Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Viptela 21,350 ล้านบาท เสริมทัพ SD-WAN

Cisco ได้ออกมาประกาศความประสงค์ในการเข้าซื้อกิจการของ Viptela ธุรกิจ Startup ทางด้าน Software-defined Wide Area Network (SD-WAN) เพื่อผนวกเทคโนโลยีเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Cisco

Credit: Viptela

 

SD-WAN นั้นนับวันจะยิ่งมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในภาคธุรกิจ เพื่อใช้ในการรองรับการเชื่ือมต่อปริมาณมหาศาลที่กำลังเกิดขึ้นจากการมาของทั้ง Mobile และ Internet of Things (IoT) และการเชื่อมสาขาต่างๆ ขององค์กรเข้าด้วยกัน ไปจนถึงการเชื่อมต่อรบริการ Cloud ต่างๆ มายังองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น

Viptela นั้นได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยี SD-WAN ที่ใช้งานง่ายและลดค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรได้จริง อีกทั้งยังถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบ Cloud-first ซึ่งตรงกับทิศทางของ Cisco Digital Network Architecture (DNA) ด้วย โดย Cisco ได้ประกาศว่าเทคโนโลยีของ Viptela นี้จะถูกพัฒนาต่อ และนำไปใช้บนผลิตภัณฑ์เดิมของ Cisco อย่างเช่น Cisco Intelligent WAN (IWAN) และ Meraki SD-WAN เพิ่มด้วย

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่า 610 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 21,350 ล้านบาท โดยผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Viptela สามารถศึกษาได้ที่ http://viptela.com/ ทันที

 

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1841607


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: รวมเทคนิคการลดหย่อนภาษีสำหรับชาว IT

TechTalkThai Training ขอเรียนเชิญชาว IT และผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟังบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง “รวมเทคนิคการลดหย่อนภาษีสำหรับชาว IT” โดยคุณพูนภักดิ์ เตชะเลิศไพศาล AFPT™, ChLP, FChFP ที่ปรึกษาด้านการวางแผนการเงิน พร้อมเรียนรู้โครงสร้างภาษีและวิธีการจัดการอย่างเหมาะสม รวมไปถึงตอบคำถามภาษีที่ผู้มีรายได้ทุกคนสงสัย …

TechTalk Webinar: เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคแห่งนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มในยุค Industry 4.0 ไปกับ Infor M3 ERP for Food & Beverage โดย Infor

Infor ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารธุรกิจและผู้จัดการฝ่าย IT ในธุรกิจโรงงานและการผลิตทางด้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคแห่งนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มในยุค Industry 4.0 ไปกับ Infor M3 ERP for Food & Beverage โดย Infor" เพื่อรู้จักกับโซลูชัน Infor M3 ระบบ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมเรียนรู้แนวงทางการวางระบบ ERP ร่วมกับระบบการผลิตและระบบวางแผน Supply Chain ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้