Breaking News

Coinhive เตรียมปิดบริการเหตุราคา Monero หล่นฮวบ

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ ‘Coinhive’ บริการ In-browser Crytocurrency Mining เพื่อขุดเหรียญดิจิทัล Monero มานานแล้วซึ่งวันนี้เตรียมประกาศเลิกบริการภายในวันที่ 8 มีนาคม 2019 นี้ สาเหตุเพราะราคาของเหรียญ Monero ดิ่งลงเหวอย่างรวดเร็วกว่า 85% ในปีเดียว

credit : Crypto-News.net

สาเหตุที่ราคาเหรียญของ Monero หล่นลงอย่างรวดเร็วนั้นคือกำลังจะถูกทำ ‘Hard Fork‘ หรือการแยกตัวเป็นอีกบล็อกเชนหนึ่งซึ่งมีกฏเกณฑ์ต่างจากเดิม โดยในบล็อกของบริษัทกล่าวว่า “บางคนรู้ว่าวันนี้ต้องมาถึงแต่บางคนอาจจะประหลาดใจอยู่ โดยเราจะยกเลิกการให้บริการของเราในวันที่ 8 มีนาคม 2019 นี้ซึ่งดำเนินงานมาเป็นเวลากว่า 18 เดือนแต่ตอนนี้โปรเจ็คนี้ไม่ตอบโจทย์ด้านรายได้อีกต่อไป การประกาศ Hard fork ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 9 มีนาคม ส่งผลหนักมากกับเราเพราะราคา Monero ร่วงไปถึง 50% หรือนับเป็น 85% ในปีเดียว อย่างไรก็ตามหน้า Dashboard ของผู้ใช้งานยังเข้าถึงได้จนกระทั่ง 30 เมษายน ดังนั้นคุณจะได้รับการจ่ายเงินหากยอดสูงกว่าค่า Threshold ขั้นต่ำ

อย่างไรก็ตาม Coinhive มีชื่อเสียงในด้านไม่ดีจำนวนมากด้วยเนื่องจากหลายครั้งที่คนร้ายแอบติดตั้งโค้ดในเครื่องเหยื่อเพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองครับ

ที่มา : https://betanews.com/2019/03/02/coinhive-monero-miner-closes/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Palo Alto Networks Webinar: จัดการ Cloud-Native อย่างไรให้มั่นคงปลอดภัยในยุค New Normal

Palo Alto Networks ร่วมกับ Google และ NTT (Thailand) ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, DevOps Engineer, Software Developer และ System Engineer เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์เรื่อง “จัดการ Cloud-Native อย่างไรให้มั่นคงปลอดภัยในยุค New Normal” พร้อมร่วมพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทั้งจาก GCP และ Palo Alto Networks เพื่อให้รู้จักและเข้าใจการใช้งาน Kubernetes ได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนการสร้างความมั่นคงปลอดภัยซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและเรื่องท้าทายที่ทุกองค์กรต้องเผชิญ ในวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2020 เวลา 14:00 – 15:30 น. ผ่าน Live Webinar

SAS Webinar: Operationalizing Analytics – Turn Insight into Decision Faster

SAS ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT และ Data Science เข้าฟังบรรยาย SAS Webinar เรื่อง “Operationalizing Analytics – Turn Insight into Decision Faster” เพื่อแนะนำเทคนิคและโซลูชันสำหรับนำ Analytics ไปใช้งานจริงได้อย่างรวดเร็ว ลดการสูญเสียเวลาและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ในวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2020 เวลา 10:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี