[Guest Post] Cloud HM พร้อมดูแลทั้งระบบ Cloud, OS และ App ของคุณแล้ววันนี้ ด้วยบริการ Anywhere Managed Services

Cloud HM ผู้เชี่ยวชาญด้าน Multi Cloud และเป็น 1 ใน Top 3 ของผู้ให้บริการ Cloud ในประเทศไทย ได้ประกาศเปิดตัวบริการ Anywhere Managed Services พร้อมดูแลระบบขององค์กรครบวงจรตั้งแต่ Cloud (Private Cloud และ Public Cloud), OS จนถึงระดับ Application และ Software

บริการ Anywhere Managed Services ของ Cloud HM จะช่วยดูแลระบบ Cloud ทั้งในรูปแบบ Private Cloud และ Public Cloud เช่น On-Premise VMware, VMware on Cloud, Global Cloud (AWS, Azure และ GCP) หรือหากองค์กรไหนต้องการให้ดูแลถึงระบบภายในเครื่องด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ (OS) และ Middleware เช่น Windows, Linux, Microsoft SQL, Docker หรือ Kubernetes รวมไปถึงในระดับ Application/Software เช่น Veeam Backup and Replication, Microsoft AD, Microsoft Exchange, File Share หรือ IIS ก็สามารถดูแลให้ได้ครบวงจร โดยจุดแข็งของ Cloud HM มีดังนี้

 • ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Infrastructure
  • Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Infrastructure มาอย่างยาวนาน จึงเข้าใจถึงปัญหาและสามารถช่วยแก้ไขสิ่งที่ทีม IT พบเจอในการดูแลระบบขององค์กรได้
 • ลดภาระของทีม IT เพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโ
  • Cloud HM ต้องการช่วยลดภาระของทีม IT ที่มีส่วนสำคัญอย่างมากในยุคปัจจุบันสำหรับการช่วยองค์กร Transform ธุรกิจและสามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด
 • ช่วยประหยัดงบประมาณในการ Operation
  • นอกจากการช่วยลดภาระของทีม IT แล้ว ยังช่วยให้ประหยัดงบประมาณในการ Operation ขององค์กร และให้ผู้เชี่ยวชาญอย่าง Cloud HM เป็นผู้ดูแลแทน

Anywhere Managed Services มีบริการอะไรบ้าง?

1.) Support & Administration

 • บริการ Support 24/7 ด้วย Engineer ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลแก้ไขปัญหาในระบบของคุณ ตั้งแต่ระดับ Cloud ทั้ง Private Cloud และ Public Cloud (On-Premise VMware, VMware on Cloud และ Global Cloud), OS และ Middleware ทั้ง Windows Microsoft SQL, Oracle DB, Docker, Load Balancer, Kubernetes และ Linux ทุกระบบ รวมถึง Application/Software ภายใน เช่น Veeam Backup and Replication, Microsoft AD, Exchange, File Share, IIS, และอื่น ๆ

2.) Monitoring

 • บริการ Monitor ระบบคุณตั้งแต่ระดับ Infrastructure, OS, Middleware, จนถึง Application 24 ชั่วโมง แบบ Realtime เริ่มตั้งแต่การตั้งค่า การแจ้งเตือนผ่านทางอีเมลล์ SMS และโทรศัพท์ หากระบบอยู่ในสถานะไม่ปกติ เพื่อช่วยให้แก้ไขได้แบบทันที รวมทั้งรายงานผลในรูปแบบของ Dashboard สามารถใช้บริการได้ทั้ง Enterprise Cloud, DevOps Cloud รวมถึง Global Cloud อย่าง AWS, Azure และ GCP

3.) Patching & Hardening

 • บริการออกแบบ, วางแผน และให้คำแนะนำในการปิดช่องโหว่ให้กับระบบของคุณ เพื่อป้องกันการโจมตีที่ไม่พึงประสงค์ รวมถึง Backup และ Rollback ระบบ

4.) Security

 • ปกป้องระบบคุณด้วยการ Implement ระบบ Security สูงสุด อย่างเช่น WAF, Endpoint, IPS, DDoS, SASE ปลอดภัยและได้รับการรับรองจากมาตรฐานระดับสากล ครอบคลุมตั้งแต่ระดับ OS, VM, Network และ Firewall รวมถึงทดสอบระบบด้วย Pen Test หรือ VA Scan

5.) Report

 • สรุปผลรายงานการใช้งาน OS, Middleware และ App อย่างเจาะลึก สามารถนำไปใช้ในการวิเคราะห์ วางแผนและปรับเปลี่ยนตามแผนขององค์กร รวมถึงสามารถใช้ในการ Comply ISO และ Audit ได้

6.) Log Management

 • บริการจัดเก็บข้อมูล Log ที่ต้องการ พร้อมระบบ Report ข้อมูลของ Log ที่ตั้งค่าให้สอดคล้องกับระเบียบขององค์กรคุณได้

ตัวอย่าง Service Model

Anywhere Managed Services

สนใจใช้บริการ Anywhere Managed Services ติดต่อ Cloud HM ได้ทันที

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเองบน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ พร้อมทีมงาน Engineer Service 1st คอยดูแลตลอด 24/7 นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept ‘Your Cloud Expert’

Website: Anywhere Managed Services

Email: sales@cloudhm.co.th

Tel: 02-119-7300

Line: @cloudhmco

FB: https://www.facebook.com/messages/t/cloudhmco


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ