Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Viptela 21,350 ล้านบาท เสริมทัพ SD-WAN

Cisco ได้ออกมาประกาศความประสงค์ในการเข้าซื้อกิจการของ Viptela ธุรกิจ Startup ทางด้าน Software-defined Wide Area Network (SD-WAN) เพื่อผนวกเทคโนโลยีเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Cisco

Credit: Viptela

 

SD-WAN นั้นนับวันจะยิ่งมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในภาคธุรกิจ เพื่อใช้ในการรองรับการเชื่ือมต่อปริมาณมหาศาลที่กำลังเกิดขึ้นจากการมาของทั้ง Mobile และ Internet of Things (IoT) และการเชื่อมสาขาต่างๆ ขององค์กรเข้าด้วยกัน ไปจนถึงการเชื่อมต่อรบริการ Cloud ต่างๆ มายังองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น

Viptela นั้นได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยี SD-WAN ที่ใช้งานง่ายและลดค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรได้จริง อีกทั้งยังถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบ Cloud-first ซึ่งตรงกับทิศทางของ Cisco Digital Network Architecture (DNA) ด้วย โดย Cisco ได้ประกาศว่าเทคโนโลยีของ Viptela นี้จะถูกพัฒนาต่อ และนำไปใช้บนผลิตภัณฑ์เดิมของ Cisco อย่างเช่น Cisco Intelligent WAN (IWAN) และ Meraki SD-WAN เพิ่มด้วย

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่า 610 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 21,350 ล้านบาท โดยผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Viptela สามารถศึกษาได้ที่ http://viptela.com/ ทันที

 

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1841607


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน