SUSE by Ingram

Cisco เข้าซื้อกิจการ Modcam ยกระดับฟีเจอร์ Video Analytics ให้ Cisco Meraki

Cisco ประกาศควบรวมกิจการ Modcam ผู้ให้บริการด้าน Video Analytics จากสวีเดน เพื่อนำความเชี่ยวชาญด้าน Machine Learning, Computer Vision และ Cloud-managed Cameras จากบริษัทดังกล่าวมายกระดับคุณสมบัติด้าน Video Analytics ให้แก่โซลูชัน Smart Camera ของ Cisco Meraki

Modcam เป็นผู้ให้บริการด้าน Video Analytics ที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมือง Malmӧ ประเทศสวีเดน ก่อตั้งโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาโซลูชันที่ช่วยให้ระบบกล้องวงจรปิดมีความชาญฉลาดมากขึ้น แม้ว่ากล้องในปัจจุบันจะมีฟีเจอร์ด้าน Video Analytics มากมาย เช่น Motion Detection หรือ Machine Learning-based Object Detection แต่กล้องเหล่านั้นสามารถวิเคราะห์วิดีโอที่ตัวเองจับได้เท่านั้น เรียกว่าเป็นมุมมองแบบไมโคร แต่ด้วยเทคโนโลยีจาก Modcam ทำให้สามารถผสานข้อมูลเหล่านั้น ก่อให้เกิดเป็นมุมมองแบบมาโครจากหลายๆ กล้องได้

นอกจากนี้ Modcam ยังให้บริการการระบุตำแหน่งและเส้นทางการเคลื่อนที่ที่มีความแม่นยำ เมื่อผสานการทำงานร่วมกับระบบวิเคราะห์ระหว่างกล้องแต่ละตัว ทำให้ห้างร้านสามารถเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าและวางแผนจัดการพื้นที่ของร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Cisco วางแผนที่จะนำเทคโนโลยีทั้งหมดของ Modcam เข้ามาใช้งานใน Cisco Meraki MV Smart Camera เพื่อเพิ่มความฉลาดในการวิเคราะห์วิดีโอมากขึ้นในอนาคต

จนถึงตอนนี้ Cisco ยังไม่เปิดเผยมูลค่าในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้

ที่มา: https://blogs.cisco.com/news/cisco-announces-corporate-news-073120

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Acer เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Nitro และ Aspire รุ่นล่าสุด มาพร้อมกับโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5000 Serie และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 30

Nitro 5 การอัพเกรดครั้งสำคัญของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กด้วยการเพิ่มโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen ™ 9 5900 HX และ NVIDIA GeForce RTX™ 3080 Laptop …

ทำความรู้จักกับ Dynabook Portégé X30W-J: 2-in-1 Convertible Notebook ที่ทั้งเบาและแรง ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและความบันเทิงในหลากประสบการณ์

ในการทำงานและการใช้ชีวิตส่วนตัวทุกวันนี้ หลายคนเองก็มีอุปกรณ์ที่ใช้กันอย่างหลากหลายทั้ง PC, Notebook, Tablet และ Smartphone สำหรับวาระและวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรามีเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งที่ทั้งแรง เบา และรองรับการทำงานได้หลากหลาย และทำให้เราไม่ต้องพกพาหลายอุปกรณ์ในแต่ละวัน?