Cisco เข้าซื้อกิจการ replex ผู้เชี่ยวชาญ Kubernetes เสริมทัพ AppDynamics

Cisco ได้ออกมาเผยแผนการเข้าซื้อกิจการของ replex GmbH ธุรกิจ Startup สัญชาติเยอรมนี เพื่อนำทีมที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้าน Kubernetes เข้าไปเสริมทัพให้กับ AppDynamics ระบบ Application Monitoring Platform (APM) ของ Cisco

Credit: replex

เป้าหมายของการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นไปเพื่อเสริมศักยภาพให้กับ AppDynamics โดยเฉพาะ เพื่อให้ความสามารถของระบบนั้นครอบคลุมไปถึงการตรวจสอบการทำงานของระบบ Cloud-Native Computing ได้ในเชิงลึกอย่างครอบคลุม โดยความสามารถของ replex ที่มีอยู่เดิมอย่างเช่นการทำ Kubernetes Governance และ Cost Management นั้นจะช่วยให้ AppDynamics สามารถเข้าถึงข้อมูลภายในระบบ Kubernetes ได้แบบ Real-time และนำมาใช้วิเคราะห์ตรวจสอบแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที ช่วยให้โซลูชันมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ที่ผ่านมา Cisco นั้นได้ลงทุนกับ AppDynamics อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ยังคงรักษาสถานะของความเป็นผู้นำตลาดด้านระบบ Application Monitoring เอาไว้ได้ เนื่องจากตลาดนี้ยังมีโอกาสเติบโตอีกมากจากการที่ธุรกิจองค์กรทั่วโลกก้าวสู่การทำ Digital Transformation และมีการพัฒนา Application รูปแบบใหม่ๆ กันมากขึ้น รวมถึงการพัฒนา Cloud-Native Application เองก็เป็นแรงผลักดันที่ดีที่ทำให้ Cisco ต้องเข้าซื้อกิจการของ replex ในครั้งนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเข้าซื้อกิจการของ Dashbase มาเสริมความสมารถในการวิเคราะห์ข้อมูล Event และ Log ให้กับ AppDynamics ไปแล้ว

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ replex ได้ที่ https://www.replex.io/

มูลค่าของการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: https://siliconangle.com/2021/10/25/cisco-buys-kubernetes-specialist-replex-boost-appdynamics-observability-skills/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ปกป้องข้อมูลและกู้สถานการณ์จาก Ransomware โดยอัตโนมัติ ด้วย IBM FlashSystem Cyber Vault

ทุกวันนี้ การรับมือกับ Ransomware ได้กลายเป็นหนึ่งในหน้าที่พื้นฐานของเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ภายในองค์กรไปแล้ว และแน่นอนว่าเหล่าผู้พัฒนาโซลูชันระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการข้อมูล โดยเฉพาะ Enterprise Storage เองต่างก็ได้มีการพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ในการรับมือกับภัยคุกคามดังกล่าว

[Video] รู้จักโซลูชัน IBM FlashSystem Cyber Vault: ปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจจาก Ransomware แบบอัตโนมัติ

ธุรกิจองค์กรสามารถเลือกใช้ IBM FlashSystem Cyber Vault ในการรับมือกับ Ransomware ในแบบอัตโนมัติได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการ ต่อยอดจากการใช้เพียง IBM FlashSystem และ IBM Safeguarded Copy เพื่อปกป้องข้อมูล Snapshot จากการถูกโจมตีเพียงเท่านั้นได้