CDIC 2023

ก้าวสู่โลกของ Multi-Cloud แบบสำเร็จรูป ด้วยโซลูชันDell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI

การก้าวสู่ Multi-Cloud นั้นถือเป็นวาระสำคัญสำหรับธุรกิจองค์กร เพื่อปรับ IT Infrastructure ให้มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น รองรับกับ Workload รูปแบบใหม่ๆ ได้อย่างคล่องตัว และเร่งให้การทำ Digital Transformation มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม Dell Technologies พร้อมเป็นกำลังสำคัญให้กับภารกิจสำคัญนี้ของธุรกิจองค์กร ด้วยโซลูชัน Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI ที่จะช่วยพาธุรกิจไปสู่สถาปัตยกรรม Multi-Cloud ได้อย่างง่ายดาย ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งในเชิงประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัย พร้อมความสามารถในการบริหารจัดการอย่างครบวงจร และการทำงานร่วมกับ Microsoft Azure ได้แบบ Native พร้อมการคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง ทำให้ Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI สามารถส่งมอบประสบการณ์การใช้งาน Microsoft Azure ให้กับธุรกิจองค์กรได้จากภายใน Data Center ของตัวเอง

ความสามารถและจุดเด่นของ Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI

 • เป็นบริการ HCI as-a-Service คิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง ทำให้ธุรกิจมีความยืดหยุ่นในการลงทุน และมีรูปแบบการคิดค่าใช้จ่ายที่คล้ายคลึงกับ Cloud ซึ่งสามารถทำนายล่วงหน้าได้ดี และเพิ่มหรือลดขนาดของระบบโดยรวมตามความเหมาะสมได้
 • บริหารจัดการได้ผ่าน Azure Portal เดียว สามารถบริหารจัดการ HCI Cluster ทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย
 • สามารถทำงานร่วมกับ Microsoft Azure ได้ เพื่อสร้างระบบ Hybrid Cloud ที่ใช้งานได้ทันที
 • รองรับการทำ Lifecycle Management ได้อย่างครบวงจรทั้งในระดับของ OS, BIOS, Firmware และ Driver ได้ผ่าน Dell OpenManage โดยขั้นตอนการอัปเกรดเหล่านี้จะไม่ต้องหยุดการทำงานของ VM ในระบบแต่อย่างใด และระบบทั้งหมดสามารถทำการ Reboot แต่ละ Node เพียงครั้งเดียวเพื่ออัปเกรดระบบทั้งหมดได้
 • มีการตั้งค่าความสามารถที่ซับซ้อนเอาไว้ให้ล่วงหน้า เช่น การทำ Caching และ Storage Tiering ทำให้สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องกังวลกับความยุ่งยากในการตั้งค่าเหล่านี้
 • รองรับการใช้ RDMA และ NVMe SSD เพื่อความเร็วสูงสุดของระบบ

จะเห็นได้ว่า Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI นี้มีความสำเร็จรูปพร้อมให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่ต่างจากโซลูชัน HCI อื่นๆ แต่มีข้อได้เปรียบด้านการรองรับเทคโนโลยีและโซลูชันต่างๆ จาก Microsoft อย่างเต็มที่ พร้อมก้าวสู่การทำ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud ได้ในตัว

ตอบโจทย์การใช้งานในธุรกิจองค์กรได้หลากหลาย คุ้มค่าในหลายสถานการณ์เช่น

 • วางระบบ Virtualization แรกขององค์กร ที่รองรับการก้าวไปสู่ Hybrid Cloud ได้ทันที ด้วยการเป็นระบบ HCI ที่ใช้ Microsoft Azure Stack HCI จึงสามารถใช้งานได้ง่าย รองรับการใช้งาน VM ได้หลากหลาย และเมื่อองค์กรพร้อม ก็สามารถทำการเชื่อมต่อระบบเข้ากับ Microsoft Azure และใช้งานได้แบบ Hybrid Cloud ได้
 • รองรับระบบ Virtual Desktop Infrastructure (VDI) ขนาดใหญ่ ด้วยความนิยมในระบบ VDI ที่เติบโตท่ามกลางวิกฤตโรคระบาด Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI ก็สามารถรองรับ Virtual Desktop ได้เป็นอย่างดีด้วยการให้บริการ Windows 10 VM ผ่าน Microsoft Azure Stack HCI และการเพิ่มขยายระบบได้อย่างอิสระจากการเป็น HCI
 • ตอบโจทย์ ROBO และ Edge Infrastructure ด้วยการนำ Azure Cloud Services มาให้บริการยัง Branch และ Edge ทำให้ง่ายต่อการ Deploy ระบบ Application จากศูนย์กลาง และยังบริหารจัดการได้ง่าย พร้อมเพิ่มขยายสาขาหรือ Edge ใหม่ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น
 • รองรับ Microsoft SQL Server และโซลูชันอื่นๆ จาก Microsoft ได้เป็นอย่างดี ด้วยการใช้ Technology Stack จาก Microsoft ทั้งหมด พร้อมระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงบน Dell PowerEdge Server ทำให้สามารถเลือกใช้งานเครื่องรุ่นที่รองรับ Workload ที่ต้องการได้อย่างเหมาะสม
 • ก้าวสู่โลกของ Container, Kubernetes และ Multi-Cloud ด้วย Azure Kubernetes Service (AKS) บน Microsoft Azure Stack HCI ที่พร้อมทำงานร่วมกับ Microsoft Azure ได้ทันที ทำให้การทำ DevOps ภายในองค์กร และการ Deploy Containerized Application กลายเป็นเรื่องที่ง่ายดาย

Microsoft Azure Stack HCI นั้นคือหนึ่งในโซลูชันของ Microsoft Azure ที่จะนำความสามารถของระบบ Cloud ชั้นนำจาก Microsoft มาสู่ Data Center และ Edge ของธุรกิจองค์กรได้

สนใจ Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dell.com/en-th/dt/hyperconverged-infrastructure/microsoft-azure-stack/microsoft-azure-stack-hci.htm#tab0=0 หรือติดต่อทีมงาน Dell Technologies ประจำประเทศไทย ได้ที่ E-mail: DellTechnologies@kkudos.com โทร 090-949-0823 (คุณวศิน)


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซลูชันดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนทุกธุรกิจ จับมือซิสโก้เสริมศักยภาพให้ SME ด้วย Next-Gen Wi-Fi 6 ครั้งแรกในไทย

เมื่อระบบเครือข่ายไร้สาย เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อน กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME ให้ก้าวไปข้างหน้า และพร้อมรับมือกับทุกความท้าทายทางธุรกิจ อย่างไรก็ตาม การเลือกเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน และพร้อมขยายตัวตามการเติบโต อาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ และมีเกณฑ์การพิจารณาเลือกใช้งานมากมาย ขณะเดียวกันโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเชิงธุรกิจ ก็ตามมาด้วยขั้นตอนการติดตั้งที่ซับซ้อน …

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …