Breaking News

Coinhive เตรียมปิดบริการเหตุราคา Monero หล่นฮวบ

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ ‘Coinhive’ บริการ In-browser Crytocurrency Mining เพื่อขุดเหรียญดิจิทัล Monero มานานแล้วซึ่งวันนี้เตรียมประกาศเลิกบริการภายในวันที่ 8 มีนาคม 2019 นี้ สาเหตุเพราะราคาของเหรียญ Monero ดิ่งลงเหวอย่างรวดเร็วกว่า 85% ในปีเดียว

credit : Crypto-News.net

สาเหตุที่ราคาเหรียญของ Monero หล่นลงอย่างรวดเร็วนั้นคือกำลังจะถูกทำ ‘Hard Fork‘ หรือการแยกตัวเป็นอีกบล็อกเชนหนึ่งซึ่งมีกฏเกณฑ์ต่างจากเดิม โดยในบล็อกของบริษัทกล่าวว่า “บางคนรู้ว่าวันนี้ต้องมาถึงแต่บางคนอาจจะประหลาดใจอยู่ โดยเราจะยกเลิกการให้บริการของเราในวันที่ 8 มีนาคม 2019 นี้ซึ่งดำเนินงานมาเป็นเวลากว่า 18 เดือนแต่ตอนนี้โปรเจ็คนี้ไม่ตอบโจทย์ด้านรายได้อีกต่อไป การประกาศ Hard fork ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 9 มีนาคม ส่งผลหนักมากกับเราเพราะราคา Monero ร่วงไปถึง 50% หรือนับเป็น 85% ในปีเดียว อย่างไรก็ตามหน้า Dashboard ของผู้ใช้งานยังเข้าถึงได้จนกระทั่ง 30 เมษายน ดังนั้นคุณจะได้รับการจ่ายเงินหากยอดสูงกว่าค่า Threshold ขั้นต่ำ

อย่างไรก็ตาม Coinhive มีชื่อเสียงในด้านไม่ดีจำนวนมากด้วยเนื่องจากหลายครั้งที่คนร้ายแอบติดตั้งโค้ดในเครื่องเหยื่อเพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองครับ

ที่มา : https://betanews.com/2019/03/02/coinhive-monero-miner-closes/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Video Webinar] Secure Remote Workforce with Fortinet

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Fortinet Webinar เรื่อง “Secure Remote Workforce with Fortinet” พร้อมสาธิตการนำ FortiGate, FortiClient และ FortiToken มาใช้ทำ …

Alcatel-Lucent Enterprise พร้อมช่วยธุรกิจไทย สื่อสารในช่วงวิกฤตได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมมั่นใจความปลอดภัยของข้อมูลด้วยมาตรฐาน GPDR และ ISO-27001

ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดในครั้งนี้ ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager ของ Alcatel-Lucent Enterprise ประจำประเทศไทย ที่ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยเหลือให้ธุรกิจองค์กรหลายแห่งในไทย ยังคงทำการสื่อสารเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้แม้จะต้องปรับไปใช้นโยบาย Work from Home โดยยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสูง ตอบโจทย์การทำ PDPA ด้วยมาตรฐาน GPDR (General Data Protection Regulation) และ ISO-27001และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจาก Alcatel-Lucent Enterprise เปิดให้ใช้งานโซลูชันด้าน Enterprise Collaboration ฟรีโดยไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้งานเป็นเวลานานถึง 3 เดือน พร้อมทั้งแบ่งปันบทเรียนและวิสัยทัศน์สำหรับธุรกิจองค์กรในการฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน