Cisco เข้าซื้อกิจการ replex ผู้เชี่ยวชาญ Kubernetes เสริมทัพ AppDynamics

Cisco ได้ออกมาเผยแผนการเข้าซื้อกิจการของ replex GmbH ธุรกิจ Startup สัญชาติเยอรมนี เพื่อนำทีมที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้าน Kubernetes เข้าไปเสริมทัพให้กับ AppDynamics ระบบ Application Monitoring Platform (APM) ของ Cisco

Credit: replex

เป้าหมายของการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นไปเพื่อเสริมศักยภาพให้กับ AppDynamics โดยเฉพาะ เพื่อให้ความสามารถของระบบนั้นครอบคลุมไปถึงการตรวจสอบการทำงานของระบบ Cloud-Native Computing ได้ในเชิงลึกอย่างครอบคลุม โดยความสามารถของ replex ที่มีอยู่เดิมอย่างเช่นการทำ Kubernetes Governance และ Cost Management นั้นจะช่วยให้ AppDynamics สามารถเข้าถึงข้อมูลภายในระบบ Kubernetes ได้แบบ Real-time และนำมาใช้วิเคราะห์ตรวจสอบแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที ช่วยให้โซลูชันมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ที่ผ่านมา Cisco นั้นได้ลงทุนกับ AppDynamics อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ยังคงรักษาสถานะของความเป็นผู้นำตลาดด้านระบบ Application Monitoring เอาไว้ได้ เนื่องจากตลาดนี้ยังมีโอกาสเติบโตอีกมากจากการที่ธุรกิจองค์กรทั่วโลกก้าวสู่การทำ Digital Transformation และมีการพัฒนา Application รูปแบบใหม่ๆ กันมากขึ้น รวมถึงการพัฒนา Cloud-Native Application เองก็เป็นแรงผลักดันที่ดีที่ทำให้ Cisco ต้องเข้าซื้อกิจการของ replex ในครั้งนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเข้าซื้อกิจการของ Dashbase มาเสริมความสมารถในการวิเคราะห์ข้อมูล Event และ Log ให้กับ AppDynamics ไปแล้ว

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ replex ได้ที่ https://www.replex.io/

มูลค่าของการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: https://siliconangle.com/2021/10/25/cisco-buys-kubernetes-specialist-replex-boost-appdynamics-observability-skills/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับขีดความสามารถของธุรกิจการผลิตไทย ด้วย 5G และแนวคิด Smart Manufacturing

อุตสาหกรรมการผลิตเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่จะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากจากการปฏิรูปดิจิทัลและการเข้ามาของเทคโนโลยี 5G ในเซสชัน “Adaptability to Digital Manufacturing Transformation” ในงาน AIS – 5G for BUSINESS is …

CODIUM จับมือ SVOA เปิดให้บริการ e-Memo, e-Tax Invoice และ PDPA ความมั่นคงปลอดภัยสูง ด้วยเทคโนโลยีจาก Entrust

ธุรกิจทั่วโลกต่างเดินหน้าเร่งทำ Digital Transformation เพื่อสนับสนุนกระบวนการเชิงธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้ภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 รวมไปถึงรักษาความสามารถในการแข่งขัน CODIUM, SVOA และ Entrust จึงได้จับมือร่วมกันพัฒนาโซลูชันดิจิทัลความมั่นคงปลอดภัยสูง ที่จะช่วยพลิกโฉมธุรกิจสู่การเป็นองค์กรดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน