Cisco เข้าซื้อกิจการ replex ผู้เชี่ยวชาญ Kubernetes เสริมทัพ AppDynamics

Cisco ได้ออกมาเผยแผนการเข้าซื้อกิจการของ replex GmbH ธุรกิจ Startup สัญชาติเยอรมนี เพื่อนำทีมที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้าน Kubernetes เข้าไปเสริมทัพให้กับ AppDynamics ระบบ Application Monitoring Platform (APM) ของ Cisco

Credit: replex

เป้าหมายของการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นไปเพื่อเสริมศักยภาพให้กับ AppDynamics โดยเฉพาะ เพื่อให้ความสามารถของระบบนั้นครอบคลุมไปถึงการตรวจสอบการทำงานของระบบ Cloud-Native Computing ได้ในเชิงลึกอย่างครอบคลุม โดยความสามารถของ replex ที่มีอยู่เดิมอย่างเช่นการทำ Kubernetes Governance และ Cost Management นั้นจะช่วยให้ AppDynamics สามารถเข้าถึงข้อมูลภายในระบบ Kubernetes ได้แบบ Real-time และนำมาใช้วิเคราะห์ตรวจสอบแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที ช่วยให้โซลูชันมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ที่ผ่านมา Cisco นั้นได้ลงทุนกับ AppDynamics อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ยังคงรักษาสถานะของความเป็นผู้นำตลาดด้านระบบ Application Monitoring เอาไว้ได้ เนื่องจากตลาดนี้ยังมีโอกาสเติบโตอีกมากจากการที่ธุรกิจองค์กรทั่วโลกก้าวสู่การทำ Digital Transformation และมีการพัฒนา Application รูปแบบใหม่ๆ กันมากขึ้น รวมถึงการพัฒนา Cloud-Native Application เองก็เป็นแรงผลักดันที่ดีที่ทำให้ Cisco ต้องเข้าซื้อกิจการของ replex ในครั้งนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเข้าซื้อกิจการของ Dashbase มาเสริมความสมารถในการวิเคราะห์ข้อมูล Event และ Log ให้กับ AppDynamics ไปแล้ว

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ replex ได้ที่ https://www.replex.io/

มูลค่าของการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: https://siliconangle.com/2021/10/25/cisco-buys-kubernetes-specialist-replex-boost-appdynamics-observability-skills/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

CEO ของ Nvidia กล่าว “การ์ดจอราคาแพงขึ้น คือ New Normal”

ล่าสุด Nvidia ได้ประกาศเปิดตัว GeForce RTX พร้อมแจงราคาสำหรับในบางรุ่น