Cisco เข้าซื้อกิจการ Banzai Cloud เสริม Security ให้ Cloud-Native Application

Cisco ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Banzai Cloud ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน Security สำหรับ Cloud-Native Appliction บน Kubernetes โดยเฉพาะ โดยยังไม่เปิดมูลค่าการซื้อขายกิจการในครั้งนี้

Banzai Cloud ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2017 โดยมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีในฝั่ง Development และ Security สำหรับ Cloud Application แบบ Kubernetes-based ซึ่งหลังจากการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ทีมงานของ Banzai Cloud จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของทีม Cisco Emerging Technologies and Incubation ซึ่งเป็นทีมที่ Cisco รวมเอาโครงการใหม่ๆ ทางด้าน Cloud-Native Networking, Security และ Edge Computing เอาไว้ด้วยกัน

ในมุมของ Cisco นั้นเห็นว่า Cloud-Native Application กำลังกลายเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเราทุกคน ในขณะที่ Application ย่อยเบื้องหลังระบบเหล่านี้ก็มีขนาดที่เล็กลงเรื่อยๆ ตามแนวคิดของ Container, Microservices และ Functions ในขณะที่ระบบเหล่านี้มักมีการกระจายตัวออกไปมากขึ้น ทำให้การจัดการเรื่องระบบเครือข่ายเพื่อให้ Application และ API ที่มีจำนวนมากและกระจัดกระจายเหล่านี้สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้กลายเป็นโจทย์สำคัญ ดังนั้นทาง Cisco จึงคิดว่าการก้าวผ่านความท้าทายเหล่านี้ให้ได้ ก็จะทำให้เหล่านักพัฒนา Software สามารถมุ่งเน้นไปที่การเขียนโค้ดได้และเสียเวลากับการจัดการด้าน Environment ของระบบได้น้อยลง

ก่อนหน้านี้ Cisco ได้เข้าซื้อกิจการของ Portshift ซึ่งก็เป็นอีกบริษัทที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีด้าน Security สำหรับ Cloud-Native Application เข้าไปก่อนแล้วเช่นกัน ก็เห็นได้ว่า Cisco ได้เริ่มให้ความสำคัญกับ Cloud-Native Application มากขึ้นเรื่อยๆ มาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://banzaicloud.com/

ที่มา: https://www.arnnet.com.au/article/684521/cisco-gains-container-security-banzai-cloud-buy/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Red x Blue Pill 2022 โดย 2600 Thailand เปิดให้ซื้อบัตรเข้าร่วมงานแล้ว

2600 Thailand ประกาศจัดงานสัมมนาแบบพบหน้า Red x Blue Pill 2022 ซึ่งเป็นงานสัมมนาที่ได้รับการกล่าวขานว่า “เจาะลึก” ด้าน Computer Security ที่สุดในประเทศไทย โดยรวบรวมเนื้อหาทั้งด้าน …

[Guest Post] มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชเลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์เชิงกลยุทธ์ มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยดิจิทัล

หนึ่งในมหาวิทยาลัยเปิดชั้นนําของประเทศไทย ให้บริการด้านการศึกษาแบบออนไลน์แก่ผู้เรียน 200,000 คน ในช่วงเวลา 2 ปี ใน 64 ประเทศด้วย AWS