Cisco เข้าซื้อกิจการ Banzai Cloud เสริม Security ให้ Cloud-Native Application

Cisco ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Banzai Cloud ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน Security สำหรับ Cloud-Native Appliction บน Kubernetes โดยเฉพาะ โดยยังไม่เปิดมูลค่าการซื้อขายกิจการในครั้งนี้

Banzai Cloud ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2017 โดยมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีในฝั่ง Development และ Security สำหรับ Cloud Application แบบ Kubernetes-based ซึ่งหลังจากการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ทีมงานของ Banzai Cloud จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของทีม Cisco Emerging Technologies and Incubation ซึ่งเป็นทีมที่ Cisco รวมเอาโครงการใหม่ๆ ทางด้าน Cloud-Native Networking, Security และ Edge Computing เอาไว้ด้วยกัน

ในมุมของ Cisco นั้นเห็นว่า Cloud-Native Application กำลังกลายเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเราทุกคน ในขณะที่ Application ย่อยเบื้องหลังระบบเหล่านี้ก็มีขนาดที่เล็กลงเรื่อยๆ ตามแนวคิดของ Container, Microservices และ Functions ในขณะที่ระบบเหล่านี้มักมีการกระจายตัวออกไปมากขึ้น ทำให้การจัดการเรื่องระบบเครือข่ายเพื่อให้ Application และ API ที่มีจำนวนมากและกระจัดกระจายเหล่านี้สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้กลายเป็นโจทย์สำคัญ ดังนั้นทาง Cisco จึงคิดว่าการก้าวผ่านความท้าทายเหล่านี้ให้ได้ ก็จะทำให้เหล่านักพัฒนา Software สามารถมุ่งเน้นไปที่การเขียนโค้ดได้และเสียเวลากับการจัดการด้าน Environment ของระบบได้น้อยลง

ก่อนหน้านี้ Cisco ได้เข้าซื้อกิจการของ Portshift ซึ่งก็เป็นอีกบริษัทที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีด้าน Security สำหรับ Cloud-Native Application เข้าไปก่อนแล้วเช่นกัน ก็เห็นได้ว่า Cisco ได้เริ่มให้ความสำคัญกับ Cloud-Native Application มากขึ้นเรื่อยๆ มาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://banzaicloud.com/

ที่มา: https://www.arnnet.com.au/article/684521/cisco-gains-container-security-banzai-cloud-buy/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญนักเรียนและนักศึกษา ร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 [17-18 ก.พ. 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์]

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญนักเรียนนักศึกษาด้าน IT และ Cybersecurity ทุกท่าน เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อทำความรู้จักกับหลักสูตรด้าน Cybersecurity ของไทย พร้อมรับชมการบรรยายและเสวนาด้านการทำงานและการเติบโตในสายอาชีพด้าน Cybersecurity พร้อม Job Fair รับสมัครตำแหน่งงานด้าน Cybersecurity โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

ผลสำรวจ Global Customer Tech Outlook 2023 จากเร้ดแฮท [Guest Post]

เผยว่า ความปลอดภัยมีความสำคัญสูงสุด ในเวลาที่การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง