Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Cloudflare ออก Cloudflare Network Interconnect

Cloudflare Network Interconnect (CNI) เป็นโซลูชันที่เปิดให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างสาขากับ HQ ของตนได้ผ่านเครือข่าย Cloudflare

credit : Cloudflare

ไอเดียก็คือ Cloudflare ได้เปิดให้องค์กรสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายของตัวเองได้โดยตรงเข้ากับเครือข่ายของ Cloudflare ผ่าน 3 ช่องทางดังนี้

  • Private Network Interconnect – เป็นการเชื่อมต่อระดับ Physical เข้าหา Private Peer ของ Cloudflare ในสถานที่ต่างๆ โดยทางเลือกนี้เหมาะสำหรับองค์กรที่อยากได้ประสิทธิภาพสูงสุดจริงๆ (จินตนาการว่าลากสายเข้าไซต์ Cloudflare เลยโดยไม่มีอะไรมากั้น ให้เกิด hop อีก) ตรวจสอบได้ที่นี่
  • Internet Exchange – องค์กรใดสามารถเชื่อมต่อเข้าหาเครือข่ายของ Cloudflare ได้ผ่านทาง Internet Exchange (IX) ที่เชื่อมต่อกับ Cloudflare ซึ่งมีความร่วมมือกันกับ 235 เจ้าทั่วโลก โดยเหมาะสำหรับผู้ที่เป็น Peer ของ IX อยู่แล้ว
  • Interconnection Platform Partner – Cloudflare ได้สร้างความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์หลายรายเช่น Equinix, Megaport, PCCW ConsoleConnect, PacketFabric และ Zayo เพื่อให้ทำการเชื่อมต่อเสมือนเข้าหาเครือข่ายของตนได้อย่างรวดเร็วเพราะมี Platform เตรียมกันไว้แล้ว

อย่างไรก็ดี Cloudflare ก็พยายามคุยว่าการเชื่อมต่อโดยตรงนั้นจะได้ความเร็วดีกว่า และเมื่อไปผนวกเข้ากับบริการเดิมที่มีอยู่แล้วอย่าง Access, CDN, Magic Transit, Worker ก็จะสามารถตอบโจทย์ทั้ง Security, Reliability และประสิทธิภาพในการใช้งานด้วย ถึงกระนั้นเท่าที่ตรวจสอบดูเบื้องต้นแล้วทั้ง 3 รูปแบบของการเชื่อมต่อตรงนั้น ไม่ได้มีโหนดอยู่ในประเทศไทย ดังนั้นก็ทราบพอเป็นความรู้แต่ถ้าอยากใช้งานก็สามารถสอบถามทีมงานหรือตัวแทน Cloudflare ประเทศไทยกันดูครับว่าจะทำได้อย่างไร

ที่มา :  https://blog.cloudflare.com/cloudflare-network-interconnect/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ก้าวใหม่ของอุตสาหกรรมการผลิตในยุค New Normal และการก้าวไปสู่ Adaptive Manufacturing Enterprise โดยมี ERP เป็นปัจจัยสำคัญ

หลังจากที่อุตสาหกรรมการผลิตทั่วโลกเผชิญกับการหยุดชะงักอย่างไม่ทันตั้งตัว จากวิกฤต COVID-19 จะเห็นได้ว่าส่งผลกระทบไปยังอุตสาหกรรมต่างๆ ในแง่ที่ทำให้การผลิตเกิดการหยุดชะงัก การทำงานของคนในองค์กรกลายเป็นแบบ Work From Home ความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้ผู้ผลิตบางรายประสบปัญหาที่ต้องปิดตัวลง ด้วยเหตุผลแตกต่างกัน ในขณะที่บางแห่งกลับต้องเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงเนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบโดยรวมต่อการวางแผนการผลิต

8 แนวทางรับมือ Ransomware เบื้องต้นที่ทุกธุรกิจองค์กรควรทำ พร้อมบริการจาก AIS Cyber Secure ช่วยปกป้องธุรกิจจากภัยคุกคาม

Ransomware นั้นได้กลายเป็นภัยคุกคามสามัญที่ทุกธุรกิจองค์กรต้องเผชิญในทุกวันนี้ ในขณะที่ความเสียหายที่เกิดขึ้นจาก Ransomware เองก็ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง การวางแผนเพื่อรับมือกับ Ransomware อย่างเป็นระบบนั้นจึงถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงให้กับธุรกิจองค์กรได้อย่างคุ้มค่า และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับแนวทางเบื้องต้นที่ทุกธุรกิจองค์กรควรทำ 8 ประการ ดังนี้ครับ