ADPT

[PR] แอนท์ ไฟแนนเชียล แต่งตั้ง เชอรี่ หวง เป็นผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศของอาลีเพย์ ประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กรุงเทพฯ, 21 ธันวาคม 2560 – กลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส (“แอนท์ ไฟแนนเชียล” หรือ “บริษัทฯ”) ประกาศแต่งตั้ง เชอรี่ หวง เป็นผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศของอาลีเพย์ ประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยขึ้นตรงต่อ นายคาร์ล ซู รองประธานของแอนท์ ไฟแนนเชียล โดย เชอรี่ หวง จะทำหน้าที่จัดการดูแลการดำเนินงานและการขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเสริมสร้างความเป็นผู้นำของแพลตฟอร์มการชำระเงินอาลีเพย์ (Alipay) ด้วยการรองรับธุรกรรมระหว่างประเทศ

การแต่งตั้งผู้บริหารในครั้งนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของแอนท์ ไฟแนนเชียล ในการต่อยอดความสำเร็จของธุรกิจออนไลน์มาร์เก็ตเพลสอาลีบาบา (Alibaba) เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่กลุ่มผู้ค้าที่ทำธุรกิจผ่านช่องทางปกติ (ออฟไลน์) ยกระดับบริการอาลีเพย์สู่การเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินชั้นนำของโลก และรองรับระบบนิเวศน์ด้านไลฟ์สไตล์ในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบัน อาลีเพย์ได้พัฒนาจากบริการดิจิตอลวอลเล็ตสู่แพลตฟอร์มที่รองรับไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร โดยเป็นแพลตฟอร์มหลักที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุดจากนักท่องเที่ยวชาวจีน รวมไปถึงผู้ค้า เพราะเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและเสถียรภาพ มีบริการเสริมอื่นๆ เช่น การขอคืนภาษีได้ทันที อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ดีกว่า สินเชื่อสำหรับผู้บริโภค และการชำระบัญชีที่รวดเร็ว  นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังทำหน้าที่เป็นช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพสำหรับองค์กรธุรกิจ เนื่องจากมีเครือข่ายขนาดใหญ่ ครอบคลุมขอบเขตกว้างขวาง และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมาก  จนถึงปัจจุบัน อาลีเพย์เปิดดำเนินงานใน 6 ประเทศในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดยประสานงานร่วมกับสถาบันการเงินและผู้ให้บริการโซลูชั่นการชำระเงินกว่า 80 ราย รวมไปถึงผู้ค้ากว่า 70,000 รายที่เข้าร่วมในระบบเครือข่ายของอาลีเพย์ เพื่อรองรับการชำระเงินระหว่างประเทศสำหรับชาวจีนที่เดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ

เชอรี่ หวง กล่าวว่า “นับเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจสำหรับการทำหน้าที่ขับเคลื่อนธุรกิจระหว่างประเทศของอาลีเพย์ในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้องค์กรธุรกิจด้านค้าปลีก ท่องเที่ยว โรงแรม อาหารและเครื่องดื่ม สามารถให้บริการแก่นักท่องเที่ยวชาวจีนได้อย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งนับเป็นองค์ประกอบสำคัญของวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของแอนท์ ไฟแนนเชียล สำหรับการรองรับธุรกิจในระดับโลก การมอบประสบการณ์การชำระเงินที่ราบรื่นไร้รอยต่อให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีนคือเป้าหมายหลักของเรา  เราจะมุ่งมั่นทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว ขยายโอกาสสำหรับธุรกิจระหว่างประเทศ เพื่อพัฒนาอาลีเพย์ให้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่รองรับโมบายล์ไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง”

เชอรี่ หวง เข้าร่วมงานกับอาลีเพย์เมื่อปี 2559 ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการตลาดและการปฏิบัติงานประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประสบความสำเร็จในการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับสนามบินชางงี (Changi Airport) ของสิงคโปร์, กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ (King Power) ของไทย, รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า (Resort World Sentosa) ของสิงคโปร์ และอื่นๆ อีกมากมาย  ก่อนหน้าที่จะเข้าทำงานที่อาลีเพย์ เชอรี่ หวง มีประสบการณ์ที่ยาวนานเกือบ 15 ปีในธุรกิจเดินทางและท่องเที่ยว โรงแรม และบริการชำระเงิน ทั้งยังมีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารธุรกิจ การตลาด และความร่วมมือระดับภูมิภาค

###

เกี่ยวกับ อาลีเพย์ (Alipay)

อาลีเพย์ ดำเนินงานโดยกลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส (Ant Financial Services Group) เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการชำระเงินออนไลน์และโมบายล์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี 2547 มีผู้ใช้งานจริงในปัจจุบัน (Active users) กว่า 520 ล้านคน และสถาบันการเงินกว่า 450 แห่งทั่วโลกเข้าร่วมเป็นพันธมิตร  อาลีเพย์ได้พัฒนาจากบริการดิจิตอลวอลเล็ต (Digital Wallet) สู่เครื่องมือที่รองรับไลฟ์สไตล์อย่างสมบูรณ์ โดยผู้ใช้สามารถเรียกแท็กซี่ จองห้องพักโรงแรม ซื้อตั๋วภาพยนตร์ จ่ายค่าสาธารณูปโภค นัดหมายเพื่อพบแพทย์ หรือซื้อผลิตภัณฑ์ด้านการบริหารสินทรัพย์ได้โดยตรงจากภายในแอพ  นอกเหนือจากการชำระเงินออนไลน์แล้ว อาลีเพย์ยังขยายครอบคลุมการชำระเงินแบบออฟไลน์ในร้านค้าทั้งในและนอกประเทศจีนอีกด้วย  ทุกวันนี้มีผู้ประกอบการธุรกิจกว่า 10 ล้านรายรับชำระเงินผ่านอาลีเพย์ทั่วทุกภูมิภาคในประเทศจีน และบริการชำระเงินในร้านค้าของอาลีเพย์ยังครอบคลุมกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ส่วนการขอคืนภาษีผ่านอาลีเพย์สามารถทำได้ใน 24 ประเทศและภูมิภาค  อาลีเพย์ร่วมมือกับสถาบันการเงินและผู้ให้บริการชำระเงินในต่างประเทศกว่า 250 แห่ง เพื่อรองรับการชำระเงินระหว่างประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางไปต่างประเทศ รวมถึงลูกค้าต่างชาติที่ซื้อสินค้าจากเว็บไซต์อี-คอมเมิร์ซของจีน  ปัจจุบันอาลีเพย์รองรับ 27 สกุลเงิน

เกี่ยวกับ แอนท์ ไฟแนนเชียล (Ant Financial)

กลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส (Ant Financial Services Group) มุ่งเน้นการให้บริการแก่ผู้ประกอบการรายย่อย รวมถึงบุคคลทั่วไป  ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะ “มอบโอกาสที่เท่าเทียมกันให้แก่ผู้คนทั่วโลก” แอนท์ ไฟแนนเชียล มุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศน์ที่เปิดกว้างสำหรับแนวคิดและเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ต ควบคู่ไปกับการทำงานร่วมกับสถาบันการเงินอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเงินของสังคมในอนาคต  องค์กรธุรกิจที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานของกลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส ได้แก่ Alipay, Ant Fortune, Zhima Credit และ MYbank

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอนท์ ไฟแนนเชียล โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.antgroup.com หรือติดตามเราบน Twitter @AntFinancial


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] AIS x OMRON ร่วมพลิกโฉม Industry 4.0 เดินหน้าสู่ภาคการผลิตอัจฉริยะ Smart Manufacturing เต็มรูปแบบ

จากบริบทของสถานการณ์ปัจจุบันที่สร้างผลกระทบโดยตรงต่อวงจรของธุรกิจทำให้ต้องเผชิญกับข้อจำกัดและความท้าทายมากมาย ตั้งแต่ภาคการผลิตไปจนถึงการขายและการให้บริการ แต่ในมุมของ AIS ก็ยังคงเดินหน้าตามแผนงานการนำศักยภาพ 5G ขยายสู่ภาคอุตสาหกรรม เดินหน้าฟื้นฟูประเทศในทุกมิติ ล่าสุด AIS Business 5G ได้ลงนาม (MOU) ร่วมกับ …

[Guest Post] จีเอเบิล ประกาศกลยุทธ์ ‘Beyond Limits’

จีเอเบิล ประกาศกลยุทธ์ ‘Beyond Limits’ ก้าวข้ามทุกข้อจำกัด จัดทัพด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ พลิกโฉมอุตสาหกรรม สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน