CDIC 2023

Cisco เข้าซื้อกิจการ Modcam ยกระดับฟีเจอร์ Video Analytics ให้ Cisco Meraki

Cisco ประกาศควบรวมกิจการ Modcam ผู้ให้บริการด้าน Video Analytics จากสวีเดน เพื่อนำความเชี่ยวชาญด้าน Machine Learning, Computer Vision และ Cloud-managed Cameras จากบริษัทดังกล่าวมายกระดับคุณสมบัติด้าน Video Analytics ให้แก่โซลูชัน Smart Camera ของ Cisco Meraki

Modcam เป็นผู้ให้บริการด้าน Video Analytics ที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมือง Malmӧ ประเทศสวีเดน ก่อตั้งโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาโซลูชันที่ช่วยให้ระบบกล้องวงจรปิดมีความชาญฉลาดมากขึ้น แม้ว่ากล้องในปัจจุบันจะมีฟีเจอร์ด้าน Video Analytics มากมาย เช่น Motion Detection หรือ Machine Learning-based Object Detection แต่กล้องเหล่านั้นสามารถวิเคราะห์วิดีโอที่ตัวเองจับได้เท่านั้น เรียกว่าเป็นมุมมองแบบไมโคร แต่ด้วยเทคโนโลยีจาก Modcam ทำให้สามารถผสานข้อมูลเหล่านั้น ก่อให้เกิดเป็นมุมมองแบบมาโครจากหลายๆ กล้องได้

นอกจากนี้ Modcam ยังให้บริการการระบุตำแหน่งและเส้นทางการเคลื่อนที่ที่มีความแม่นยำ เมื่อผสานการทำงานร่วมกับระบบวิเคราะห์ระหว่างกล้องแต่ละตัว ทำให้ห้างร้านสามารถเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าและวางแผนจัดการพื้นที่ของร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Cisco วางแผนที่จะนำเทคโนโลยีทั้งหมดของ Modcam เข้ามาใช้งานใน Cisco Meraki MV Smart Camera เพื่อเพิ่มความฉลาดในการวิเคราะห์วิดีโอมากขึ้นในอนาคต

จนถึงตอนนี้ Cisco ยังไม่เปิดเผยมูลค่าในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้

ที่มา: https://blogs.cisco.com/news/cisco-announces-corporate-news-073120


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง