[PR] คาสิโอ ประกาศรุกตลาดโปรเจคเตอร์ในไทย จับมือเอสวีโอเอขยายตลาดเต็มรูปแบบ

ประเทศไทย- 18 พฤษภาคม 2559 – บริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง ( ประเทศไทย ) จำกัด ประกาศพร้อมรุกตลาดโปรเจคเตอร์ในไทย ชูนวัตกรรมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน ด้วยการเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลกในเทคโนโลยีโปรเจคเตอร์ไฮบริดเลเซอร์และแอลอีดี ที่มีอายุการใช้งานนานกว่า 20,000 ชั่วโมง พร้อมจับมือ บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด ( มหาชน ) ตัวแทนรายเดียวในไทยขยายตลาดทุกกลุ่มเป้าหมาย

casio-svoa-projector-thai-market

นาย โคจิ ชินโจ กรรมการผู้จัดการบริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง ( ประเทศไทย ) จำกัด เปิดเผยว่า จากหลักการความเชื่อขององค์กรที่ว่า “ความคิดสร้างสรรค์และการตอบแทนสังคม” ( Creativity and Contribution ) ทำให้บริษัท คาสิโอ ทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมโดยตรง ทั้งนี้ บริษัท คาสิโอ มีส่วนแบ่งตลาดทั่วโลก 80% ในกลุ่มผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์แบบไฮบริด ที่ใช้เลเซอร์และหลอด แอลอีดี โดยคาสิโอเป็นผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีโปรเจคเตอร์ให้มีความสว่างมากกว่า 2,500 ลูเมน โดยไม่ใช้หลอดไฟไอปรอท หรือ หลอดไฟเคลือบสารปรอท

โปรเจคเตอร์แบบไฮบริด ของคาสิโอ ได้ยึดมั่นแนวทางที่ว่า “ไร้หลอดไฟ เพื่ออนาคตที่สว่างไสวกว่า” ( Lamp Free for a Brighter Future ) เพื่อสนับสนุนให้เกิดการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการยกเลิกการใช้งานหลอดไฟเคลือบสารปรอท และใช้แหล่งกำเนิดแสงแบบไฮบริดระหว่างเลเซอร์และหลอดแอลอีดี ทำให้โปรเจคเตอร์ไม่ต้องปล่อยไอปรอทหรือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่อากาศภายนอก

นอกจากนี้ โปรเจคเตอร์ คาสิโอยังมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นถึง 20,000 ชั่วโมง ( ประมาณ 10 เท่าของโปรเจคเตอร์ชนิดหลอดไฟไอปรอท ) และใช้พลังงานประมาณครึ่งหนึ่งของโปรเจคเตอร์ชนิดหลอดไฟไอปรอทเท่านั้น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว ลดต้นทุนรวมของการเป็นเจ้าของ ( TCO : Total Cost of Ownership ) รวมทั้งยังช่วยขจัดความยุ่งยากในการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนหลอดไฟอีกด้วย

“คาสิโอเป็นแบรนด์ชั้นนำอันดับหนึ่งของโลกด้านโปรเจคเตอร์ไฮบริดเลเซอร์และแอลอีดี ตลอดระยะเวลาหกปีที่ผ่านมา[1] สำหรับประเทศไทยนับว่า เป็นครั้งแรกที่ได้เปิดตัวโปรเจคเตอร์และตัวแทนจำหน่ายรายเดียวในวันนี้อย่างเป็นทางการ โดยมีความมั่นใจว่า เอสวีโอเอจะสามารถช่วยให้คาสิโอขยายตลาดได้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย อาทิ ภาครัฐและเอกชน รวมทั้งสถาบันการศึกษา” นายชินโจ กล่าว

สำหรับโปรเจคเตอร์ รุ่นใหม่มีทั้งหมด 8 รุ่น เป็นโปรเจคเตอร์แบบไฮบริดที่เป็นลูกผสมระหว่างเลเซอร์และหลอดแอลอีดีโดยไม่ใช้หลอดไฟเคลือบสารปรอทเป็นส่วนประกอบ มีระดับราคาที่ย่อมเยาและพร้อมให้สำนักงานและสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ได้เลือกใช้งานตามต้องการ ประกอบด้วย คอร์ ซีรีส์ ( Core Series ) จำนวน 3 รุ่น ได้แก่ XJ-V10X, XJ-V100W และ XJ-V110W และ แอดวานซ์ ซีรีส์ ( Advanced Series ) จำนวน 5 รุ่น ได้แก่ XJ-F10X, XJ-F20XN, XJ-F100W, XJ-F200WN และ XJ-F210WN โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีเลนส์ซูมออปติคอล 1.5 เท่า ทำให้มีความยืดหยุ่นยิ่งขึ้นในการจัดวางโปรเจคเตอร์ พร้อมด้วยฟังก์ชั่น อินสแตนท์ ไลท์ คอนโทรล ( Instant Light Control ) เพื่อปรับความสว่างได้โดยอัตโนมัติตามแสงสว่างแวดล้อมของสถานที่ ขณะที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ใน แอดวานซ์ ซีรีส์ ยังมาพร้อมกับตัวเลือกรูปแบบการแสดงผลที่มากกว่าเดิมผ่านทางพอร์ตเชื่อมต่อเอชดีเอ็มไอ ( HDMI ) ที่ หลากหลาย

นอกจากนั้น ยังสามารถปรับความสว่างระดับสูงสุดพร้อมใช้งานได้ภายในเวลาไม่ถึง 5 วินาที และสามารถปิดระบบได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้เครื่องระบายความร้อน ช่วยลดเวลาในการปรับตั้งและเพิ่มประสิทธิภาพในการปรับตั้งโปรเจคเตอร์ในห้องประชุมหรือห้องเรียน

ด้านนายฐิตกร อุษยาพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด ( มหาชน ) ตัวแทนจำหน่ายโปรเจคเตอร์ คาสิโอ รายเดียวในประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยศักยภาพและความโดนเด่นของผลิตภัณฑ์คาสิโอ ที่เป็นแบรนด์ระดับสากล มีการจัดจำหน่ายทั่วโลก พร้อมกับคุณภาพสินค้าระดับมาตรฐานครอบคลุมตอบโจทย์การใช้งานของผลิตภัณฑ์ สำหรับโปรเจคเตอร์ คาสิโอ ที่เน้นเรื่องนวัตกรรมหลอดภาพแอลอีดี คุณสมบัติแบบ ไฮบริค ช่วยในการประหยัดพลังงานและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา รวมถึงสินค้าดังกล่าวยังให้ความสำคัญเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว บริษัทฯ เล็งเห็นแนวโน้มการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผ่านช่องจัดจำหน่ายร้านค้าตัวแทนของทางเอสวีโอเอกว่า 1,000 แห่ง เพื่อนำไปจำหน่ายต่อให้กับผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มเป้าหมายส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 5-10%

“นอกจากช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งในกลุ่มบริษัทหรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสินค้าไอทีของ เอสวีโอเอแล้ว ทางเอสวีโอเอยังร่วมกับคาสิโอ จัดให้มีการจัดอบรมถึงคุณสมบัติที่แตกต่าง ความโดดเด่นของอุปกรณ์ วิธีการใช้ และแนะนำการบริการหลังการขายให้กับตัวแทนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงกิจกรรมทางการตลาดให้กับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายและสร้างสีสันทางการตลาดให้กับทาง คาสิโอ จากการร่วมมือกันในครั้งนี้” นายฐิตกร กล่าว

casio-svoa-projector-thai-market-2

ตารางเปรียบเทียบราคาและการจำหน่าย

โปรเจคเตอร์ใหม่ทุกรุ่นใน คอร์ และแอดวานซ์ ซีรีส์ จากคาสิโอพร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของคาสิโอทุกแห่ง[2]

ซีรีส์ ความละเอียด รุ่นใหม่ ราคาปลีก

( บาท )

ความสว่าง ระบบเชื่อมต่อไร้สาย ซูมออปติคอล ระบบจ่ายไฟ USB HDMI
Core WXGA XJ-V100W  

28,999

3,000 ลูเมน 1.5 เท่า 1 เทอร์มินอล
XJ-V110W 30,999 3,500 ลูเมน
XGA XJ-V10X 28,999 3,300 ลูเมน
Advanced WXGA XJ-F210WN 52,999 3,500 ลูเมน อุปกรณ์เสริม 1.5 เท่า มี 2 เทอร์มินอล
XJ-F100W 45,999
XJ-F200WN 47,999 3,000 ลูเมน อุปกรณ์เสริม
XGA XJ-F20XN 45,999 3,300 ลูเมน อุปกรณ์เสริม 1.5 เท่า มี 2 เทอร์มินอล
XJ-F10X 39,999

 

เกี่ยวกับบริษัท คาสิโอ

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคและโซลูชันเครื่องมือสำหรับธุรกิจ นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2500 บริษัท คาสิโอ ก็มุ่งมั่นและเดินตามหลักความเชื่อขององค์กรที่ว่า “ความคิดสร้างสรรค์และการตอบแทนสังคม” ( Creativity and Contribution ) ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ของคาสิโอครอบคลุมถึงนาฬิกา กล้องดิจิทัล พจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องคิดเลข เครื่องดนตรี เครื่องมือด้านระบบ และอื่น ๆ ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทคาสิโอมีพนักงานประมาณ 11,000 คนทั่วโลก มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์มากกว่า 100 ล้านรายการต่อปี และมียอดขายสุทธิ 338,000 ล้านเยน ( ประมาณ 3,720 ล้านดอลาร์สหรัฐฯ ) ในปีงบประมาณที่สิ้นสุดเมื่อเดือนมีนาคม 2558 สำหรับข่าวสารและข้อมูลผลิตภัณฑ์จากคาสิโอ โปรดติดตามได้ที่ http://world.casio.com/

 

เกี่ยวกับเอสวีโอเอ

ธุรกิจช่องทางการจัดจำหน่าย ( IT Distribution : ITD ) ของบริษัท เอสวีโอเอ จำกัด ( มหาชน ) ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ซอฟท์แวร์ โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตสินค้าไอทีชั้นนำของโลก และเป็นผู้ผลิต และจำหน่ายคอมพิวเตอร์เอสวีโอเอให้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

คอมพิวเตอร์เอสวีโอเอได้รับการยอมรับอย่างมากในตลาดคอมพิวเตอร์ และได้รับการรับรองมาตรฐานทั้งจากองค์กรในประเทศและต่างประเทศ เช่น ISO 9001:2008, ISO 14001:2004, The Federal Communications Commission ( FCC ) ประเทศสหรัฐอเมริกา, Underwriters Laboratories Inc. ( UL ) ประเทศสหรัฐอเมริกา, ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ ( NECTEC ) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม ( สมอ. ) กระทรวงอุตสาหกรรม เป็นต้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.svoa.co.th

[1] ข้อมูลจาก Futuresource Consulting, หมวด SSI, สูงกว่า 2500 ลูเมน

[2] สำหรับรายชื่อตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โปรดดูที่เว็บไซต์ www.casio.com.sg


About TechTalkThai_PR

Check Also

ซิสโก้เปิดตัวนวัตกรรมที่กำหนดมาตรฐานในวงการอุตสาหกรรม (Industry-defining Innovations) สำหรับโลกที่เชื่อมต่ออย่างปลอดภัยมากขึ้น และครอบคลุมอย่างทั่วถึง ที่งาน Cisco Live US 2023 [Guest Post]

CISCO LIVE, ลาสเวกัส, 7 มิถุนายน 2566 —วันนี้ ซิสโก้ (CSCO) ผู้นำด้านระบบเครือข่ายและความปลอดภัยระดับองค์กรได้เปิดตัวเทคโนโลยีและความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย และแอปพลิเคชัน พร้อมกันนี้ ซิสโก้ได้เผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการนำเสนอประสบการณ์แบบครบวงจรที่เรียบง่ายมากขึ้นสำหรับลูกค้าและคู่ค้า …

เจอกันเร็วๆ นี้! Cargomatic Thailand แพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับวงการโลจิสติกส์ของไทยให้เหนือไปอีกขั้น การันตีด้วยการเป็นอันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 31 พฤษภาคม 2566 – Cargomatic Thailand พร้อมปฏิวัติอุตสาหกรรมการขนส่ง ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มโลจิสติกส์อันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ต้องการจัดส่งสินค้า และผู้ให้บริการขนส่งสินค้า  โดยมุ่งมั่นในการเพิ่มประสิทธิภาพไปพร้อมกับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้ได้อย่างน้อย …