เปิดตัว Cisco Secure รวม Portfolio ด้าน Security ของ Cisco ให้เข้าใจง่าย

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Secure ซึ่งจะกลายเป็นชื่อของ Portfolio สำหรับโซลูชันด้าน Security ของ Cisco ที่เข้าใจง่ายและมีความชัดเจน เช่น Cisco SecureX และ Cisco Secure Remote Worker

Credit: Cisco Secure

การประกาศเปิดตัวชื่อของ Cisco Secure ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้สามารถสื่อสารคุณค่าด้านความมั่นคงปลอดภัยแก่ลูกค้าองค์กรได้ง่ายขึ้น โดยใช้ศัพท์เทคนิคที่น้อยลง และเน้นประโยชน์ที่ภาคธุรกิจจะได้รับเป็นหลัก

สำหรับโซลูชันแรกภายใต้ Portfolio นี้คือ Cisco SecureX ซึ่ง Cisco มองว่า X ถือเป็นตัวอักษรที่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับ Cisco Secure ทั้งด้วยตัวโซลูชันเองที่มีความสามารถหลากหลาย, สามารถเพิ่มขยายต่อเติมได้ ไปจนถึงการไปพ้องกับคำว่า XDR

ส่วนโซลูชันถัดมาก็คือ Cisco Remote Secure Worker ที่ได้ผสานรวมทั้งการทำ Verification, Access & Detection Security เอาไว้ด้วยกันเพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้จากทุกที่ทุึกเวลาอย่างมั่นคงปลอดภัย ซึ่งก็ถือเป็นชื่อที่เข้าใจง่ายและตรงตัวโดยไม่อิงกับเทคโนโลยีมากนัก

หลังจากนี้ทาง Cisco ก็จะค่อยๆ เปิดตัวโซลูชันใหม่ๆ ภายใต้ Cisco Secure ออกมาอีกเรื่อยๆ ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: https://blogs.cisco.com/security/world-meet-cisco-secure


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image