Cisco พร้อมสนับสนุนทีมแพทย์ด้วยเทคโนโลยี Spark Board และ VR

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก ออกมาสาธิตการนำผลิตภัณฑ์ Cisco Spark Board และเทคโนโลยี Virtual Reality สำหรับสนับสนุนทีมแพทย์ในการวินิจฉัยโรคได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

Sean Caragata ผู้อำนวยการฝ่าย Business Development ด้านวิศวกรรมของ Cisco อธิบายว่า Cisco Spark Board ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้าน Collaboration ล่าสุดของ Cisco ช่วยให้ทีมแพทย์สามารถติดต่อสื่อสารหากันได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแสดงรูปภาพ แชร์เอกสาร หรือปรึกษาอาการของคนไข้จากระยะไกลได้แบบเรียลไทม์ ส่งผลให้สามารถวินิจฉัยโรคและหาทางรักษาได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

“[ทีมแพทย์] สามารถค้นหารูปภาพของผู้ป่วยที่ถูกเก็บไว้ในรูปไฟล์ดิจิทัลบน Spake Room ได้ รวมไปถึงสามารถมาร์กจุด เขียนคอมเมนต์ แล้วส่งต่อเข้าไปยัง Spark Group เพื่อให้ทีมแพทย์ที่เกี่ยวข้องสามารถตรวจสอบรูปภาพได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้พวกเขายังสามารถขีดเขียนคอมเมนต์บนรูปต่อได้อีกด้วย สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ทีมแพทย์ติดต่อสื่อสารกันและหาข้อสรุปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น” — Caragata ระบุ

ดูสาธิตการประชุมเพื่อถกประเด็นเคสโรคมะเร็งได้จากไฟล์วิดีโอด้านล่าง

นอกจากนี้ Caragata ยังระบุอีกว่า Cisco Spark Board ช่วยให้ทีมแพทย์สามารถเข้าร่วมประชุมด้วยกันจากที่ไหนก็ได้ในโลก โดยไม่ต้องสนใจเรื่องสถานที่และโซนเวลาที่แตกต่างกัน

Cisco Spark Board เป็นนวัตกรรมด้าน Collaboration ล่าสุดจาก Cisco ซึ่งช่วยให้ใครก็ตามที่ใช้แอพพลิเคชัน Cisco Spark สามารถวาดรูป มาร์กจุด หรือเขียนคอมเมนต์บน Whiteboard พร้อมๆ กันได้แบบเรียลไทม์ ต่อให้ใช้งานจากแอพพลิเคชันบนมือถือก็ตาม ที่สำคัญคือมีระบบไมโครโฟนและลำโพงที่ทรงพลัง ให้เสียงที่คมชัดไม่ว่าผู้พูดจะอยู่ ณ ตำแหน่งใดในห้อง รวมไปถึงมีเทคโนโลยี Video-tracking และกล้องระดับ 4K

ที่มา: http://www.crn.com/news/networking/300087931/cisco-spark-board-uses-vr-collaboration-to-aid-doctors-in-critical-medical-decisions.htmAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Azure Backup Service สามารถเข้าถึง Storage Account ผ่าน Storage Firewall ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ Azure ได้ประกาศรองรับการตั้งค่า Firewall Storage ให้สามารถเลือกการเข้าถึงของ Service ใน Virtual Network ไปยัง Storage Account ได้ ซึ่งวันนี้ …

เปิดตัว ForeScout CounterACT 8 รองรับการทำ Network Access Control สำหรับ IoT, Cloud ได้ในตัว

ForeScout ผู้นำด้านเทคโนโลยีระบบ Network Access Control (NAC) สำหรับองค์กร ได้ออกมาประกาศเปิดตัว ForeScout CounterACT 8 รุ่นล่าสุด ที่ได้เพิ่มความสามารถในการติดตามและบริหารจัดการอุปกรณ์ Internet of …