื้อกิจการ ด้วยดีลการเข้าซื้อ Nuance Communications Inc. ด้วยมูลค่าสูงถึง 19,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

NVIDIA เปิดตัวชิป CPU ในดาต้าเซ็นเตอร์ตัวแรก พร้อมนวัตกรรมใหม่ๆในงาน GTC 2021

ที่งาน Graphics Technology Conference (GTC) 2021 ของ Nvidia มีข่าวใหม่น่าตื่นตาตื่นใจจาก Nvidiaหลายอย่าง โดยไฮไลต์คือการประกาศเปิดตัว CPU ระดับดาต้าเซ็นเตอร์ตัวแรก รวมถึง Data Processing …