Cisco พร้อมสนับสนุนทีมแพทย์ด้วยเทคโนโลยี Spark Board และ VR

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก ออกมาสาธิตการนำผลิตภัณฑ์ Cisco Spark Board และเทคโนโลยี Virtual Reality สำหรับสนับสนุนทีมแพทย์ในการวินิจฉัยโรคได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

Sean Caragata ผู้อำนวยการฝ่าย Business Development ด้านวิศวกรรมของ Cisco อธิบายว่า Cisco Spark Board ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้าน Collaboration ล่าสุดของ Cisco ช่วยให้ทีมแพทย์สามารถติดต่อสื่อสารหากันได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแสดงรูปภาพ แชร์เอกสาร หรือปรึกษาอาการของคนไข้จากระยะไกลได้แบบเรียลไทม์ ส่งผลให้สามารถวินิจฉัยโรคและหาทางรักษาได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

“[ทีมแพทย์] สามารถค้นหารูปภาพของผู้ป่วยที่ถูกเก็บไว้ในรูปไฟล์ดิจิทัลบน Spake Room ได้ รวมไปถึงสามารถมาร์กจุด เขียนคอมเมนต์ แล้วส่งต่อเข้าไปยัง Spark Group เพื่อให้ทีมแพทย์ที่เกี่ยวข้องสามารถตรวจสอบรูปภาพได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้พวกเขายังสามารถขีดเขียนคอมเมนต์บนรูปต่อได้อีกด้วย สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ทีมแพทย์ติดต่อสื่อสารกันและหาข้อสรุปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น” — Caragata ระบุ

ดูสาธิตการประชุมเพื่อถกประเด็นเคสโรคมะเร็งได้จากไฟล์วิดีโอด้านล่าง

นอกจากนี้ Caragata ยังระบุอีกว่า Cisco Spark Board ช่วยให้ทีมแพทย์สามารถเข้าร่วมประชุมด้วยกันจากที่ไหนก็ได้ในโลก โดยไม่ต้องสนใจเรื่องสถานที่และโซนเวลาที่แตกต่างกัน

Cisco Spark Board เป็นนวัตกรรมด้าน Collaboration ล่าสุดจาก Cisco ซึ่งช่วยให้ใครก็ตามที่ใช้แอพพลิเคชัน Cisco Spark สามารถวาดรูป มาร์กจุด หรือเขียนคอมเมนต์บน Whiteboard พร้อมๆ กันได้แบบเรียลไทม์ ต่อให้ใช้งานจากแอพพลิเคชันบนมือถือก็ตาม ที่สำคัญคือมีระบบไมโครโฟนและลำโพงที่ทรงพลัง ให้เสียงที่คมชัดไม่ว่าผู้พูดจะอยู่ ณ ตำแหน่งใดในห้อง รวมไปถึงมีเทคโนโลยี Video-tracking และกล้องระดับ 4K

ที่มา: http://www.crn.com/news/networking/300087931/cisco-spark-board-uses-vr-collaboration-to-aid-doctors-in-critical-medical-decisions.htm
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมสัมมนาฟรี เรียนรู้เทคโนโลยี Quantum Computer เบื้องต้น โดย IBM Thailand 22 ก.ค. 2018

IBM ขอเชิญเหล่าคนทำงานด้าน IT และฟิสิกส์ เข้าร่วมสัมมนาฟรีหัวข้อ “Quantum Computing: the beginning of an era” เพื่อเรียนรู้พื้นฐานเบื้องต้นของเทคโนโลยี Quantum Computing …

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยพลิกโฉมสู่ตลาดหลักทรัพย์ดิจิทัล

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ คุณถิรพันธุ์ สรรพกิจ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถึงประเด็นเรื่องการทำ Digital Transformation เพื่อมุ่งสู่การเป็นตลาดหลักทรัพย์ดิจิทัล (Digital Exchange) และเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม (Platform …