CDIC 2023

[Guest Post] CEBIT ASEAN Thailand 2020 Virtual Edition ประสบความสำเร็จในการจัดงานรูปแบบออนไลน์ครั้งแรก รวมผู้ชมงานกว่า 2,584 รายจาก 32 ประเทศ

กรุงเทพ, ประเทศไทย 21 ธันวาคม 2563 – CEBIT ASEAN Thailand 2020 Virtual Edition – งานแสดงสินค้าและงานประชุมแบบเสมือนจริงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ด้านเทคโนโลยีและดิจิทัล ประสบความสำเร็จในการจัดงานรูปแบบออนไลน์ครั้งแรก เมื่อ 23-29 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมชมงานออนไลน์กว่า 2,584 รายจาก 32 ประเทศทั่วโลก   

ผ่านไปแล้วกับงาน CEBIT ASEAN Thailand 2020 Virtual Edition ที่จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์เพื่อเชื่อมต่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยีและดิจิทัลทั่วโลกในช่วงเวลาวิกฤตโควิด-19 ที่มีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการพบปะแบบตัวต่อตัว โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นแพลตฟอร์มในการต่อยอดธุรกิจและความรู้ที่มีการจัดงานแสดงโซลูชั่นและนวัตกรรมแบบออนไลน์จากกว่า 71 บริษัทจากนานาประเทศรวมไปถึงการเจรจาธุรกิจในแบบออนไลน์ที่มีการจัดขึ้นกว่า 355 การประชุมโดยรวมผู้ซื้อคนสำคัญ 89 รายและไฮไลต์งานสัมมนาออนไลน์ที่รวบรวมแนวโน้มด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญในทุกแง่มุม

สานต่อโอกาสทางธุรกิจและความรู้อย่างต่อเนื่องบนแพลตฟอร์มออนไลน์

นางสาวพีรยาพัณณ์ พงษ์สนาม, ผู้จัดการอาวุโส, บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จํากัด กล่าวว่า “CEBIT ASEAN Thailand Virtual Edition เราสานต่อและสร้างเวทีทางธุรกิจให้กับผู้ให้บริการเทคโนโลยีและดิจิทัลในการทำธุรกิจกับตลาดโลกโดยเราจัดร่วมกับงานสัมมนา CEBIT ASEAN Thailand X TechTalkThai Virtual Summit ซึ่งเป็นการรวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลในงานเดียวให้เข้ามาร่วมแชร์ความรู้ความสามารถภายในงาน ซึ่งผู้เข้าร่วมชมงานสามารถมาร่วมติดตามและอัปเดตแนวโน้มของตลาดและเรียนรู้วิธีการในการใช้เทคโนโลยีเพื่อพัฒนากระบวนการทางธุรกิจ

สัมมนาออนไลน์ CEBIT ASEAN Thailand X TechTalkThai Virtual Summit – 37 สัมมนาออนไลน์, 52 ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและดิจิทัล และจำนวนการเข้าชมงานกว่า 4,118 ครั้ง

ภายในงาน CEBIT ASEAN Thailand 2020 Virtual Edition มีการจัดสัมมนาออนไลน์กว่า 37 หัวข้อ ที่รวมรวมผู้เชี่ยวชาญจากทั้งในและต่างประเทศถึง 52 รายครอบคลุมหัวข้อที่น่าสนใจหลากหลายหัวข้ออาทิ ลับคมเพิ่มทักษะต้นทุนมนุษย์ในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล, บทบาทสำคัญของ AI ในโลกยุคหลัง COVID-19, การส่งเสริมการค้าปลีกด้วยดิจิทัล, การพัฒนาบุคลากร first line workforce เพื่อนิวนอร์มอล, การบริหารจัดการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและอีกมากมายที่มีจำนวนเข้าร่วมชมงานกว่า 4,118 ครั้ง

ความสำเร็จจากผู้เข้าร่วมแสดงสินค้า

นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้เข้าร่วมงานและได้รับประสบการณ์ของงานออนไลน์ที่น่าประทับใจ เราได้พบปะพูดคุยกับกลุ่มเป้าหมายตรงตามที่ต้องการ ซึ่งเป็นบริษัท/องค์กรที่อยู่ทั้งในไทยและต่างประเทศ CEBIT ASEAN Thailand Virtual Edition ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมซึ่งตอบโจทย์และช่วยนำเสนอโซลูชันส์ของเราไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้”  รตนพร สุริย์,Marketing and Partner Management Manager – Sales & Marketing, บริษัท อาโทส ไอที โซลูชั่นส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด

นับว่าเป็นงานที่ดี เป็นครั้งแรก ที่เราเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการและยังเป็นรูปแบบการจัดงานแสดงสินค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อธุรกิจที่ยอดเยี่ยม ตลอดการ 7 วันของการจัดงานถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เราได้รับความสนใจและคำถามมากมายจากผู้เข้าชมงานวัชรีพันธ์ ศักดิพงศ์, ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระดับประเทศ – อาเซียน, บริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด

โตชิบา ยินดีที่ได้เข้าร่วมบรรยายในงานสัมมนาออนไลน์  CEBIT ASEAN Thailand X TechTalk Virtual Summit งานนี้เราได้นำเสนอโซลูชั่นส์ด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์เพื่ออุตสาหกรรมพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานอุตสาหกรรม ด้วยการประชุมและการนำเสนอในแบบออนไลน์เราสามารถเสริมสร้างความร่วมมือกับบริษัทในประเทศไทยและอาเซียนและเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลเพื่อการเติบโต โดยรวมแล้วมันเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับเราทาคาชิ อามาโนะ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยของข้อมูล บริษัท โตชิบา ดิจิทัล โซลูชันส์ คอร์ปอเรชั่น

CEBIT ASEAN Thailand 2020 Virtual Edition เป็นงานแสดงสินค้าและสัมมนาออนไลน์ที่ดี ด้วยรูปแบบและระบบการใช้งานที่น่าสนใจและทันสมัย เหมาะสมกับยุค New Normal ช่วยให้เราได้พบและพูดคุยธุรกิจกับเจ้าของธุรกิจและผู้ที่สนใจในเทคโนโลยีโซลูชั่นทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศธยุธ ตั้งอนุรักษ์พงศา, Public Relations & Corporate Communications Team Lead, บริษัท เซอร์ทิส จำกัด

CEBIT ASEAN Thailand 2020 Virtual Edition ถือเป็นงานแสดงสินค้าและสัมมนาออนไลน์ที่ดีที่สร้างโอกาสในการพบปะและพูดคุยกันในตลาดอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุด ถือเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจกับลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่รวมไปถึงพันธมิตรทางธุรกิจในสถานการณ์เช่นนี้ ภาพรวมของการจัดงานถือว่าดีมากค่ะสำหรับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและดิจิทัลทอรุ้ง จิรศุภกร, Partner Marketing Manager, Hewlett Packard Enterprise

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดงาน CEBIT ASEAN Thailand สามารถเยี่ยมชมได้ที่  www.cebitasean.com  หรืออีเมล  info@cebitasean.com


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …