Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Viptela 21,350 ล้านบาท เสริมทัพ SD-WAN

Cisco ได้ออกมาประกาศความประสงค์ในการเข้าซื้อกิจการของ Viptela ธุรกิจ Startup ทางด้าน Software-defined Wide Area Network (SD-WAN) เพื่อผนวกเทคโนโลยีเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Cisco

Credit: Viptela

 

SD-WAN นั้นนับวันจะยิ่งมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในภาคธุรกิจ เพื่อใช้ในการรองรับการเชื่ือมต่อปริมาณมหาศาลที่กำลังเกิดขึ้นจากการมาของทั้ง Mobile และ Internet of Things (IoT) และการเชื่อมสาขาต่างๆ ขององค์กรเข้าด้วยกัน ไปจนถึงการเชื่อมต่อรบริการ Cloud ต่างๆ มายังองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น

Viptela นั้นได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยี SD-WAN ที่ใช้งานง่ายและลดค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรได้จริง อีกทั้งยังถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบ Cloud-first ซึ่งตรงกับทิศทางของ Cisco Digital Network Architecture (DNA) ด้วย โดย Cisco ได้ประกาศว่าเทคโนโลยีของ Viptela นี้จะถูกพัฒนาต่อ และนำไปใช้บนผลิตภัณฑ์เดิมของ Cisco อย่างเช่น Cisco Intelligent WAN (IWAN) และ Meraki SD-WAN เพิ่มด้วย

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่า 610 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 21,350 ล้านบาท โดยผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Viptela สามารถศึกษาได้ที่ http://viptela.com/ ทันที

 

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1841607


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ AMD EPYC Server: อีกทางเลือกหนึ่งที่อาจช่วยลดค่าใช้จ่ายใน Data Center ขององค์กรได้อย่างคาดไม่ถึง

ท่ามกลางยุคแห่งการทำ Digital Transformation นี้ ยอดขายของ Server ทั่วโลกนั้นก็เติบโตขึ้นเป็นลำดับสอดคล้องกับความต้องการในการประมวลผลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว AMD ในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการประมวลผลระดับโลก จึงได้นำเสนอ AMD EPYC หน่วยประมวลผลสำหรับ Server ที่ออกแบบด้วยแนวคิดต่างจาก x86 CPU ค่ายอื่นๆ เพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรได้มีทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าในการลงทุน บทความนี้จะนำทุกท่านไปรู้จักกับ AMD EPYC Server สำหรับการใช้งานภายใน Data Center ของธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะกันครับ

Oracle ประกาศนำ AI สู่ Exadata X8 ตอบโจทย์ Autonomous Database

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Oracle ได้ประกาศเพิ่มความสามารถโฉมใหม่ให้ Exadata X8 Server ซึ่งสามารถช่วยองค์กรทำ indexing ได้อย่างอัตโนมัติและไม่ยุ่งยากเหมือนที่เคย พร้อมกันนี้ยังปรับปรุงประสิทธิภาพให้ฮาร์ดแวร์อีกด้วย