เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Cisco เข้าซื้อกิจการ Banzai Cloud เสริม Security ให้ Cloud-Native Application

Cisco ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Banzai Cloud ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน Security สำหรับ Cloud-Native Appliction บน Kubernetes โดยเฉพาะ โดยยังไม่เปิดมูลค่าการซื้อขายกิจการในครั้งนี้

Banzai Cloud ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2017 โดยมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีในฝั่ง Development และ Security สำหรับ Cloud Application แบบ Kubernetes-based ซึ่งหลังจากการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ทีมงานของ Banzai Cloud จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของทีม Cisco Emerging Technologies and Incubation ซึ่งเป็นทีมที่ Cisco รวมเอาโครงการใหม่ๆ ทางด้าน Cloud-Native Networking, Security และ Edge Computing เอาไว้ด้วยกัน

ในมุมของ Cisco นั้นเห็นว่า Cloud-Native Application กำลังกลายเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเราทุกคน ในขณะที่ Application ย่อยเบื้องหลังระบบเหล่านี้ก็มีขนาดที่เล็กลงเรื่อยๆ ตามแนวคิดของ Container, Microservices และ Functions ในขณะที่ระบบเหล่านี้มักมีการกระจายตัวออกไปมากขึ้น ทำให้การจัดการเรื่องระบบเครือข่ายเพื่อให้ Application และ API ที่มีจำนวนมากและกระจัดกระจายเหล่านี้สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้กลายเป็นโจทย์สำคัญ ดังนั้นทาง Cisco จึงคิดว่าการก้าวผ่านความท้าทายเหล่านี้ให้ได้ ก็จะทำให้เหล่านักพัฒนา Software สามารถมุ่งเน้นไปที่การเขียนโค้ดได้และเสียเวลากับการจัดการด้าน Environment ของระบบได้น้อยลง

ก่อนหน้านี้ Cisco ได้เข้าซื้อกิจการของ Portshift ซึ่งก็เป็นอีกบริษัทที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีด้าน Security สำหรับ Cloud-Native Application เข้าไปก่อนแล้วเช่นกัน ก็เห็นได้ว่า Cisco ได้เริ่มให้ความสำคัญกับ Cloud-Native Application มากขึ้นเรื่อยๆ มาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://banzaicloud.com/

ที่มา: https://www.arnnet.com.au/article/684521/cisco-gains-container-security-banzai-cloud-buy/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …