Black Hat Asia 2023

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Viptela 21,350 ล้านบาท เสริมทัพ SD-WAN

Cisco ได้ออกมาประกาศความประสงค์ในการเข้าซื้อกิจการของ Viptela ธุรกิจ Startup ทางด้าน Software-defined Wide Area Network (SD-WAN) เพื่อผนวกเทคโนโลยีเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Cisco

Credit: Viptela

 

SD-WAN นั้นนับวันจะยิ่งมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในภาคธุรกิจ เพื่อใช้ในการรองรับการเชื่ือมต่อปริมาณมหาศาลที่กำลังเกิดขึ้นจากการมาของทั้ง Mobile และ Internet of Things (IoT) และการเชื่อมสาขาต่างๆ ขององค์กรเข้าด้วยกัน ไปจนถึงการเชื่อมต่อรบริการ Cloud ต่างๆ มายังองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น

Viptela นั้นได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยี SD-WAN ที่ใช้งานง่ายและลดค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรได้จริง อีกทั้งยังถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบ Cloud-first ซึ่งตรงกับทิศทางของ Cisco Digital Network Architecture (DNA) ด้วย โดย Cisco ได้ประกาศว่าเทคโนโลยีของ Viptela นี้จะถูกพัฒนาต่อ และนำไปใช้บนผลิตภัณฑ์เดิมของ Cisco อย่างเช่น Cisco Intelligent WAN (IWAN) และ Meraki SD-WAN เพิ่มด้วย

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่า 610 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 21,350 ล้านบาท โดยผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Viptela สามารถศึกษาได้ที่ http://viptela.com/ ทันที

 

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1841607


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Protected: PwC ออสเตรเลีย สร้างประสบการณ์การสื่อสารผ่านวิดีโอให้พนักงานและลูกค้าทั่วโลก อย่างไร้รอยต่อและปลอดภัยได้อย่างไร

There is no excerpt because this is a protected post.

AIS Business เดินหน้าปี 2023 พร้อมเป็นพันธมิตรดิจิทัลของทุกองค์กรไทย พลิกโฉมธุรกิจให้ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาอาจถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากสำหรับทุกองค์กรธุรกิจ มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องของสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ความไม่แน่นอนในเรื่องภูมิรัฐศาสตร์ จนกระทบมาถึงเรื่องเงินเฟ้อและเศรษฐกิจถดถอย (Recession) ที่อาจจะเกิดขึ้นทั่วโลกในปีนี้ ทุกองค์กรธุรกิจจึงจำเป็นจะต้องเร่งปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปในอนาคตอันใกล้ AIS Business ในฐานะ Digital Service …