Cisco อัพเดทการสอบ Certificate ใหม่ สำหรับ CCNA Routing & Switching

cisco_logo_2

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและระบบ Cloud แบบครบวงจร ประกาศอัพเดทการสอบ Certificate ใหม่ สำหรับ Certificate พื้นฐานทางด้าน Routing และ Switching ยอดนิยมอย่าง CCNA เพื่อให้เนื้อหาสอดคล้องกับเทคโนโลยีระบบเครือข่ายในยุคปัจจุบันที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

cisco_night_academy_image005

อัพเดท CCNA จาก v2.0 ไปเป็น v3.0

CCNA Routing and Switching เวอร์ชันใหม่นี้ มีการอัพเดทการสอบทั้งหมด 3 รายการ คือ

v3.0 ทั้ง 3 รายการพร้อมสอบได้ทันที และสำหรับผู้ที่ต้องการสอบ v2.0 แนะนำให้รีบสอบก่อนวันที่ 20 สิงหาคม 2016 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของ 2 รายการแรก และวันที่ 24 กันยายน 2016 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของ ICND2 v2.0

ปรับเนื้อหาให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน

เทคโนโลยีระบบเครือข่ายมีการพัฒนาและมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นทุกวัน เพื่อให้ CCNA สามารถการันตีคุณสมบัติของเจ้าของ Certificate ได้ว่ามีความรู้ความเข้าใจทางด้านระบบเครือข่ายในยุคปัจจุบันเป็นอย่างดี Cisco จึงได้ปรับเนื้อจากให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น จาก v2.0 ไปเป็น v3.0 โดยเพิ่มเนื้อหาในส่วนของ ความรู้พื้นฐานด้าน Programmable Network, สถาปัตยกรรมแบบ Software-driven Network, Virutulized และ Cloud Services, หลักการทำ QoS รวมไปถึง IPv6 และพื้นฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยระบบเครือข่าย

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.cisco.com/c/en/us/training-events/training-certifications/certifications/associate/ccna-routing-switching.html

ที่มา: http://blogs.cisco.com/enterprise/ccna-routing-switching-certification-for-the-new-digital-landscape

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM จับมือ OpenAI รุกตลาด Enterprise AI ผสานโมเดลล่าสุดเข้ากับบริการให้คำปรึกษา

IBM ร่วมมือกับ OpenAI นำโมเดลและเครื่องมือเกี่ยวกับ AI เพิ่มประสิทธิภาพ IBM Consulting เพื่อให้บริการให้คำปรึกษากับลูกค้าองค์กรได้ดีขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้เปิดช่องทางให้ OpenAI สามารถเจาะตลาดบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มากขึ้น ภายใต้ดีลนี้ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันทำตลาดและพัฒนาโซลูชัน AI เฉพาะทางสำหรับอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร …

Alibaba Cloud ขอเชิญร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 [4 ก.ย. 2026 – 13.00น.]

Alibaba Cloud ขอเรียนเชิญ CAIO, CTO, CIO, CDO, AI Leader, IT Manager, AI Engineer, Data Engineer และทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 เพื่อร่วมเรียนรู้ถึงแนวโน้มล่าสุดในการประยุกต์ใช้งาน AI สำหรับภาคธุรกิจองค์กร พร้อมแนะนำเครื่องมือ AI ชั้นนำที่ครอบคลุมทั้ง Agentic AI, Video AI, Agentic Coding AI และ AI Production Platform พร้อมกรณีศึกษาการใช้งานจริง ให้ธุรกิจนำไปพร้อมใช้งานต่อยอดได้ทันที งานสัมมนานี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2026 เวลา 13.00น. - 18.00น. ณ โรงแรม Centara Grand, Central World โดยผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ดังนี้