Citi เริ่มเปิด API ให้ธุรกิจอื่นๆ และ FinTech สามารถเชื่อมต่อบริการการเงินแบบ Online ได้

Citigroup ได้ประกาศเปิดตัว API เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ ได้นำไปใช้สร้างบริการการเงินของตนเองได้แล้วภายใต้โครงการ API Developer Hub

citi_developer_hub

แนวคิดของ Citigroup นั้นก็คือการเปิดให้ธุรกิจต่างๆ ได้เชื่อมต่อระบบการเงินเข้ากับ Citigroup โดยตรง และทำให้ลูกค้าของ Citigroup บนโลกออนไลน์นั้นสามารถจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมถึงเหล่า Startup และธุรกิจ FinTech เองก็สามารถเชื่อมต่อกับบริการของ Citigroup ได้โดยง่าย โดยเวลานี้มีการเปิด API ขึ้นมาหลากหลายส่วน ได้แก่ Accounts, Authorize, Cards, Customer, Monoy Movement, Onboarding และ Pay with Points ให้ใช้งานแล้ว

ปัจจุบันนี้ Mastercard, Virgin Money, BestBuy.com และ 1800flowers.com นั้นได้นำ API ของ Citigroup นี้ไปใช้เรียบร้อยแล้ว ทำให้ลูกค้าของ Citigroup สามารถใช้บริการได้ทันที

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://developer.citi.com/ นะครับ โดยเวลานี้ API เหล่านี้ยังเปิดให้ใช้ได้โดยนักพัฒนาในสหรัฐอเมริกา, สิงคโปร์ และออสเตรเลียเท่านั้น ที่น่าสนใจคือผู้ที่สมัครเข้าไปใน Developer Hub นั้นจะได้รับเครื่องมือและ Development Sandbox สำหรับเอาไว้ทดสอบไอเดียต่างๆ ได้ด้วยครับ

ที่มา: http://www.americanbanker.com/news/bank-technology/citi-opens-apis-to-third-party-fintech-developers-1092373-1.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: ยกระดับการจัดการคลังสินค้าสู่ระบบดิจิทัล ด้วย Infor Warehouse Management System โดย Infor

Infor ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารธุรกิจและผู้จัดการ IT ในอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิต, ค้าปลีก รวมถึง Logistics เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ยกระดับการจัดการคลังสินค้าสู่ระบบดิจิทัล ด้วย Infor Warehouse Management System โดย Infor" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Warehouse Management สมัยใหม่ ในวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

INETMS จับมือเป็นพันธมิตร UiPath ผนึกกำลังสร้างบริการ RPA เสริมความคล่องตัวทางธุรกิจ

INETMS บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ Managed Services แก่ธุรกิจองค์กร พร้อมให้คำปรึกษาและการออกแบบระบบไอทีแบบครบวงจร ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับ UiPath ผู้ให้บริการโซลูชัน ด้าน Robotic Process Automation หรือ RPA ชั้นนำระดับโลก ซึ่ง RPA นั้นเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้การทำงานเป็นแบบอัตโนมัติ เพิ่มความถูกต้องแม่นยำในการทำงาน และลดระยะเวลาในการจัดการกับงานที่ต้องทำซ้ำๆ ในกระบวนการต่างๆ ของธุรกิจ