BlackBerry เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Good Technology ด้วยมูลค่า 425 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

BlackBerry ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Good Technology ผู้ผลิตระบบ Enterprise Mobility Management ที่เป็นหนึ่งใน Leader ของ Gartner ในปี 2015 นี้ โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะใช้เงินสดซึ่งมีมูลค่า 425 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ และจะทำให้ BlackBerry กลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตระบบบริหารจัดการและรักษาความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์พกพาที่มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมากในตลาด

good_technology_good_work_email

ด้วยการเป็นระบบ Enterprise Mobility Management (EMM) ที่ทำงานได้บนหลากหลายระบบปฏิบัติการ ก็ทำให้ Good Technology เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับระบบ BYOD และ Corporate Owned, Personally Enabled (COPE) อีกทั้งยังสามารถทำการเข้ารหัสได้ถึงระดับ Application, รองรับการทำ Data Loss Prevention และเสริมความปลอดภัยในการสื่อสารกันระหว่าง Application ซึ่งรองรับกว่า 2,000 Applications สำหรับองค์กรที่มีอยู่ในตลาดเวลานี้

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จึงทำให้ BlackBerry สามารถเข้าถึงลูกค้าองค์กรกว่า 6,200 แห่งทั่วโลกของ Good Technology ได้ โดยเป็นฐานลูกค้ากว่าครึ่งหนึ่งของ Fortune 100 และเข้าถึงธุรกิจธนาคารพาณิชย์, ธุรกิจยานอวกาศ และธุรกิจที่เกี่ยวกับการทหารทั้งหมดที่อยู่ใน Fortune 100 ได้อีกด้วย ในขณะที่ฐานลูกค้าของ BlackBerry เองก็ประกอบไปด้วยรัฐบาลในกลุ่มประเทศ G7 ทั้งหมด, 16 ประเทศจาก 20 ประเทศใน G20, ธุรกิจธนาคารและกฏหมายที่ใหญ่ที่สุดในโลก 10 อันดับแรก และอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ยังมีกระแสวิเคราะห์ข้อมูลอีกด้วยว่า ไม่เพียงแต่ธุรกิจทางด้าน EMM ของ Good Technology เท่านั้น แต่การวิจัยทางด้าน Internet of Things ของ Good Technology ก็อาจเป็นอีกประเด็นที่ BlackBerry ให้ความสนใจอยู่ด้วยเช่นกัน

ที่มา: https://www1.good.com/about/press-releases/BlackBerry-to-Acquire-Good-Technology.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป