Breaking News

Cisco ออก Patch อุดช่องโหว่ WebEx Extension กระทบผู้ใช้งานนับสิบล้านเครื่อง

Cisco ได้ออก Patch ล่าสุดสำหรับอุดช่องโหว่บน Cisco WebEx Extension สำหรับ Chrome และ Firefox แล้ว หลังจากที่ Tavis Ormandy แห่ง Google Project Zero และ Cris Necklar แห่ง Divergent Security ได้แจ้งช่องโหว่เข้ามา

Credit: Visual Generation/ShutterStock

 

Cisco WebEx Extension สำหรับ Cisco WebEx Meetings Server, Cisco WebEx Centers และ Cisco WebEx Meetings ดังกล่าวนี้มีการติดตั้งบนเครื่องลูกข่ายแล้วหลายสิบล้านเครื่องทั่วโลก โดยช่องโหว่ที่ค้นพบนี้เปิดให้ผู้โจมตีสามารถทำ Remote Code Execution ได้ ทำให้ทางเหล่านักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยออกมาแจ้งเตือนให้ Patch ทันที

ช่องโหว่เหล่านี้ถูกรายงานไปยัง Cisco ตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคม 2017 ที่ผ่านมา และเพิ่งถูกปล่อย Patch ออกมาตอนนี้ โดย Cisco เองยังได้เสริมด้วยว่าปัจจุบันยังไม่ตรวจพบการโจมตีใดๆ ที่ใช้ช่องโหว่นี้เป็นหลัก ดังนั้นโอกาสนี้ก็รีบอัปเดต Patch กันให้เรียบร้อยนะครับ โดย Cisco WebEx Extension บน Chrome ปกติจะอัปเดตโดยอัตโนมัติอยู่แล้วครับ

 

ที่มา: https://threatpost.com/cisco-patches-another-critical-ormandy-bug-in-webex-extension/126879/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 ลุ้นรับฟรี iPad Pro และ Apple Watch

ขอเชิญทุกท่านในวงการ IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 งานสัมมนาออนไลน์ใหญ่จาก VMware ที่อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดพร้อมกันทั่วโลก พร้อมทำ Online Hands-on Lab เพื่อทำความรู้จักกับ VMware vSphere 7, VMware Tanzu Mission Control, Container, Software-Defined Networking, Hybrid Cloud และ VMware Cloud on AWS ซึ่งสามารถเข้าร่วมในเวลาใดก็ได้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2020 พร้อมลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ Apple iPad Pro, Apple Watch, Apple AirPods Pro และ Bang & Olufsen BeoPlay E8 2.0 โดยมีรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

[Video Webinar] แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” พร้อมเจาะลึกความต้องการของ พ.ร.บ.ฯ ฉบับดังกล่าว และทำความรู้จักเทคโนโลยีแต่ละประเภทที่องค์กรสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น ที่เพิ่งจัดไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง …