Cambium คว้าธุรกิจ “Rips and Replace : ตัดทิ้งและเปลี่ยนใหม่” แทนที่ Huawei

https://www.cambiumnetworks.com/

Cambium Networks ผู้ให้บริการโซลูชันบรอดแบนด์ไร้สาย เป็นหนึ่งในรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ “Rips and Replace : ตัดทิ้งและเปลี่ยนใหม่” ของ FCC เพื่อทดแทนที่โซลูชันเดิมที่มีอุปกรณ์ของ Huawei ออกจากระบบเครือข่ายในสหรัฐอเมริกา โดย Cambium นำเสนอชุดอุปกรณ์รุ่น PMP 450 เข้ามาให้บริการในโครงการนี้

โครงการ “Rips and Replace : ตัดทิ้งและเปลี่ยนใหม่” ของ FCC ตามมติที่กำหนดให้ถอดถอน และเปลี่ยนใหม่แทนที่ชุดอุปกรณ์เดิมของ Huawei และ ZTE ผู้ค้าของจีน ซึ่งอยู่ในรายชื่อชุดอุปกรณ์ที่มีความเสี่ยงต่อความมั่นคงของชาติสหรัฐฯ โดยโครงการนี้จะใช้เงินในกองทุน Universal Service Fund มูลค่า 8,500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อจัดซื้อชุดอุปกรณ์และบริการของบริษัทที่อยู่ในบัญชีรายชื่อกระบวนการสรรหาดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในนั้นมีรายชื่อของ Cambium Networks รวมอยู่ด้วย

และนอกจากนี้ FCC ยังมีแผนการชดเชยเงินให้แก่บริษัทเครือข่ายโทรคมนาคมจำนวน 181 ราย เป็นค่าใช้จ่ายในการรื้อถอน และติดตั้งชุดอุปกรณ์ใหม่ทดแทนชุดอุปกรณ์เดิมที่มีความเสี่ยงต่อภัยความมั่นคงของชาติสหรัฐฯ ด้วยมูลค่า 1,900 ล้านเหรียญสหรัฐ

Cambium Networks PMP 450 เป็นชุดอุปกรณ์สำหรับโซลูชันบรอดแบนด์เครือข่ายไร้สายแบบ Point-to-Miltipoint บนย่านความถี่ 2.4 GHz, 3 GHz, 4.9 GHz, 5 GHz และ 900 MHz มีอัตราการรับส่งข้อมูลมากกว่า 250 Mbps per Sector และ 1.5 Gbps per Tower ด้วยนวัตกรรม GPS Synchronization ทำให้มีความยืดหยุ่นสำหรับเครือข่ายต้องการ capacity และความน่าเชื่อถือสูง
 
นอกจาก Cambium Networks ยังจะมีผู้ให้บริการเครือข่ายรายอื่นๆ ที่ได้สิทธิเข้าร่วมโครงการ “Rips and Replace : ตัดทิ้งและเปลี่ยนใหม่” นี้ด้วย อาทิเช่น Ericsson และ Nokia มีมูลค่ากว่า 1,200 และ 18,300 ล้านเหรียญสหรัสฯ ตามลำดับ
 
จากการคว้าธุรกิจ “Rips and Replace : ตัดทิ้งและเปลี่ยนใหม่” ครั้งนี้ Cambium คาดการณ์ว่าจะทำให้ผลประกอบการของบริษัทมีแนวโน้มเติบโตขึ้นได้ในระยะยาว
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

5 ประโยชน์ของไฟเบอร์ออพติกต่อเหล่าเกมเมอร์

ทุกวันนี้เกมได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของความบันเทิงในหลายๆด้าน จากอดีตที่เรามักใช้เพื่อความผ่อนคลายในเวลาว่างหลังจากทุ่มเทกับงานมาทั้งวัน ปัจจุบันเกมสามารถสร้างช่องทางอาชีพใหม่ๆ สร้างรายได้ที่มั่นคง กลายเป็นกีฬาหนึ่งที่มีการยอมรับทั่วโลก แต่สุดท้ายแล้วสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้เพราะเกมเมอร์เหล่านั้นมีการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์และหัวใจสำคัญที่นักเล่นเกมต้องมีก็คือเครือข่ายที่สามารถถ่ายทอดความบันเทิงออกไปได้อย่างไม่มีสะดุดนั่นเอง โดยเทคโนโลยีที่สามารถรองรับการเคลื่อนไหวรับส่งของข้อมูลอย่างรวดเร็วก็คือโครงข่ายใยแก้วนำแสงนั้นเอง มาดูกันว่าประโยชน์ที่เกมเมอร์จะได้รับจากไฟเบอร์ออพติกนั้นมีอะไรกันบ้าง

ดีแทค บิสิเนสชู 5G Mobile Private Network บน AWS ขับเคลื่อนดิจิทัลสู่กลุ่มธุรกิจไทย [Guest Post]

นำโซลูชัน 5G MPN ติดปีกกลุ่มธุรกิจค้าปลีก ผู้ผลิต โลจิสติกส์ ยกระดับระบบอัตโนมัติซัพพลายเชน