Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Viptela 21,350 ล้านบาท เสริมทัพ SD-WAN

Cisco ได้ออกมาประกาศความประสงค์ในการเข้าซื้อกิจการของ Viptela ธุรกิจ Startup ทางด้าน Software-defined Wide Area Network (SD-WAN) เพื่อผนวกเทคโนโลยีเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Cisco

Credit: Viptela

 

SD-WAN นั้นนับวันจะยิ่งมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในภาคธุรกิจ เพื่อใช้ในการรองรับการเชื่ือมต่อปริมาณมหาศาลที่กำลังเกิดขึ้นจากการมาของทั้ง Mobile และ Internet of Things (IoT) และการเชื่อมสาขาต่างๆ ขององค์กรเข้าด้วยกัน ไปจนถึงการเชื่อมต่อรบริการ Cloud ต่างๆ มายังองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น

Viptela นั้นได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยี SD-WAN ที่ใช้งานง่ายและลดค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรได้จริง อีกทั้งยังถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบ Cloud-first ซึ่งตรงกับทิศทางของ Cisco Digital Network Architecture (DNA) ด้วย โดย Cisco ได้ประกาศว่าเทคโนโลยีของ Viptela นี้จะถูกพัฒนาต่อ และนำไปใช้บนผลิตภัณฑ์เดิมของ Cisco อย่างเช่น Cisco Intelligent WAN (IWAN) และ Meraki SD-WAN เพิ่มด้วย

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่า 610 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 21,350 ล้านบาท โดยผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Viptela สามารถศึกษาได้ที่ http://viptela.com/ ทันที

 

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1841607
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Alibaba Cloud เตรียมเปิดบริการ Cloud สำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ช่วยธุรกิจค้าปลีกทั่วโลกให้ค้าขายได้ง่ายขึ้น

Alibaba ได้ออกมาประกาศเปิดบริการ Cloud สำหรับเหล่าธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ด้วยการนำบริการ Cloud และ AI ต่างๆ มาจัดเป็นโซลูชันเพื่อนำเสนอให้เหล่าธุรกิจค้าปลีกทั่วโลกสามารถขยายสาขาได้อย่างง่ายดาย และประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาลได้แบบ Real-time ตลอดเวลา

IMC Institute เปิด 2 หลักสูตร สำหรับผู้บริหารองค์กร, ผู้บริหารไอที CEO, CIO, CFO, CTO และผู้สนใจการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในธุรกิจในยุคดิจิทัล 4.0 พร้อมเลือกเข้าศึกษาดูงานในต่างประเทศในราคาพิเศษ

IMC Institute เป็นศูนย์รวมข้อมูลเชิงวิชาการและพัฒนาศักยภาพความสามารถให้กับบุคลากรในอุตสาหกรรม IT เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในโลกของยุคเศรษฐกิจ ได้ทำการเปิดหลักสูตรอบรมที่ครอบคลุมเนื้อหาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่องค์กรและหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน มีความจำเป็นต้องนำไปใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน หลักสูตร ที่ IMC Institute เปิดสอน ออกแบบให้กับทั้งผู้บริหาร IT …