Cisco พร้อมสนับสนุนทีมแพทย์ด้วยเทคโนโลยี Spark Board และ VR

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก ออกมาสาธิตการนำผลิตภัณฑ์ Cisco Spark Board และเทคโนโลยี Virtual Reality สำหรับสนับสนุนทีมแพทย์ในการวินิจฉัยโรคได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

Sean Caragata ผู้อำนวยการฝ่าย Business Development ด้านวิศวกรรมของ Cisco อธิบายว่า Cisco Spark Board ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้าน Collaboration ล่าสุดของ Cisco ช่วยให้ทีมแพทย์สามารถติดต่อสื่อสารหากันได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแสดงรูปภาพ แชร์เอกสาร หรือปรึกษาอาการของคนไข้จากระยะไกลได้แบบเรียลไทม์ ส่งผลให้สามารถวินิจฉัยโรคและหาทางรักษาได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

“[ทีมแพทย์] สามารถค้นหารูปภาพของผู้ป่วยที่ถูกเก็บไว้ในรูปไฟล์ดิจิทัลบน Spake Room ได้ รวมไปถึงสามารถมาร์กจุด เขียนคอมเมนต์ แล้วส่งต่อเข้าไปยัง Spark Group เพื่อให้ทีมแพทย์ที่เกี่ยวข้องสามารถตรวจสอบรูปภาพได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้พวกเขายังสามารถขีดเขียนคอมเมนต์บนรูปต่อได้อีกด้วย สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ทีมแพทย์ติดต่อสื่อสารกันและหาข้อสรุปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น” — Caragata ระบุ

ดูสาธิตการประชุมเพื่อถกประเด็นเคสโรคมะเร็งได้จากไฟล์วิดีโอด้านล่าง

นอกจากนี้ Caragata ยังระบุอีกว่า Cisco Spark Board ช่วยให้ทีมแพทย์สามารถเข้าร่วมประชุมด้วยกันจากที่ไหนก็ได้ในโลก โดยไม่ต้องสนใจเรื่องสถานที่และโซนเวลาที่แตกต่างกัน

Cisco Spark Board เป็นนวัตกรรมด้าน Collaboration ล่าสุดจาก Cisco ซึ่งช่วยให้ใครก็ตามที่ใช้แอพพลิเคชัน Cisco Spark สามารถวาดรูป มาร์กจุด หรือเขียนคอมเมนต์บน Whiteboard พร้อมๆ กันได้แบบเรียลไทม์ ต่อให้ใช้งานจากแอพพลิเคชันบนมือถือก็ตาม ที่สำคัญคือมีระบบไมโครโฟนและลำโพงที่ทรงพลัง ให้เสียงที่คมชัดไม่ว่าผู้พูดจะอยู่ ณ ตำแหน่งใดในห้อง รวมไปถึงมีเทคโนโลยี Video-tracking และกล้องระดับ 4K

ที่มา: http://www.crn.com/news/networking/300087931/cisco-spark-board-uses-vr-collaboration-to-aid-doctors-in-critical-medical-decisions.htm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไอบีเอ็มนำเสนอ 2 โซลูชั่นเด่นด้านอะนาไลติกส์ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน

ไอบีเอ็มนำเสนอ 2 โซลูชั่นเด่นด้านอะนาไลติกส์ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน คือ Advance Analytics Smarter Pack และ Enterprise Secure Search with Watson …

Azure เปิดทดสอบฟีเจอร์ติดตามการ Query บน SQL Data Warehouse แบบอัตโนมัติ

ฟีเจอร์ใหม่ที่ทาง Azure ได้เพิ่มขึ้นมานี้จะทำการเก็บข้อมูลประสิทธิภาพของการ Query ที่เกิดขึ้นบน SQL Data Warehouse ซึ่งระบบจะทำการเก็บข้อมูลให้อย่างอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้งานจึงสามารถดูข้อมูลย้อนหลังเพื่อหาสาเหตุได้ว่าประสิทธิภาพที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไรในช่วงเวลาที่ผ่านมา